Bàn ăn ghế băng dài cho phòng ăn

Bên cạnh các loại bàn ăn quen thuộc, bàn ăn ghế băng cũng đang trở thành lựa chọn của nhiều người. Với thiết kế đơn giản, tiện dụng, bàn ăn mang lại sự độc đáo, mới lạ cho không gian. Cùng tìm hiểu ngay loại bàn ăn này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về bàn ăn ghế băng

Một bộ bàn ăn ghế băng nghĩa là bàn ghế ăn bao gồm một hoặc nhiều băng ghế dài, thích hợp cho nhiều người ngồi. Với loại bàn chỉ có một băng ghế dài, bàn ăn có thêm các ghế đơn để giúp thiết kế hoàn thiện hơn.

Đặc điểm của bàn ăn ghế dài

Bàn ăn có thiết kế ghế văng dài

ghe-sofa-bang-dai

Đây được xem như đặc điểm dễ dàng nhận thấy nhất của loại bàn ăn này. Khác với các loại ghế đơn thường thấy, mẫu bàn ăn có băng ghế dài cho nhiều người ngồi. Băng ghế này có cùng chất liệu, màu sắc với bàn ăn. Nếu băng ghế dài có tựa lưng sẽ có thiết kế gần giống dạng sofa, mẫu thiết kế này thường được sử dụng làm bàn ghế quán ăn do tối ưu được cả không gian lẫn mức độ thoải mái khi sử dụng. Trong khi đó, các mẫu băng ghế dài không có tựa lưng thường phổ biến trong trang trí nội thất hơn. Đây cũng là đặc điểm để bạn có thể phân biệt bàn ăn này với các loại bàn khác.

Bộ bàn ăn ghế băng có nhiều loại khác nhau

Dựa vào các tiêu chí khác nhau, bàn ghế dạng băng cho thiết kế phòng ăn được chia thành nhiều loại. Tuy nhiên, thường bàn ăn có thiết kế ghế băng sẽ được chia thành bàn ăn chỉ có ghế dài và bàn ăn kết hợp cùng ghế ăn đơn. Trong đó, bàn ăn có thiết kế dạng ghế văng dài kết hợp cùng ghế đơn phổ biến hơn. Loại bàn ăn này thường có 1-2 băng ghế dài và các ghế đơn tiện dụng.

Bàn ăn phục vụ cho nhiều người

Bàn ăn thích hợp với những buổi tiệc gia đình nhờ không gian rộng, ghế dài có thể chứa nhiều người. Bàn ăn cũng khắc phục được nhược điểm của các loại bàn ăn ghế đơn khi hạn chế số người ngồi hiện nay.

Một số mẫu bàn ăn thiết kế ghế băng

Với đặc điểm như vậy, bàn ăn có thiết kế dạng ghế dài được nhiều gia đình lựa chọn cho không gian nhà mình hiện nay. Dưới đây là một số bộ bàn ăn ghế băng mà bạn có thể tham khảo:

Bàn ăn gỗ dạng sofa

Bàn ăn là mẫu bàn mango hiện đại, tinh tế.Kết hợp cùng ghế ngồi đơn bọc vải mềm mại và sofa gỗ kèm nệm ngồi êm ái.

Mẫu bàn ăn gỗ có thiết kế ghế băng đơn giản, phù hợp với gia đình nhiều người và không gian lớn. Ghế băng có dạng sofa thoải mái với lưng dựa bằng gỗ cao. Từ đó, ghế băng có thể để dựa vào tường, để trong góc hoặc để giữa không gian bếp hoàn toàn phù hợp.

Bàn ăn gỗ dạng sofa

Ngoài ra, bàn ăn có bốn ghế đơn, độc lập đi kèm, dễ dàng di chuyển. Các ghế đơn có đệm đi cùng mang đến sự thoải mái cho người dùng, kể cả phần lưng dựa. Trong khi đó, bàn ăn lại chú trọng sự đơn giản với không gian bàn lớn, phù hợp cho nhiều người dùng.

Bàn ăn hai ghế băng

Đây là mẫu bàn ghế ăn gỗ tự nhiên lớn, tối giản, phù hợp với không gian hiện đại. Bàn ăn này có hai ghế gỗ lớn cùng hai ghế đơn, tạo không gian cho nhiều người cùng sử dụng. Hai ghế băng có màu tối, không có đệm mang đến sự đơn giản cho thiết kế.

Bàn ăn hai ghế băng

Trong khi đó, bàn và ghế đơn đều có màu sáng. Nó sử dụng màu vốn có của gỗ, tạo sự đối lập với ghế song lại rất hòa hợp. Còn bàn ăn là dạng bàn chữ nhật dài, có không gian lớn. Với thiết kế như vậy, bàn ăn hai băng ghế thích hợp cho những không gian hiện đại, lớn. Bàn ăn này hoàn toàn cũng có thể để ngoài trời hoặc khu vực ban công, sân thượng nếu đủ lớn.

Bàn ăn nhiều ghế băng

Loại bàn ăn đẹp này mang đến sự độc đáo, khả năng tận dụng không gian cho ngôi nhà. Mẫu bàn ăn thông minh có nhiều ghế băng có một phần ghế tựa vào bàn bếp hay chính là thiết kế đảo trong bếp. Vì vậy, bàn ăn mang đến cảm giác hòa hợp với không gian.

Bàn ăn nhiều ghế băng

Thực tế, mẫu bàn ăn này có đến ba ghế băng dài. Trong đó, hai ghế được thiết kế liền nhau, bọc đệm sáng màu, tạo cảm giác giống sofa. Một ghế  còn lại là loại độc lập, có thể di chuyển được. Ngoài ra, bàn ăn còn có thêm các ghế đơn, tạo nhiều không gian hơn cho người dùng. Bàn có dạng hình chữ nhật với chân trụ ở giữa bàn mang đến cảm giác đơn giản, tự nhiên. Màu sắc bàn sử dụng là gam màu sáng. Trong khi đó, ghế độc lập và ghế đơn lại là gam màu tối, vừa độc lập lại vừa hài hòa.

Với những mẫu bàn ăn trên. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được loại bàn ăn thích hợp với gia đình. Nếu bạn và gia đình bạn không có quá nhiều người để lựa chọn bộ bàn ăn ghế băng. Hoặc muốn tham khảo thêm những loại bàn ăn khác như bàn ăn mặt đá, bàn ăn gỗ sồi, bàn ăn gỗ óc chó. Hãy đến với Nội thất Gia Khánh – địa chỉ nội thất tin cậy, nơi bạn có thể tìm được bộ bàn ăn ưng ý.

Bài viết liên quan

Thông số chi tiết về kích thước bàn ăn tròn 2024

ContentsGiới thiệu về bàn ăn ghế băngĐặc điểm của bàn ăn ghế dàiMột số mẫu bàn ăn thiết kế ghế băng Việc lựa chọn bàn...

Hướng dẫn sắp xếp bàn ăn kiểu Á và Âu cho không gian bếp

ContentsGiới thiệu về bàn ăn ghế băngĐặc điểm của bàn ăn ghế dàiMột số mẫu bàn ăn thiết kế ghế băng Khi nói đến bữa...

50 mẫu ghế ăn từ cổ điển đến hiện đại cho phòng bếp ấm cúng

ContentsGiới thiệu về bàn ăn ghế băngĐặc điểm của bàn ăn ghế dàiMột số mẫu bàn ăn thiết kế ghế băng Ghế ăn là một...

30 bộ bàn đa năng hiện đại hướng tới không gian tối giản

ContentsGiới thiệu về bàn ăn ghế băngĐặc điểm của bàn ăn ghế dàiMột số mẫu bàn ăn thiết kế ghế băng Cùng với sự phát...

BST 15 mẫu bàn ăn tròn mặt đá đẹp thuộc đủ mọi phong cách

ContentsGiới thiệu về bàn ăn ghế băngĐặc điểm của bàn ăn ghế dàiMột số mẫu bàn ăn thiết kế ghế băng Khi bạn đang tìm...

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat
FB chat