Tivi đặt trong phòng ngủ có những tác hại gì?

1. Máy điều hoà có ý nghĩa thế nào trong phong thuỷ?

Máy điều hoà là một trong những đồ diện gia dụng không thể thiếu trong ngôi nhà. Trong ngũ hành thì máy điều hoà thuộc Kim, nhưng trong quá trình hoạt động, nó lại thổi ra gió, tạo ra từ trường phong thuỷ. Nhưng nếu gió phát ra từ máy điều hoà thổi thẳng lên người sẽ không tốt cho sức khoẻ, nên để điều hoà thổi khí lên trần nhà sau dó toả xuống, là phương thức chuyển động khí lưu tốt nhất.

Sự chuyển động của khí là một trong những yếu tô” quan trọng làm hưng thịnh vận mệnh, vì vậy chỉ cần có gió thì vận mệnh nhất định sẽ được hưng thịnh. Khi máy điều hoà chạy thì gió sẽ không ngừng dược thổi ra. Cũng cùng nguyên lý đó, quạt cũng có tác dụng lưu chuyển không khí.

2. Tại sao không nên lắp đặt máy điều hoà đối diện với đáy giường?

Năng lượng dược sản sinh ra từ cơ thể không ngừng chuyển độn tạo thành một tầng khí trường, giúp ngăn chặn những yếu tố dộc hạ- từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, từ dó giúp tránh được bệnh tậT Trong phong thuỷ truyền thống, chỗ thoát gió ra của điều hoà thuô “lý khí”, nếu máy điều hoà đối diện với giường ngủ sẽ phá hỏng l<jp khí trường cân bằng của cơ thể ảnh hưởng đến hệ thống trao đổi chất, làm cho sức đề kháng của cơ thể suy yếu, dễ bị cảm và viên, khớp. Cho nên khi khi sử dụng máy điều hoà thì tốt nhất nên lắp bên tay phải khi đi từ ngoài vào, và chú ý không được để gió từ máỳ diều hoà thổi thẳng vào giường, nhất là ở phòng ngủ của trẻ em và người già càng phải chú ý hơn.

Trong khi sử dụng, máy điều hoà có thể sẽ phát ra âm thanh, đặc biệt là vào ban đêm, âm thanh này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Hơn nữa, nếu không chú ý bảo dưỡng, máy điều hoà có thể gây ra tình trạng rò rỉ nước, mặc dù tiếng nước rơi rất nhỏ, nhưng trong dêm khuya yên tĩnh nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cách tốt nhất để tránh những âm thanh trên là lựa chọn loại máy điều hoà chạy êm, không nên tham rẻ mà mua loại kém chất lượng, đồng thời cũng phải thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng để tránh hiện tượng rò rỉ nước.

3. Tivi đặt trong phòng ngủ có những tác hại gì?

Hiện nay, nhiều gia đình đưa tivi vào phòng ngủ, và tivi đã trỏ thành thứ đồ điện lớn nhất trong phòng ngủ, và cũng phát ra tia bức xạ lớn nhất. Đặc biệt là khi tivi đặt đối diện với đầu giường hoặc cuối giường sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ. Trong ngũ hành, tivi thuộc Hoả, tivi càng lớn, hoả khí càng lớn. Nếu cả hai vợ chồng đều khuyết Hoả thì có thể đặt tivi trong phòng ngủ. Nếu hai vợ chồng  ngũ hành không cần Hoả mà vẫn muốn đặt tivi trong phòng 1 ngủ thì nên chọn tivi siêu mỏng để giảm bớt hoả khí.

Hơn nữa, tivỉ cũng là một tấm gương, khi không sử dụng thì gương [ g biến thành một tấm gương mờ, thông thường, màn hình của tivi đều quay vào giường, khi tắt tivi, màn hình Bẽ hiện nên cảnh chiếc i giương, không tốt cho đời sống vợ chồng.

4. Cách hoá giải khỉ tivi đặt đốì diện với giường?

Tivi đặt đối diện với giường thì những tác hại do bức xạ của nó ‘ gậy ra là lớn nhất. Đặc biệt là khi tivi trực diện với đầu giường hoặc cuối giường sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với sức khoẻ. Nếu tivi tạo nên những tà khí không tốt thì cách hoá giải triệt để nhất là chuyển tivi ra khỏi phòng ngủ. Nếu không thể đem tivi ra khỏi phòng ngủ thì tránh để tivi đối diện với giường, nên để ở cạnh bên của giường và càng xa càng tốt. Đồng thời, nếu không xem nữa thì dùng một tấm vải dày phủ lên tivi.

Gỗ cây long não có chất long não và nhiều loại ether khác. Những 1 chất này có những tác dụng phụ ở các mức độ khác nhau đối với cơ I thể con người. Nếu dùng gỗ cây long não để làm những vật dụng I trong phòng ngủ có thể sẽ dẫn đến chóng mặt, mất ngủ, hay mơ, và I các chứng bệnh khác, tổn hại đến sức khoẻ, còn có thể khiến người 1 mang thai bị sẩy thai. Đặc biệt không được để những đồ bằng gỗ 1 long não trong phòng trẻ em để tránh những phản ứng bất lợi.

  •  Tại sao không được đặt gương đối diện giường ngủ?

Về nguyên tắc, không đặt gương trong phòng ngủ, bởi việc này vi phạm cái gọi là “sau giường nên tựa tường”. Nếu sau giường trống không thì gọi là “thái dương bất chiêu tinh”, trống không tức là không có núi ở đằng sau, sự nghiệp sẽ không ổn định. Nếu hai đầu của giường đều không dựa vào đâu thì trong phong thuỷ gọi đó là

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh