Kích thước tủ quần áo 4 cánh, tủ áo 2 cánh, tủ áo 3 cánh

Lựa chọn kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo là rất quan trọng. Nhằm đảm bảo cho tủ quần áo và căn phòng được sắp xếp cân đối, hài hòa. Giúp không gian thêm bắt mắt và sang trọng.

Kích thước của tủ quần áo quan trọng như thế nào?

Thông thường, tủ quần áo sẽ có kích thước theo dạng tủ 1 cánh đến 3,4,5,6 cánh khác nhau. Sao cho khi sắp xếp tại phòng ngủ, tủ quần áo luôn gọn gàng. Không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian.

kich-thuoc-tieu-chuan-cua-tu-quan-ao

Phụ thuộc vào cách bố trí nội thất cũng như diện tích phòng ngủ mà chúng ta lựa chọn tủ quần áo lớn, nhỏ khác nhau. Bởi vậy nên, việc chúng ta tìm hiểu về kích thước tủ quần áo trước khi mua là điều rất quan trọng.

Trên thực tế, việc làm này không chỉ giúp bạn có một không gian phòng ngủ hài hòa. Mà còn giúp bạn sắp xếp được quần áo, ga gối, chăn các mùa tương ứng với tủ quần áo.

Nên mua một chiếc tủ quần áo lớn tích hợp nhiều ngăn? Hay mua thành nhiều chiếc tủ với những chức năng riêng biệt? Là câu hỏi nhiều khách hàng của Gia Khánh quan tâm.

Trong phòng ngủ thì tủ quần áo và giường ngủ là hai món đồ quan trọng nhất. Khiến gia chủ đắn đo cân nhắc nhiều nhất. Và cũng là hai món nội thất được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Vì vậy, việc lựa chọn đúng kích thước sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thoải mái hơn.

"}” data-sheets-userformat=”{"2":513,"3":{"1":0},"12":0}”>

Kích thước tủ quần áo như thế nào là chuẩn?

Tủ đựng

Tủ quần áo có rất nhiều loại nhưng liệu nó có một quy tắc chuẩn về kích thước không hay người bán thích làm kích thước như thế nào cũng được? Chúng ta hãy cùng xem

Quy tắc về kích thước tủ quần áo tổng thể

  • Thứ nhất về chiều sâu của tủ quần áo: Chiều sâu của tủ quần áo hợp lý nhất là từ 520 đến 600mm. Ngoài ra một số trường hợp đặc biệt tủ quần áo có chiều sâu hẹp hơn để phù hợp với diện tích đặt để.

kich-thuoc-tieu-chuan-cua-tu-quan-ao-tong-the

  • Thứ hai về chiều cao của tủ quần áo: 2200mm là chiều cao phổ biến nhất của tủ quần áo hiện nay. Tuy nhiên, tủ quần áo cũng còn phụ thuộc vào trần nhà. Có một số gia chủ muốn chiều cao tủ quần áo chạm trần nhà. Nhưng cũng có một số người thì muốn giữa đầu tủ và trần nhà có một khoảng không để gia chủ để đồ lên đó.
  • Thứ ba là chiều dài của tủ quần áo: Trên thị trường hiện nay có thể thấy chiều dài tủ quần áo phổ biến nhất là tủ quần áo 1m2, tủ quần áo 1m5, tủ quần áo 1m6, tủ quần áo 1m8, tủ quần áo 2m…. Đây là những số đo tiêu chuẩn cho thiết kế tủ.

Tuy nhiên cũng giống như hai kích thước bên trên thì chiều dài của tủ quần áo cũng còn phụ thuộc vào bức tường hoặc vị trí đặt tủ. Tất nhiên là nếu bức tường đặt tủ quần áo là 1m9 thì không thể nào mua một chiếc tủ quần áo có kích thước 2m được và ngược lại.

Quy tắc về kích thước các ngăn tủ quần áo bên trong

kich-thuoc-tieu-chuan-cua-tu-quan-ao-ben-trong

Để giải thích dễ hiểu hơn về quy tắc này thì chúng tôi xin lấy một ví dụ thực tế. Một tủ quần áo có chiều cao là 2m4 được chia thành các ô như sau

  • Chiều cao của tủ dưới là 1m9. Chiều cao tủ trên là phần còn lại
  • Mỗi ngăn trong tủ có chiều cao khoảng từ 20 – 25cm. Ngăn này để đựng quần áo gấp.
  • Mỗi ngăn tủ có độ rộng khoảng 90 – 100cm. Và lưu ý là mỗi bản cánh tủ sẽ rộng không vượt quá 50cm
  • Nếu phòng ngủ quá nhỏ có thể làm tủ sâu 35cm nhưng làm giá treo áo có thể kéo ra được. Chiều cao giá treo tối thiểu là 96cm nếu muốn treo áo người lớn
  • Ngoài ra, nếu có điều kiện cũng có thể làm một ô lớn với kích thước 50x80cm để đựng vali, túi đồ thể thao. Thêm một ô có khóa để lưu đồ có giá trị

Khi chọn chiều dài x chiều rộng x chiều cao tủ đựng quần áo, phong thủy cũng là điều bạn nên quan tâm. Nếu đặt đóng tủ quần áo thay vì mua tủ có sẵn. Bạn hãy sử dụng thước lỗ ban để đo chiều dài x chiều rộng x chiều cao tủ theo phong thủy.

"}” data-sheets-userformat=”{"2":513,"3":{"1":0},"12":0}”>

Kích thước tủ 2 cánh

Tủ 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh thường chỉ phù hợp để đựng ít quần áo hoặc cho không gian phòng ngủ nhỏ hẹp. Nó có thiết kế đa phần khá đơn giản, nhỏ xinh.

Tủ quần áo nhỏ này khá đa dạng về kích thước như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhựa, nhôm… Kích thước tiêu chuẩn của mẫu tủ này là chiều rộng 1m2, chiều sâu 0.6m và chiều cao 2m2

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Tủ 3 cánh
Tủ quần áo 3 cánh gỗ Xoan Đào – TAX545

Để phù hợp với mỗi không gian và diện tích phòng ngủ thì tủ quần áo 3 cánh ngày nay cũng có khá nhiều loại. Là những tủ dành cho những phòng ngủ có từ 2 thành viên trở lên. Tủ giúp chứa đựng nhiều quần áo, tạo sự tiện dụng một cách tối đa cho người dùng

Giống kích thước tiêu chuẩn đã nói ở trên thì chiều dài tủ quần áo 3 cánh phụ thuộc nhiều vào chiều dài bức tường. Khi chọn tủ chúng ta sẽ chọn tủ có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn chiều dài bức tường một chút.

Các tủ quần áo 3 cánh bán sẵn thường có kích thước như sau. 0.52 – 0.6m chiều sâu. 1.5m – 1.8m chiều rộng. 2.2m trở lên là chiều cao.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Tủ 4 cánh
Tủ quần áo 4 cánh gỗ Cẩm – TAC692

Nếu bạn có nhiều quần áo và cũng có phòng ngủ khá rộng rãi thì bạn có thể xem xét lựa chọn tủ quần áo 4 cánh. Sức chứa của chiếc tủ quần áo này khá lớn. Mặt khác nó cũng đủ không gian để có thể phân ngăn giúp cho việc quản lý đồ đạc của bạn dễ dàng hơn. Thông thường mỗi cánh trong tủ 4 cánh sẽ được phân chia thành một khoang để đồ khác nhau. Nó tạo nên sự thuận tiện rất lớn cho người dùng, khi họ có thể tùy ý bài trí các món đồ theo ý mình.

Nhắc đến tủ áo 4 cánh thì kích thước của chúng cần đảm bảo rộng rãi. Nó thường phù hợp với những không gian rộng rãi. Tủ thường có kích thước chiều sâu từ 600mm. Do cần chứa nhiều đồ và được chia thành nhiều ngăn. Chiều rộng của tủ 2400 mm, cao khoảng 2000mm trở lên.

Mặc dù được khuyến khích dùng cho những không gian rộng rãi. Tuy nhiên chiều rộng, chiều dài, chiều cao của tủ quần áo có thể thay đổi theo sở thích và phong cách thiết kế nội thất của gia đình.

"}” data-sheets-userformat=”{"2":513,"3":{"1":0},"12":0}”>

Mỗi không gian nên chọn loại tủ như thế nào?

Tủ quần áo là vật dụng rất quan trọng và cần thiết trong phòng ngủ. Chúng không chỉ giúp quần áo được xếp lại gọn gàng. Mà còn giúp căn phòng trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Chọn tủ quần áo phù hợp sẽ giúp bạn sắp xếp không gian được hợp lý hơn. Như vậy sẽ dễ dàng cho việc bạn xếp những kệ hay tủ trang điểm, giường ngủ sao cho đẹp mắt.

Bởi vậy, bạn hãy chọn kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo cho mỗi không gian phù hợp với diện tích và tính chất của căn phòng nhé.

Gợi ý lựa chọn kích thước tủ cho không gian

Tủ quần áo kích thước 2m2 là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ diện tích lớn

kich-thuoc-tieu-chuan-cua-tu-quan-ao-dien-tich-lon

Phòng ngủ rộng, gồm từ 2 thành viên trở lên thường yêu cầu những chiếc tủ có kích thước lớn. Bởi chiếc tủ nếu quá nhỏ sẽ tạo cảm giác lạc lõng và thiếu thẩm mỹ cho không gian. Khi đó những chiếc tủ có chiều cao tủ 2m2 trở lên sẽ là gợi ý hoàn hảo cho không gian này. Chúng vừa đảm bảo độ rộng tối đa, vừa phù hợp với đa số thiết kế trần nhà. Tạo nên một khoảng không vừa đủ, làm tăng vẻ đẹp của nội thất trong căn phòng.

Với phòng ngủ diện tích lớn, bạn nên chọn tủ quần áo có chiều rộng từ 0.2m trở lên, chiều dài từ 0.3 đến 0.6m, chiều cao của tủ từ 2m2 đến 2m5.

Tủ quần áo 1m5 cho phòng ngủ nhỏ

Với phòng ngủ nhỏ, kích thước tủ quần áo thường từ 80 – 150 cm. Tùy thuộc vào diện tích bức tường nhà mà bạn có thể chọn kích thước tủ không nên quá lớn hoặc quá nhỏ.

Tủ 1m5

Nhằm để quá trình đi lại được dễ dàng. Chiếc tủ không nên vượt quá trần nhà hay chiếm nhiều khoảng rộng là hợp lý.

Với không gian phòng ngủ trẻ em

Chọn kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo cho căn phòng của các bé là điều mà các bậc cha mẹ nên quan tâm.

Bởi không gian vui chơi, xếp gọn đồ đạc của bé là rất quan trọng. Khi dùng một chiếc tủ tiện nghi, dễ dàng với lấy. Các bạn nhỏ sẽ được hoạt động trong không gian thoải mái, an toàn.

Tủ trẻ em

Mọi người có thể chọn dùng những chiếc tủ quần áo với kích thước tiêu chuẩn: chiều rộng 40cm, cao 120 cm là phù hợp nhất.

Nội thất Gia Khánh là địa chỉ uy tín mà bạn có thể chọn mua tủ quần áo chất lượng. Từ tủ quần áo đa năng đến các mẫu tủ sang trọng, thời thượng bằng gỗ hương, gỗ quý hiếm, tủ quần áo gỗ ép. Tại showroom, chúng tôi còn có đầy đủ các món đồ nội thất cần thiết. Như bàn ghế gỗ, bàn trà, kệ tivi, tủ trang điểm, … Mẫu mã sản phẩm đẹp và mức giá tốt nhất.

Đặc biệt, với mỗi không gian, chúng tôi sẽ có những kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo thích hợp. Vì thế, nếu có nhu cầu mua sắm tủ đựng quần áo hay các vật dụng nội thất đẳng cấp hiện đại. Bạn hãy đến tại nội thất Gia Khánh để được tư vấn và chọn mua sản phẩm ưng ý nhất nhé.

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat