Cách Xử Lý Chống Ẩm Mốc Cho Tủ Quần Áo Hiệu Quả

Bị mọc nấm mốc trong tủ quần áo là điều rất dễ thấy ở quốc giá có khi hậu nóng ẩm như ở nước ta. Vì thế, hãy “bỏ túi” cho mình những mẹo nhỏ về cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo. Đây là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ gia đình khỏi các vi khuẩn nấm khó ưa!

Vào tháng 2 đến tháng 4 hàng năm, khí hậu miền bắc vô cùng ẩm. Độ ẩm đạt đến mức bão hòa, là điều kiện vô cùng thuận lợi để các bào từ nấm phát triển. Chúng thường phát triển ở những khu vực ít ánh sáng như trong tủ quần áo, hộc tủ kín. Tuy nhiên, khi tủ quần áo bị nấm mốc, đừng vội vàng lo lắng. Đã có những cách để loại bỏ nấm mốc một cách dễ dàng và bạn chỉ cần làm theo là có thể yên tâm suốt mùa nồm ẩm.

Sử dụng tủ quần áo có chất lượng cao chống ẩm

Sử dụng sản phẩm tủ của Nội Thất Gia Khánh chúng tôi được sản xuất tại nước ngoài đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài không lo bị ẩm mốc tấn công.

tủ gỗ ép bị mốc
Mẫu tủ 4,5 cánh với khả năng chống ẩm mốc cực tốt được cung cấp tại Nội thất Gia Khánh
tủ quần áo bị nấm mốc
Tủ quần áo gắn tường

Ngay từ khi chọn lựa, và quyết định mua tủ quần áo ngoài độ bền, yếu tố phong cách của tủ. Bạn cũng nên tham khảo thêm những tính năng chống ẩm của những vật liệu cấu tạo nên chiếc tủ nhà mình. Nhiều loại tủ có chất lượng kém, dễ dàng bị móc dễ dàng vào những ngày nồm ẩm. Hãy cẩn thận lựa chọn những chiếc tủ quần áo cao cấp, như tủ gỗ phủ melamine, gỗ mdf và gỗ phủ laminate. Hiện nay những loại gỗ này với những công nghệ hiện đại ngày càng phát triển. Chúng đều có khả năng chống ẩm, chống nấm mốc rất tốt.

Tủ quần áo gỗ ép không bị nấm mốc
Mẫu tủ 1m4 phong cách Hàn Quốc được sơn lacker giúp tăng khả năng chống nấm mốc

Sắp xếp tủ quần áo nơi thoáng khí

Đổ ẩm cao, ít ánh sáng là môi trường thuận lợi nhất cho nấm mốc phát triển. Để chống mốc hãy kê chiếc tủ quần áo ở những vị trí thông thoáng không khí, nhiều ánh sáng, tránh các khu vực quá tối và bí. Tránh kê sát tủ vào tường mà nên cách ra khoảng 2 – 3 cm.

Vào mùa ẩm mốc, nên thường xuyên kiểm tra, luôn giữ cho tủ khô thoáng. Nấm mốc phát triển rất nhanh và lây lan với tốc độ cao. Do đó, phải thường xuyên kiểm tra tủ quần áo. Nếu trong mùa ẩm mà có ngày nắng hiếm hoi, bạn nên tranh thủ mở cửa tủ để không khí lưu thông giúp quần áo khô ráo. Và ngược lại, trong những ngày độ ẩm cao thì bạn nên đóng kín tủ để tránh không khí ẩm xâm nhập vào khiến cho tủ gỗ ép bị mốc.

Xử lý tủ quần áo bị nấm mốc

Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên

Nếu bạn không muốn sử dụng các loại gói hút ẩm tủ quần áo hóa học độc hại. Đặc biệt là đối với gia đình nào có trẻ em. Thì việc tận dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên để chống ẩm cho tủ quần áo là giải pháp tuyệt vời. Một số nguyên liệu mà bạn có thể tận dụng bao gồm: Trà khô, hạt cà phê, than hoạt tính, các tờ báo cũ.

Đối với trà, cà phê hay than hoạt tính, bạn có thể để treo trong túi. Sử dụng chúng thay thế cho các gói hút ẩm tủ quần áo thật sự rất tốt, lại an toàn. Còn báo thì bạn có thể trải lên 1 lớp báo trước khi cất quần áo vào tủ.

Bạn cũng có thể dùng kết hợp các nguyên liệu trên. Vừa tăng khả năng hút ẩm, lại có tác dụng khử mùi hôi của tủ hay của vi khuẩn gây ra.

Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo bằng túi hút ẩm

Bạn có thể tìm mua những túi hút ẩm tủ quần áo này ở bất cứ đâu. Thậm chí còn có thể tận dụng những túi hút ẩm có trong nhiều sản phẩm bạn mua. Đặt trực tiếp các túi hút ẩm quần áo này trong tủ, hoặc treo cùng quần áo để hạn chế sự phát triển cửa các vi khuẩn nấm mốc.

Đây là phương pháp có hiệu quả hơn so với các phương pháp tự nhiên bên trên. Tuy nhiên, lời khuyên cho gia đình là không nên để trẻ em có thể thấy và chơi với túi hút ẩm. An toàn nhất là treo các túi hút ẩm này lên cao. Còn trong tủ quần áo của trẻ em thì nên áp dụng cách tự nhiên.

dùng trà mạn xử lý tủ gỗ ép bị mốc than-hoat-tinh-xu-ly-tu-quan-ao-bi-moc

Cách xử lý nấm mốc trong tủ quần áo gỗ ép

Đầu tiên, lau sạch các vết nấm mốc. Kể cả phía tường đã bị nấm mốc. Sau đó làm khô tường rồi quét lại sơn ở những vị trí có nguy cơ bị nấm mốc tấn công.

Đối với những đồ gỗ ép không có tính năng chống ẩm. Một khi đã dính nước thì nó sẽ nhanh chóng ngấm vào trong. Chính vì thế bạn cần lau sạch chúng sau đó làm khô bằng đèn sưởi, máy sấy ở nhiệt độ trung bình. Hoặc phơi chỗ thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời. Tuyệt đối không phơi ngoài trời nắng. Vì nhiệt độ cao của mặt trời có thể làm gỗ bị phồng.

Không quên kết hợp dùng các gói hút ẩm tủ quần áo có khả năng khử mùi tự nhiên. Để khiến quần áo luôn thơm tho nữa nhé!

Bài viết liên quan

Kệ Tivi Kết Hợp Tủ Rượu

ContentsSử dụng tủ quần áo có chất lượng cao chống ẩmSắp xếp tủ quần áo nơi thoáng khíXử lý tủ quần áo bị nấm mốc...

KIẾN TRÚC NHẬT BẢN ĐƯƠNG ĐẠI

ContentsSử dụng tủ quần áo có chất lượng cao chống ẩmSắp xếp tủ quần áo nơi thoáng khíXử lý tủ quần áo bị nấm mốc...

Cách đóng cọc và cách đào đất thủ công nhanh, chuẩn

ContentsSử dụng tủ quần áo có chất lượng cao chống ẩmSắp xếp tủ quần áo nơi thoáng khíXử lý tủ quần áo bị nấm mốc...

Tuổi thọ nhà cấp 4 chỉ khoảng 20 năm vậy có nên xây nhà cấp 4?

ContentsSử dụng tủ quần áo có chất lượng cao chống ẩmSắp xếp tủ quần áo nơi thoáng khíXử lý tủ quần áo bị nấm mốc...

Mâm lễ đám hỏi miền Trung gồm những gì?

ContentsSử dụng tủ quần áo có chất lượng cao chống ẩmSắp xếp tủ quần áo nơi thoáng khíXử lý tủ quần áo bị nấm mốc...

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat