Bố trí đèn sân vườn như thế nào cho hợp lý

Hiện nay xu hướng nhà có không gian xanh đang trở nên phổ biến. Để khu vườn thêm xinh đẹp hơn chúng ta không nên bỏ qua bố trí đèn sân vườn. Vậy như thế nào là đèn bố trí hợp lí và phong thủy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Sân vườn nên sử dụng những loại đèn nào?

Đèn led cảm ứng

Đèn led cảm ứng là mẫu đèn sân vườn thông minh nhất hiện nay. Hiện nay những loại đèn led hồng ngoại được sử dụng phổ biến. Chúng có tác dụng phát sáng khi phát hiện chuyển động thân nhiệt. Bạn có thể sử dụng chúng linh hoạt. Dùng để chiếu sáng vào ban đêm. Hoặc hoạt động như một máy báo trộm.

Chúng ta có thể bố trí đèn sân vườn cảm ứng cho những nơi tối, khuất tầm nhìn. Hoặc sử dụng chiếu sáng trước cổng nhà.

Đèn led hắt sáng

Bố trí đèn sân vườn bằng đèn led hắt sáng là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng có thể hắt sáng lối đi, hồ bơi hoặc gốc cây. Giúp tạo cảm giác huyền ảo cho mỗi bước chân của bạn.

Chúng được sử dụng cho gia đình có hồ bơi hoặc những cây trồng trên đất. Giúp khu vườn của bạn lung linh hơn. Xua tan cảm giác u tối khi màn đêm buông xuống.

Đèn dây treo dạng “dây phơi” trên tán cây

Đèn dây sử dụng nhiều bóng đèn bulb nhỏ. Chúng được kết nối thông qua một sợi dây dài. Bạn có thể mắc chúng lên những tán cây. Nên sử dụng nhiều loại bóng đèn màu sắc kết hợp.

Chúng có tác dụng chiếu sáng cho những khoảng sân vườn rộng có cây lớn. Chúng giúp sân vườn bạn lung linh hơn. Thích hợp trang trí cho những bữa tiệc.

Bố trí đèn hợp lý, phong thủy tốt

Bố trí đèn sân vườn mang lại nhiều lợi ích. Trước hết là chiếu sáng cho sân vào buổi tối. Ngoài ra, chúng có tác dụng trang trí giúp sân vườn lung linh hơn. Đặc biệt bài trí đèn hợp lí và theo phong thủy giúp kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực.

Những tips bố trí đèn cho vườn nhà bạn nên tham khảo:

– Điều chỉnh cường độ sáng phù hợp với mức độ cây cối trong vườn.

– Đèn sân vườn không nên quá nhiều màu sắc. Chọn những loại đèn có chụp che bảo vệ nước. Đèn có ánh sáng dịu nhẹ và có độ lan rộng cao.

–  Đối với sân vườn có lát gạch thì nên chọn đèn có màu tối, hắt ánh sáng nhẹ (tính âm). Còn đối với sân vườn đất thì nên chọn loại đèn ánh sáng mạnh (tính dương).

– Nên sử dụng kết hợp nhiều loại đèn chiếu sáng. Bố trí đèn tập trung giúp tạo điểm nhấn cho khu vườn. Với những chỗ khuất nên bố trí đèn hắt sáng hoặc cảm ứng.

– Bố trí đèn trang trí tiểu cảnh, hòn non bộ, cây phong thủy đồng bộ, ánh sáng dịu nhẹ. Nên lót đường sân vườn kiểu sáng uốn lượn và bố trí đèn chiếu sáng.

5 mẫu sân vườn có đèn đẹp

Đèn sân vườn dạng hắt sáng

Đèn sân vườn dạng hắt sáng

Với những sân vườn rộng nhiều tiểu cạnh, bạn nên bố trí đèn dạng hắt sáng. Sử dụng nhiều bóng đèn nhỏ, bố trí ở những khu vực đặc biệt. Nên sử dụng loại đèn chống nước và có đồ bảo hộ. Vì đèn được bố trí dưới đất thường xuyên tiếp xúc với nước và côn trùng gây hại.

Bố trí đèn sân vườn dạng dây phơi

Bố trí đèn sân vườn dạng dây phơi

Đèn được mắc dính trên những tán cây dài và rộng. Chúng thích hợp cho những bữa tiệc ngoài trời. Bạn có thể bố trí thêm một chiếc bàn nhỏ. Vào những buổi tối đẹp trời cả gia đình có thể ra đây vui chơi, tổ chức tiệc nướng.

Đèn trang trí tiểu cảnh

Những chiếc đèn trang trí tiểu cảnh có thể dùng bố trí cho lối đi dọc quanh khu vườn. Chúng giúp bạn nhìn rõ những dị vật dưới chân. Thích hợp với những khu vườn nhỏ, ít cây cối lớn.

Đèn trang trí tiểu cảnh

Bố trí đèn cảm ứng cho những khoản vườn tối

Đèn cảm ứng có chụp đèn to giúp cố định chúng dưới mặt vườn. Loại đèn thông minh có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời làm nguồn năng lượng. Vào buổi tối khi có chuyển động chúng sẽ tự động phát sáng. Sử dụng an toàn và tiết kiệm điện.

Bố trí đèn cảm ứng cho những khoản vườn tối

Đèn dây nhỏ trang trí cây

Với những khu vườn rộng có nhiều cây lớn bạn nên bố trí đèn sân vườn trên thân cây. Sử dụng nhiều sợi dây bóng đèn và quấn quanh thân cây tùy ý. Chúng giúp khu vườn nổi bật, lung linh ánh sáng vào ban đêm. Đây là ý tưởng trang trí sân vườn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Đèn dây nhỏ trang trí cây

Trên đây là những ý tưởng bố trí đèn sân vườn xinh cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách kết hợp nhiều kiểu trang trí với nhau. Nếu bạn muốn ngôi nhà xinh đẹp hơn thì có thể chọn những đồ nội thất sang trọng của nội thất Gia Khánh.

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh