Kích thước bàn trà bàn sofa phòng khách tiêu chuẩn

Bạn đang thắc mắc không biết rằng kích thước bàn trà bàn sofa phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn mẫu bàn trà nào để phù hợp với gia đình mình? Vậy thì mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây của Nội thất Gia Khánh.

Kích thước bàn trà bàn sofa tiêu chuẩn

Để trả lời cụ thể, một chiếc bàn trà – bàn sofa có kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu. Thì còn xét xem hình dạng của bàn trà đó ra sao. Hay vị trí đặt bàn sofa ấy nằm ở phòng khách hẹp hay rộng.

Kích thước bàn trà (bàn sofa) hình vuông hoặc hình chữ nhật

Đây là hai dạng bàn trà phổ biến trên thị trường hiện nay. Thường được nhiều người lựa chọn vì nó giúp không gian phòng khách trở nên đẹp và sang hơn.

Kích thước bàn trà bàn sofa
Kích thước bàn trà bàn sofa

Những chiếc bàn này thường được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) là 1m x 0,5m x 0,38 m. Ngoài ra, còn có kích thước tiêu chuẩn lớn hơn đối với những bàn trà đặt cạnh sofa góc. Cụ thể là 1,2m x 0,6m x 0,4m.

Với kích thước ấy, bất cứ gia đình nào cũng có thể lựa chọn và sắp xếp dễ dàng trong không gian nhà mình, vừa tiện dụng, vừa tăng mỹ quan. Giúp không gian tiếp khách thêm sang trọng.

Xem thêm: Bàn trà thông minh, lựa chọn hoàn hảo của cư dân hiện đại

Kích thước bàn trà bàn sofa phòng khách

Nếu lựa chọn bàn sofa theo kích thước phòng khách, thì kích thước tiêu chuẩn của những chiếc bàn này cũng linh hoạt hơn.

Với phòng khách rộng, nhiều diện tích

Đối với những phòng khách rộng rãi, diện tích lớn, thoáng đãng thì họ hay bố trí sofa to, dày dặn. Những chiếc bàn trà đi kèm vì thế không thể quá nhỏ hoặc chỉ có kích thước tầm trung.

Để kê chiếc bàn không bị lọt thỏm, thiếu ăn ý với không gian phòng khách. Thì người mua nên chọn chiếc bàn với kích thước là 1,3m x 0,7m x 0,42m. Hoặc 1,3m x 0,7m x 0,39m. Một lưu ý nữa, nếu sofa quá dài, bạn nên chọn lựa những mẫu bàn trà có chiều rộng bằng 1/2 chiều dài để cân đối không gian hơn.

Kích thước bàn trà tiêu chuẩn theo không gian phòng khách
Kích thước bàn trà bàn sofa

Với không gian phòng khách trung bình

Phòng khách có diện tích trung bình là mẫu phòng khách có diện tích từ 15 đến 20 mét vuông. Với những mẫu phòng khách này, bạn nên chọn những mẫu bàn trà có kích thước vừa phải. Ít họa tiết trang trí, có hình khối tương đối đơn giản. Để có thể tạo ra sự cân bằng với tất cả món đồ nội thất xung quanh. Đảm bảo không chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn đem lại sự hiện đại cho toàn bộ ngôi nhà.

Kích thước bàn trà (bàn sofa) phù hợp cho phòng khách này là chiều dài 1m và chiều rộng 0.8m. Với kích thước này, chiếc bàn trà của bạn sẽ cân đối với toàn bộ không gian bên trong. Không bị lọt thỏm cũng không bị lớn quá so với diện tích căn phòng.

Với không gian phòng khách nhỏ hẹp

Với những không gian phòng khách nhỏ hẹp thì câu trả lời đương nhiên là bạn sẽ chọn những mẫu bàn trà nhỏ hơn. Sao cho không lấn át hết không gian và ăn nhập với kích thước sofa.

Kích thước bàn trà bàn sofa
Không gian phòng khách nhỏ hẹp, bạn nên chọn kích thước nhỏ hơn 1 mét

Cụ thể, bàn trà hiện đại như vậy sẽ có kích thước là chiều dài nhỏ hơn 1 mét. Như vậy nó sẽ không làm cản bước bạn khi muốn di chuyển, đi lại trong không gian chật hẹp. Đồng thời khiến không gian thêm linh hoạt, nhẹ nhàng. Mà vẫn đủ đầy những gì cần thiết để tiếp khách.

Kích thước bàn uống trà, bàn sofa thư giãn

Các mẫu bàn trà thư giãn thường có rất nhiều thiết kế đẹp mắt. Có thể là những kiểu bàn hình lục giác, bàn trà, bàn sofa tam giác hoặc hình tròn. Mỗi kiểu bàn trà đẹp lại có các kích thước khác nhau, phù hợp với thiết kế đặc trưng của mình.

Đối với bàn trà hình lục giác

Bàn trà hình lục giác là mẫu bàn trà có thiết kế mới lạ, đẹp mắt. Phù hợp bố trí ở những ngôi nhà có thiết kế hiện đại. Kích thước bàn trà hình lục giác thường không cố định, sẽ thay đổi tùy theo các thiết kế khác nhau. Dao động trong các khoảng từ 55cm đến 80cm đối với chiều rộng. Từ 30cm đến 40cm chiều dài cạnh và chiều cao là từ 40cm đến 48cm. Kích thước này phù hợp với mục đích và nhu cầu của mọi người khi sử dụng mẫu bàn trà này.

Kích thước bàn trà bàn sofa
Kích thước bàn trà bàn sofa

Đối với bàn trà hình tam giác

Bàn trà tam giác là mẫu bàn trà phổ biến, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bàn trà này đem đến sự mới lạ trong không gian nội thất. Có thể bố trí được ở nhiều nơi khác nhau trong ngôi nhà.

Bàn sofa hình tam giác có lớn kích thước tiêu chuẩn là 48 x 40 x 24 inch. Tương đương với 122 x 106 x 60 (cm). Còn đối với các mẫu bàn trà hình tam giác nhỏ, thì kích thước này sẽ thay đổi một chút. Cụ thể sẽ là 90 x 90 x 40 (cm). Bạn có thể căn cứ vào mục đích sử dụng của mình mà có sự lựa chọn kích thước phù hợp.

Đối với bàn trà ( bàn sofa) hình tròn

Bàn trà ( bàn sofa) hình tròn luôn đem đến cảm giác thân thiện, gần gũi cho mọi không gian, bố cục nội thất. Nó làm tăng thêm sự mềm mại cho cả ngôi nhà và giúp mọi người gắn kết với nhau nhiều hơn.

Kích thước bàn trà tròn tiêu chuẩn là từ 50cm đến 70cm đường kính. Và chiều cao là từ 38cm đến 46cm.

Kích thước bàn trà Nhật

Bàn trà sofa kiểu Nhật là loại bàn trà tiện dụng. Có thiết kế khá đơn giản, đa phần mang màu sắc tự nhiên. Đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng của con người. Bàn trà kiểu Nhật cũng có rất nhiều hình dạng khác nhau, có hình vuông, hình chữ nhật và có cả hình tròn. Mỗi loại bàn đều có những tiêu chuẩn về kích thước riêng biệt.

Kích thước bàn trà Nhật hình vuông

Bàn trà Nhật hình vuông là mẫu bàn trà được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình Nhật Bản. Kích thước của tiêu chuẩn của mẫu bàn ghế sofa này chia làm 2 loại. Là kích thước tiêu chuẩn cho phòng khách lớn và cho phòng khách nhỏ. Sự phân chia này, giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn được kiểu bàn ghế sofa phù hợp với nhu cầu sử dụng và bài trí của mình.

Kích thước bàn trà bàn sofa
Kích thước bàn trà bàn sofa

Kích thước bàn trà hình vuông tiêu chuẩn cho phòng khách lớn là 85 x 85 (cm), hoặc 90 x 90 (cm). Còn đối với phòng khách nhỏ, kích thước này là 75 x 75 (cm).

Kích thước bàn trà hình chữ nhật kiểu Nhật

Với các mẫu bàn hình chữ nhật thì cũng có 2 khoảng kích thước tiêu chuẩn cho các không gian phòng khách khác nhau. Trong đó kích thước tiêu chuẩn cho bàn trà hình chữ nhật cho phòng khách lớn là 150cm x 80cm x 45cm. Còn đối với các bàn trà cho phòng khách có diện tích nhỏ hơn thì kích thước tiêu chuẩn sẽ là 120cm x 60cmx 40cm. Hoặc là 120cm x 60cm x 42cm. Tùy vào không gian phòng mà có sự thay đổi tương ứng.

Kích thước bàn trà tròn kiểu Nhật

Bàn trà tròn thường có thiết kế đơn giản và gọn gàng. Thay vì có 4 chân như các bàn bình thường. Thì bàn tròn kiểu Nhật có thể có 3 chân hoặc 4 chân tùy từng thiết kế. Đó cũng là một trong những lý do khiến kích thước bàn trà tròn kiểu Nhật khác với những mẫu bàn trà tròn thông thường.

ban-tra-tron-nhat
Mẫu bàn trà tròn kiểu Nhật

Kích thước tiêu chuẩn của bàn trà tròn kiểu Nhật thường dao động trong hai khoảng. Bàn có đường kính 70cm nếu đặt ở trong không gian phòng khách lớn. Và đường kính là 50cm nếu đặt trong phòng khách có diện tích nhỏ hơn.

Mua bàn trà chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Nếu muốn tìm mua bàn ghế sofa chất lượng, giá rẻ, bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn cho mình. Không thiếu nhà cung cấp, đơn vị cung cấp nội thất sẽ bày ra cho bạn hàng trăm, ngàn mẫu mã, tùy theo nhu cầu sử dụng, điều kiện thanh toán, gu thẩm mỹ của bạn.

Nhưng cái giá của sự dễ dàng cũng khiến người mua khó đưa ra quyết định cuối cùng. Chưa kể thị trường hiện nay vàng thau lẫn lộn, nếu không tinh ý, thiếu kinh nghiệm về nội thất. Khách hàng có thể đưa ra lựa chọn sai lầm, mất tiền oan để mua sản phẩm bàn trà kém chất lượng, mua bực vào người.

Thực tế đáng lo, nhưng cũng không phải là hết cách giải quyết. Nếu bạn muốn rút ngắn mọi công đoạn, được chỉ đích danh đến địa chỉ uy tín. Để mua bàn trà (bàn sofa) tiêu chuẩn, bền đẹp, giá cả cạnh tranh, bảo hành tốt. Thì nội thất Gia Khánh chính là đích đến của bạn.

Mua bàn trà chất lượng, giá rẻ ở đâu
Mua bàn trà chất lượng, giá rẻ ở đâu

Nội thất Gia Khánh – Địa chỉ uy tín hàng đầu

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất, đến với nội thất Gia Khánh. Bạn sẽ dễ dàng tham khảo nhiều mẫu mã bàn trà đẹp, chất lượng. Từ bàn trà gỗ tự nhiên đến bàn trà gỗ công nghiệp. Của nhiều thương hiệu nội thất danh tiếng trong và ngoài nước.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, chắc chắn sẽ không làm bạn lãng phí từng giây, từng phút của mình. Khi đưa ra quyết định mua sắm bàn trà.

Bạn cũng được hỗ trợ vận chuyển tối đa, đi kèm với chế độ bảo hành, bảo trì không đâu có. Lên đến 2 năm bảo hành và bảo trì suốt tuổi đời sản phẩm.

Với hàng loạt những dẫn chứng trên, hẳn bạn sẽ biết đâu là địa chỉ mua sắm bàn trà (bàn sofa) chất lượng, giá rẻ ở đâu rồi chứ?

Để kiểm chứng thì cách nhanh chóng nhất là bạn hãy đến với showroom của Nội thất Gia Khánh. Để tận mắt nhìn ngắm những bàn trà (bàn sofa) đẹp. Và biết được kích thước bàn trà tiêu chuẩn với giá tốt nhất hiện nay.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, sở hữu những bộ bàn trà (bàn sofa) đẹp nhất, chất lượng nhất tại Nội thất Gia Khánh ngay nào.

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat