Ý tưởng tự làm đèn trang trí từ những vật liệu là “đồ bỏ đi”

Tự làm đèn trang trí đang là xu hướng của nhiều người, nhất là những bạn trẻ. Lý do là vì khi tự làm đèn, bạn có thể tái chế những vật liệu vốn là “đồ bỏ đi”. Vì thế mà đèn trang trí vừa đẹp vừa bảo vệ môi trường và khá tiết kiệm.

Tự làm đèn trang trí từ ly giấy nhỏ để bánh ngọt

Những chiếc ly giấy để bánh ngọt không còn quá xa lạ với chúng ta. Ngoài công dụng thường thấy. Bạn hoàn toàn có thể biến chúng trở thành một chiếc đèn chùm đẹp đẽ.

tu-lam-den-trang-tri-tu-giay-ly

Đèn chùm làm bằng ly giấy là kiểu đèn thả đẹp mắt. Phần lồng đèn được trang trí bằng nhiều ly giấy xếp cạnh nhau. Với phần này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình dáng theo ý thích.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chiếc đèn của mình có nhiều màu sắc hay họa tiết hơn. Hãy thỏa sức sáng tạo bằng những chiếc ly giấy khác màu hay tô hoặc vẽ lên những chiếc ly giấy vốn có.

Tự làm đèn trang trí từ đít chai nhựa – Đèn chùm

Đây là mẫu đèn chùm dài với phần chụp đèn trang trí bằng đít chai nhựa. Đặc biệt, phần chụp đèn có hai lớp, tạo nên sự tinh tế cho mẫu đèn này. Lớp bên trong cũng được trang trí bằng đít chai thả dài. Trong khi phần bên ngoài gồm những dây có độ dài khác nhau.

den-chum

Để làm kiểu đèn này, bạn cắt các đít chai nhựa không dùng rồi luồn thành dây với độ dài khác nhau. Khi cắt, bạn cần hết sức cẩn thận để tránh bị thương. Sau đó, những dây này được gắn vào khung, tạo thành chụp đèn. Bạn có thể sử dụng nhiều đít chai với kích thước khác nhau. Về phần bóng đèn, các loại ánh sáng trắng hay vàng nhạt đều thích hợp với mẫu đèn này.

Đèn làm bằng muỗng và chai nhựa

Ngoài hai mẫu đèn như trên, bạn có thể tận dụng hay những chai nhựa và muỗng nhựa không dùng, để làm đèn trang trí. Kiểu đèn này có hình dáng hoàn toàn phụ thuộc vào chai nhựa mà bạn sử dụng. Bạn có thể sử dụng những chai nhựa lớn hoặc kiểu dáng chai nhỏ đều được.

den-tu-muong-chai-nhua

Cách làm mẫu đèn này cũng rất đơn giản. Muỗng nhựa bỏ đi phần tay cầm, chỉ sử dụng phần muỗng tròn ở dưới. Sau đó, những muỗng này được gắn vào chai nhựa theo từng lớp. Bạn nên sử dụng súng bắn keo để tạo độ chắc chắn. Cuối cùng, bóng đèn được luồn dây vào chai nhựa, tạo thành đèn.

Chú ý là bạn nên sử dụng những bóng đèn có cường độ sáng mạnh. Vì lớp nhựa khá dày nên nếu dùng đèn quá yếu, đèn sẽ không sáng.

Tự làm đèn trang trí bằng đèn ngủ cũ

Tự tay làm đèn trang trí bằng đèn ngủ cũ cũng là ý kiến rất hay mà bạn có thể sử dụng. Đèn làm bằng các đèn ngủ cũ vừa đơn giản lại có tính thẩm mĩ cao.

tu-lam-den-trang-tri-tu-den-ngu-cu

Với mẫu đèn này, bạn sử dụng các chụp đèn ngủ đã cũ. Điều này nghĩa là phần chân đèn và đế đèn sẽ bị bỏ đi. Phần bóng đèn có thể tái sử dụng hoặc bạn có thể sử dụng những bóng đèn mới. Cuối cùng, gắn chúng vào với nhau và tạo ra một chiếc đèn độc đáo.

Khi làm đèn bạn cần lưu ý về dây bóng đèn để đảm bảo an toàn. Đồng thời, các chụp đèn nên có độ dài khác nhau. Như vậy, đèn sẽ trông đẹp mắt hơn.

Đèn làm bằng quả địa cầu

Với kiểu đèn thả trần, bạn hoàn toàn có thể sử dụng quả địa cầu để làm đèn. Đèn thả trần bằng quả địa cầu mang đến kiểu dáng độc đáo, mới lạ. Đèn gồm nhiều quả địa cầu được gắn vào đế đèn với chiều dài khác nhau. Như vậy, mỗi quả địa cầu trở thành một chụp đèn khá tiện lợi.

Để làm kiểu đèn này, bạn cần bỏ đi phần đi phần đế đứng và quay của quả địa cẩu. Sau đó, quả địa cầu được khoan hoặc đục lỗ để bỏ bóng đèn vào. Bước cuối cùng, bạn sắp xếp các quả địa cầu theo chiều dài khác nhau và luồn qua đế đèn. Như vậy, đèn thả trần bằng quả địa cầu của bạn đã hoàn thành.

tu-lam-den-trang-tri-tu-qua-dia-cau

Ưu điểm của mẫu đèn này là khá đơn giản, làm không quá tốn công sức và đẹp mắt. Tuy nhiên, do có nhiều bóng đèn khác nhau nên khi nối vào đế, bạn cần cẩn thận.

Hy vọng rằng với những mẫu tham khảo như trên, bạn có thể tự làm đèn trang trí tại nhà dễ dàng. Bên cạnh các mẫu đèn trang trí, ngôi nhà không thể thiếu được các đồ nội thất. Và Nội thất Gia Khánh là địa chỉ để bạn mua đồ nội thất tin cậy. Nội thất Gia Khánh nơi cung cấp những đồ nội thất chất lượng với giá cả phù hợp. Hãy liên hệ đến cho chúng tôi nhé bạn.

Chủ đề liên quan

  1. Thiết kế cầu thang như thế nào cho hợp lý?
  2. Phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp hoàn hảo
  3. Mẫu đèn trang trí sân vườn khiến bạn “đổ ứ ừ”
  4. Các mẫu kệ sách gỗ nhập khẩu đẹp nhất miền Bắc
  5. Phòng khách sơn màu gì cho sang?
  6. Top 10 đèn trang trí tiệc cưới nhìn rạo rực phải biết!
  7. Những cách dùng đèn nháy trang trí đẹp miễn chê
  8. 8 mẫu đèn thả trần thủy tinh được yêu thích nhất năm
  9. Giải pháp sắc độ cho nội thất
  10. Phối hợp gam màu cho trần nhà
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat