Gương chiếu vào giường ngủ gây ảnh hưởng gì? Cách hóa giải

Gương chiếu vào giường ngủ là một trong những tối kỵ khi bố trí nội thất trong phòng ngủ. Vậy cụ thể nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống? Có những cách nào để hóa giải? Tất cả sẽ được đề cập đến qua bài viết ngay sau đây. 

Những ảnh hưởng khi gương chiếu vào giường ngủ?

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu ban đêm bạn thức dậy và vô tình nhìn vào gương, thì dù không bật đèn ngủ, bạn cũng có thể nhìn thấy bóng dáng của chính mình. Điều này dễ khiến bạn cảm thấy bối rối, giật mình và tưởng tượng đến những bóng ma ghê rợn. Cuối cùng khiến bạn luôn trong trạng thái căng thẳng, ngủ không ngon giấc. Lâu dần, điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần. Và khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức giấc. Sức khỏe vì thế mà bị suy giảm

Cách hóa giải gương chiếu vào giường ngủ hiệu quả

Nhu cầu sử dụng gương trong phòng ngủ ngày càng gia tăng. Vì nó tiện dụng và còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho cả căn phòng. Cũng chính vì lý do này mà việc gương chiếu thẳng vào giường ngủ thường xuyên xảy ra. Dưới đây là một số cách hóa giải sai lầm khi bố trí món đồ nội thất này:

Sử dụng gương gấp để hóa giải gương chiếu vào giường

Với sự phát triển của xu hướng nội thất hiện đại. Việc tìm kiếm những sản phẩm đa năng tiện ích trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trên thực tế, bạn cũng không gặp bất kỳ trở ngại nào khi tìm mua những mẫu gương gấp.

Cách hóa giải gương đối diện giường sử dụng gương gấp
Bạn có thể sử dụng gương gấp để hóa giải gương đối diện giường ngủ

Dạng gấp tiện lợi cho phép bạn gập gương lại sau khi sử dụng. Điều này giúp hạn chế tối đa việc gương chiếu ánh sáng vào thẳng giường ngủ. Đồng thời giúp xóa bỏ hết những ảnh hưởng tiêu cực mà gương đối diện giường đem lại. Cuộc sống của gia đình bạn sẽ thay đổi rất nhiều sau khi sử dụng mẫu gương đơn giản, tiện ích này.

Thay đổi vị trí đặt gương

Đây là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất. Thay vì bạn đặt gương đối diện giường ngủ, bạn có thể rời gương sang một vị trí khác. Bạn đặt gương đối diện tủ thay đồ, phòng làm việc. Hoặc có thể bố trí ở nơi đâu tùy thích, chỉ cần không chiếu thẳng vào giường ngủ là được.

Dùng bình phong ngăn cách

Nếu phòng ngủ của bạn rộng rãi, bạn có thể xem xét đến việc sử dụng thêm một tấm bình phong nhỏ. Ngăn cách không gian đặt giường và đặt gương trang điểm. Mặc dù kích thước bình phong rất đa dạng, nhưng không nên đặt bình phòng ở mọi căn phòng. Chỉ những căn phòng rộng mới nên sử dụng biện pháp này. Vì chỉ một sự lựa chọn tùy hứng có thể dẫn đến việc mất cân bằng trong không gian và biến phòng ngủ trở nên bí bách, khó chịu hơn.

Một số màu sắc của bàn trang điểm có gương:

Gương chiếu vào giường ngủ bàn trang điểm màu trắng
Mẫu bàn trang điểm màu trắng có giương phong cách Tân cổ điển tại Nội thất Gia Khánh

Nội thất Gia Khánh là đơn vị nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình. Từ giường ngủ, tab đầu giường, bàn trang điểm đến bàn ăn, kệ tivi, sofa, bàn trà, tủ quần áo. Ngoài ra chúng tôi còn sở hữu showroom nội thất lớn nhất Việt Nam. Với không gian trải nghiệm sản phẩm trên thực tế tiện nghi, hiện đại. Nếu đang có nhu cầu mua sắm nội thất, liên hệ ngay với Gia Khánh để nhận được ưu đãi hấp dẫn, bạn nhé!

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat