Tủ sách nhỏ cho nhà chung cư, nhà diện tích nhỏ

Số lượng chung cư ở các thành phố hiện nay đang tăng lên một cách chóng mặt. Các căn hộ chung cư có diện tích khá hạn chế so với nhà đất. Điều này khiến cho những người thiết kế nội thất phải tìm ra các giải pháp để tiết kiệm không gian mà lại đảm bảo được công năng sinh hoạt của các đồ gia dụng. Thiết kế tủ sách cũng vậy, làm thế nào để không tốn diện tích nhất. Kết hợp trong những đồ vật khác cũng là một giải pháp khá hợp lý. Dưới đây là các mẫu tủ sách nhỏ dành cho nhà chung cư, nhà diện tích nhỏ.

Tủ sách kết hợp với cầu thang

Một căn nhà nhỏ, một phòng nghỉ nhỏ sẽ không có đủ không gian cho cả giường, tủ và giá sách. Chính vì thế chúng được kết hợp với nhau thành một bộ, tiết kiệm không gian nhất, ở dưới cùng là bàn làm việc, bên cạnh là cầu thang lên phía trên. Tận dụng ngay không gian bên dưới cầu thang, chia nhỏ thành các ô làm tủ sách nhỏ. Dọc theo khung tường phía trên bố trí thêm kệ giật cấp lên phía trên. Không gian nghỉ ngơi và làm việc của bạn gần như được bao bọc trong sách, cũng là một ý tưởng rất thi vị và có ý nghĩa.

tủ sách nhỏ hiện đại

Kệ treo sách

Không gian của bạn quá hẹp, rất khó để đặt một chiếc kệ sách rời mà vẫn đảm bảo đủ diện tích trống thoáng? Không gian của bạn đã khá nhiều đồ và bạn chưa có được một tủ sách nhỏ cho riêng mình? Đây chính là sự lựa chọn khá hoàn hảo. Không cần phải là một chiếc tủ lớn và kiên cố. Mẫu thiết kế này là một mẫu kệ sách treo tường. Các cuốn sách được treo lơ lửng trong các khung thép nối với nhau bằng nhiều chiếc móc đơn, trên cùng chỉ cần 1 thanh xà ngang cố định. Thanh mảnh, không hề vướng víu hay chiếm diện tích, những chiếc kệ như thế này có thể treo ở bất cứ đâu. Vừa độc đáo vừa gọn nhẹ phải không nào?

tủ sách đẹp

Kệ treo góc tường tiện dụng

Tận dụng ngay các góc tường đơn điệu trong căn phòng bạn, tại sao không? Mẫu giá sách treo tường này đã làm được điều đó. Thiết kế khá mới lạ khi đặt các thanh gỗ ngang so le với nhau, tạo thêm nhiều không gian trang trí hơn. Chính cách sắp xếp so lo này tạo ra điểm nhấn đan xen vào nhau, thu hẹp chiều ngang và diện tích của kệ sách, đồng thời là điểm nhấn rất đáng chú ý của căn phòng. Chiều cao của kệ khá lớn, kéo dài lên tận trần nhà, bên dưới là bàn làm việc, rất tiện khi chỉ cần với tay là bạn có ngay một tập tài liệu cần thiết.

Tủ sách nhỏ đứng góc

Chỉ có một góc tường nhỏ kẹp giữa 2 cánh cửa sổ mà bạn đã có thể hoàn toàn sở hữu một chiếc tủ sách nhỏ, đẹp và hoàn hảo. Tủ này có thể lắp kính vào vệ hoặc không. Chiều cao của tủ kéo dài từ mặt đất lên gần đụng trần cho nhiều không gian trang trí và cất giữ sách hơn. Khung của tủ sách này được thiết kế bằng gỗ thông nhẹ, gia cố chống mối mọt và có độ bền cao. Màu sắc phủ bên ngoài theo ý thích, có thể chọn màu làm sao cho phù hợp với thiết kế nội thất nhà bạn.

tủ sách đẹp nội thất gia khánh

Kệ sách nhỏ kết hợp với góc làm việc nhỏ xinh

Xu hướng này là một xu hướng kết hợp kinh điển và dường như chưa bao giờ lỗi thời. Khác với những mẫu bàn học – giá sách cổ điển xưa, ngày nay các cách phối hợp đã đa dạng hóa hơn về hình dáng và tính năng sử dụng. Ở mẫu thiết kế này, có thể thấy không gian chính, điểm nhấn chính là bàn làm việc. Xung quanh, ở các phần phụ như gầm bàn được tận dụng làm kệ sách. Bên cạnh còn bố trí thêm một kệ đứng lớn để có thể đựng được nhiều hơn. Bộ sản phẩm được thiết kế từ gỗ công nghiệp, nhẹ, dễ vận chuyển và có màu sắc tươi sáng, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

tủ sách nhỏ đẹp

Kệ sách âm tường

Giải pháp thiết kế kệ sách âm tường giúp cho bạn có thể tiết kiệm không gian sinh hoạt một cách tối ưu nhất. Tủ sách nhỏ âm tường không cần phải thiết kế quá nhỏ, bạn hoàn toàn có thể kéo dài và rộng nó ra tùy ý, tùy mục đích trang trí và sử dụng. Chìm trong một bức tường, chiếc tủ có màu sắc đồng nhất với màu sơn chung. Thiết kế cũng sẽ tiết kiệm được chi phí vật liệu vì các cạnh bao của kệ sách đã chính là 4 bức tường rồi.

Trên đây là những mẫu thiết kế tủ sách độc đáo và hợp lý cho căn nhà nhỏ với diện tích khiêm tốn của bạn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đặt làm một chiếc giá sách truyền thống, chiều sâu tối thiểu là 12 inch và treo nó lên. Khi treo lên, khoảng tường trống phía trên bàn làm việc của bạn sẽ không bị đơn điệu, hơn nữa lại rất tiện cho bạn có thể với tay lấy một thứ gì đó trên giá khi làm việc. Hy vọng những mẫu thiết kế giá sách xinh xắn này có thể gợi ý cho bạn về một chiếc tủ sách của riêng mình. Chia sẻ bài viết bổ ích này đến nhiều người khác cũng đang có nhu cầu như bạn nhé.

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat