XÁC ĐỊNH TÂM NHÀ NHƯ THẾ NÀO

1. XÁC ĐỊNH TÂM NHÀ

Theo cách thông thường chúng ta xác định tâm nhà bằng cách lấy tâm cân bằng trọng lực của căn nhà. Tức là chúng ta lấy trọng tâm về lực của căn nhà theo hình dạng của nó bất kỳ. Các căn nhà chữ nhật, hình vuông lấy tâm băng cách đơn giản là điểm giao nhau của đường chéo. Các căn nhà có dạng bất kỳ phải lấy tâm theo cân bằng lực. Tuy nhiên, khi người Thày Phong thủy có tu tập Mật Tông, đến một mức nào đó có thể có sự Linh thông với Thần Linh Thổ địa, chính lúc đó, nếu Phong thủy SƯ băt ấn triệu Thổ Địa, với sự Linh thông, Thần Thổ địa sẽ chỉ cho người đó đâu là trong tâm của Dương trạch và rất nhiều khi trọng tâm này khác với trọng tâm hình học mà chúng ta đã thực hiện .

Cung Tài của một căn nhà

Thông thường theo Bát quái của PT thì Các Cung được kê như sau theo phương hướng (do La bàn xác định). Cách này tại Đài loan rất hay được áp dụng .

  • Cung Nghề nghiệp. Hướng Bắc
  • Cung Quí Nhân/ Cung Du lịch. Tây Bắc
  • Cung Tử (Cung Con trẻ) Tây
  • Cung Hôn nhân hay Cũng gọi là Cung Phu Thê. Tây Nam
  • Cung Danh tiếng. Nam
  • Cung Tài. Đông Nam
  • Cung Gia đình/ Cung sức khỏe. Đông
  • Cung Học Vấn/ Cung Kiến thức Đông Bắc
  • Trung Cung thuộc Chủ nhà. Chính giữa thuộc Tâm nhà .

Trong bất kể trường hỢp nào, chúng ta họp hội nghị, thảo luận nên ngồi ở góc Đông Nam của căn nhà hay cái bàn để chiếm cung Tài để có lợi thế, quay mặt về một trong 4 hướng tốt của mình, nhường khách ngồi vào cung Quý nhân (Tây bắc). Nếu làm ngược lại, tức là mình ngồi ở Tây Bắc, khách ở Đông Nam là hiện tượng “Phản khách vi chủ Phắn thiệt hại hay bị động lập tức về phía mình. Cung Đông Nam tức cung tài tuyệt đối không để wc vì môi lắn giật nước, tiền bạc sẽ bị cuốn trôi đi. Khu vực cung Tài nên đặt Tủ chứa tiền, bàn thờ hay chỗ làm việc của mình. Người Đài Loan thường dùng những cung này để cải biến tình hình trong nhà. Ví dụ tự nhiên thấy trong nhà vỢ chổng hay bị xào xáo, gây gổ, người ta xem lại góc phía Đông hay Tây Nam của ngôi nhà tức là cung Gia đình và Phu thê. Người ta quét dọn khu vực này cho sạch sẽ, gắn thêm đèn sáng hoặc đặt thêm một cái Phong Linh. Chì ít bữa sau hiện tượng lục đục trong gia đình sẽ hết. dienbatn thử cách này thấy rất hiệu quả .

dienbatn .

7/ LƯU Ý VỂ BÁT SÁT: : Bát sát là quan hệ hung hại giữa phương vị của Long và Thủy chảy vào Minh đường, của Long và Hướng nhà, giữa Hướng nhà và hướng của Thủy chảy vào Minh đường, giữa Hướng nhà và phương vị của cửa chính, giữa Hướng nhà và ngày tháng khởi công xây dựng .

Bát sát là các kiêng cữ rất nghiêm ngặt trong việc lập hướng, lập Thủy Pháp Trường Sinh, chọn ngày khởi công xây dựng trong cả Âm trạch và Dương trạch. Nếu vi phạm vào bát sát thì chắc chắngia chủ không tránh khỏi tai họa cho gia đình và con cháu .

Bát sát bao gồm: Ngọ sát càn. Thìn sát Khảm. Dần sát cấn. Thân sát chấn. Dậu sát Tốn. Hơi sát Ly. Mão sát Khôn. Ty sát Đoài.

Ý nghĩa của bát sát rất phức tạp, song các bạn chỉ cần lưu ý những điều cơ bản sau:

HƯỚNG BỊ SÁT: cửa nhà hướng Càn mà ở Ngọ vị (ta đặt la kinh trên tâm điểm của ngôi nhà, phóng các cung tới bức tường đối diện) là bị sát. Nhà hướng Đoài mà cửa ở Tỵ vị là bị sát. Nhà hướng Khôn mà cửa ở mão vị là bị sát. Nhà hướng Ly mà cửa ở Hợi vị là bị sát. Nhà hướng Tốn mà cửa ở Dậu vị là bị sát. Nhà hướng Chấn mà cửa ở vị Thân là bị sát. Nhà hướng cấn mà cửa ở vị Dần là bị sát. Nhà hướng Khảm mà cửa ở vị Thìn là bị sát.

NGÀY BỊ SÁT: Tương tự như vậy Nhà hướng càn không được khỏi công hay để cửa ra vào, cửa ngõ, cửa sổ hay dòng nước tới từ vị Ngọ, ngày Ngọ. nếu để vào vị đó, ngày đó tai họa sẽ ập đến liền. Khi làm nhà, các bạn hết sức lưu ý vấn đề này .

8/ THỦY PHÁP TRƯỜNG SINH:

Trong Địa lý cổ truyền, phương pháp căn cứ vào các dòng nước chẩy chảy đến, tụ lại chảy đi ở xung quanh cuộc đất để xác định hướng và vị trí nhà gọi là Thủy pháp. Phương pháp căn cứ vào các dòng nước chảy, nuớc tụ và hướng nhà nằm vào cung nào của hệ trường sinh thì gọi là Thủy pháp trường sinh, vậy phương pháp kết hợp Thủy pháp với các phương vị của thiên bàn và phương sinh thái của hệ trường sinh để xác định hướng và vị trí nhà để đón cát tránh hung gọi là Thủy pháp trường sinh. Trong Địa lý cổ truyền Thủy pháp trường sinh là quan trọng nhất, ở vùng đổng bằng và Thành phố các điều kiện vê Sơn mạch, Long mạch rất khó phát hiện , do vậy Thủy pháp trường sinh càng quan trọng. Khi làm đúng Thủy pháp trường sinh rồi, đã đón được cát tránh được hung rồi.

Thủy pháp:

Hướng vượng gặp nước là vượng thủy. Hướng suy gặp nước thì lại suy hơn. Trái lại, Tọa vượng gập nước thì lại rất xấu nhưng Tọa suy gặp nước thì lại rất tốt. Do đó, các bố trí về thủy như bồn tắm, bổn rửa mặt, hổ cá, hổ bơi, vòi nước, máy giặt. .. đều cần phải đặt đúng vị trí để làm cho suy vượng.

Phía bên ngoài nhà nếu có thủy nơi các Hướng, Tọa vượng, suy như sông ngòi, hồ ao. . . có thể thấy được từ nhà nhìn ra thì cũng có ảnh hưởng quan trọng đến những người CƯ ngụ trong căn nhà này.

Thủy pháp được dùng rất nhiều trong phái Huyền-không để làm vƯỢng thềm các cung có Hướng đương vượng và cũng để làm vƯỢng các cung có Tọa đương suy. Khi dùng Thủy- pháp phải chu ý tránh việc làm vƯỢng hướng có thể làm suy tọa hay ngược lại. Phối hợp Ngũ-hành, Thu sơn xuất xát và Thủy-pháp nhiều khi có thể giúp làm giãm sự sui sẻo mà lại tăng thễm may mắn.

Ngoài ra, hình thể của sông ngòi theo phái Loan-đầu cũng rất quan trọng dù rằng thủy ở đung phương làm cho vƯỢng. Như dòng nước chảy vòng cung rồi bắn thẵng trở lại hay thuần thủy (còn gọi là tống thủy) tức là thủy khí đi từ gần nhà xa ra thì xấu cho tài lộc. Còn trường hợp nghịch thủy là nước chãy ngược tới thì rất tốt cho tiền tài.

Nghịch thủy hay Thuận thủy là căn cứ theo phương hướng của cửa chính và dòng nước hay con đương phía trước cửa chính. Trong vị thế cửa chính như đón hướng đi của dòng nước hay hương đi của dòng xe cộ lưu chuyễn thì như là đón thủy khí vào nhà, tức là nghịch thủy. Trong vị thế cửa chính quay xuôi theo dòng nước hay chiều đi của xe cộ trước nhà thì coi như là thủy khí từ nhà theo dòng này mà thoát ra nên đây là tống thủy khí đi, là thuận thủy, là mất thủy khí.

Thủy Pháp Tường Sinh rất quan trọng khi thiết kế xây dựng nhà mới. Nó chính là việc điều tiết dòng Khí ra vào của căn nhà nhờ vào dòng nước cho phù hợp với Thiên Môn – Địa HỘ của căn nhà. Đây chính là hướng đường cấp, thoát khi tiến hành tính toán cụ thể khi thiết kế

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh