Tại sao lại treo hình con dơi trong nhà?

1. Tai sao lai treo hình con dơi trong nhà?

Truyền thuyết xưa có kể rằng loài dơi vô cùng cơ trí. Một lần, tố chức sinh nhật cho Phượng hoàng (vua của các loài chim) nhưng dơi không đi. Nó bảo rang nó không thuộc họ của loài chim mà là loại dộng vật có vú. Sau đó, kv lân tô chức sinh nhât, mời các loài thú đên tham dự, dơi cũng không đi. Nó bảo nó có cánh bay dược nên thuộc họ chim, chứ không thuộc họ thú. Cứ như vậy, loài dơi giữ độc lập của mình, không gia nhập loài thú hay loài chim.
Trong nhà treo hình anh dơi là có nghĩa cầu “phúc khí lâm môn”, rất nhiều đồ vàng ngọc quý giá đểu chạm trố hình một con dơi đe cầu phúc khí. Trên một số tranh người ta VÊ hình hai con dơi đại diện cho “song trùng phúc khf, năm con chuột đại diện cho “ngù phúc lâm môn7’, hình 4 con dơi xếp hàng còn một con dang rộng đôi cánh thì đại diện cho chữ “Thọ”, tức là “ngũ phúc chúc thọ”, hình ảnh năm con dơi từ trong hộp bay ra đại diện “ngũ phúc hoà hợp”. Ngoài nhùng ý nghĩa ơ trên, dõi còn có tác dụng hoá giải sát khí. Nhiều người biết rằng xà ngang sẽ tạo ra sát khí. Ví dụ xà

ị ngang áp giựâng sẽ làm cho người nàm dưdi cam thấy mệt mỏi, thân thể đau nhức. Xà ngang áp chỗ ngồi thì vân khí rất kém, thường bi phá tải, hay xảy ra sai sót trong cồng việc. Cách hoá giải rất đơn giản: treo một. con dơi ơ phía trên xà ngang.
: Bức tranh dơi câu cát tuông như ý,
980. Bày kỳ lân trong nhà có tác dụng gì?
Bày kỷ lân trong nhà có lợi cho việc thêm đinh. Người Trung Quốc thưông hay chú trọng đến vấn để thê tài tử lộc. Vợ và con thuộc vấn đề nhân đinh, còn tài và lộc thuộc vấn đề lợi ích vật chất. Trong cuốn kinh có viết: “Sơn quản nhân đinh, Thuỷ quần tài”, ý nói theo phong thuỷ ngưòi trong nhà có mạnh khoê hay không, thêm đinh hay không là do “Sơn” nắm giữ, còn về phần tài vận do “Thuy” nám giũ. Nếu hai vợ chồng chưa có con mà mong có thêm người thì hãy chọn nơi định CƯ ở gần núi. Mảnh đất. sơn thanh thuý tú là một nơi thích hợp để lựa chọn. Tuy nhiên cần lưu ý: Sơn (núi) có khí thế, lượng khí của con cái nhiều, sự nghiệp đạt thành tựu lớn. Hình dáng của núi đẹp thì con cái xinh đẹp, phát triển văn khoa, Hình dáng của núi xấu. gồ ghề thì dê bị sảy thai hoặc mắc bệnh phụ khoa dẫn đến việc không có con.
Nhựng nếu điểu kiên không thế chuyến nhà mà vẫn mong có con thì có thể suy tính và đỉU kỳ lân trong nhà. Tương truyền, Khểng Tử lả do kỳ lân ban tặng. Trước khi Khổng Tử được sinh ra, có một con kỷ lân chạy vào sân nhà ông, nhả ra quyển ngọc thư, Quyển ngọc thư này ghi chép đầy đủ vận mệnh của Khổng Tử, nói rằng óng là hạt giống của Vương hầu nhưng sinh ra không gặp thòi….Đây chính là cảu truyện “Kỳ Lân Nhả Ngọc Thư”. Cho nên khi Khổng Tủ được sinh ra, mọi người đều gọi ông lả “Kỳ lân nhi”. Nhà thơ Đỗ Phvi đã từng viết thơ vằng: “Quan bất kiến đồ khanh, nhị tử sinh kỳ tuyệt, cẩm ứng cát mộng tương truy tuỳ, Khổng Tử thích thị thân bao tông, tịnh thị thiên thượng kỳ lân nhi”. Có nhiều bức tranh vẽ hình em bé cưởi trên lưng con kỳ lân, chính là mang ý nghĩa “kỳ lân tống tử”. Những ngưồi già, khi thấy con dâu chưa có em bé thì tặng một đôi kỳ lân cho cô con dâu. Ngày nay, kỳ lân không còn chia ra làm con đực C011 cái. Kỳ làn là con thú có nhân, không hại bất cứ loài sính vật nào. chỉ biết đối phó với kẻ xấu. Nên đặt kỳ lân ỏ vị trí cát trong nhà.
981. Đột voi trong nhà như thế nào?
Có một sô người thích bày tượng voi lon trong nhà như voi làm bằng sứ, bằng ngà, bằng dồng, bàng đá…Tác dụng của voi là gia tăng nấng lượng cho chỗ ngồi.
Bố cực phong thưỷ của cản nhà lả cần phải dựa vào núi. Hình dáng voi to lớn, sừng sững như quả núi. Nêu đặt voi ở chỗ ngồi thì có thể táng cường năng lượng của chỗ ngồi.
982. Tưọng hổ có khí thế độc ác không?
HỔ khiến cho người ta có cảm giác uy dũng, mạnh mẽ, phản ứng nhanh nhẹn, thân thủ bất phàm. Cho nên có nhiều người thích trưng bày hình ảnh hoặc tượng của hố trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp trưng bày hình ảnh của hổ.
Trong thuật số, hố, ngựa, chó gọi là tác hình. Cho nên những người sinh nám ngựa, năm chó không nên treo hình ảnh ho trong nhà hoặc trọng công ty. Nếu không sức khoẻ sẽ có vấn để, tài vận không thuận lợi, hay gặp nạn máu chảy, quan hình.
Ngưòi sinh năm hổ cũng không thích hợp bày hình ảnh của hổ. Tục ngữ có câu: “Nhất sơn bất dung nhị hổ” (một núi không thế có hai hổ). Nếu bày vật trang trí hinh hồ thì sẽ xuất hiện nhiều kẻ dịch, tiẹii nhân bên cạnh, công việc thường xuvên gặp trở ngại.
983. Trưng bày hình sư tử cân chú ý những điểm gì?
Từ xưa đến nay, cứ đến ngày lễ hoặc ngày khai trương cửa hàng, công ty người ta thưởng múa làn để chúc mừng. Trong tâm trí của mọi người, sư tử là con vật may mắn. Một sô thầy phong thưý còn cho ràng sư tủ có thể ngăn chặn sát khí. Cho nên họ đều dể nghị gia chủ đặt một dôi sư tử tại vị trí phạm sát. Khi đó, sư tử sẽ sản sinh ra năng lượng chiêu tài. Tuy nhiên cần chú ý:

Thứ nhất: Phai dùng sư tử đá.
Thứ hai: Hình dáng của sư tử phải uy nghiêm, hùng dùng.
Thứ ba: Phải đặt sư tử tại vị trí chiêu tài.
Thứ tư: Phải chọn ngày và giờ tốt đề đật sư tử.
Thứ năm: Chọn giờ tốt đê khai quang cho sư tử.
Sát khí của sự tử tương đỏi mạnh và có lực nên khi bày đặt trong nhà chỉ thích hợp đặt ở trong thần \ị hoặc bệ cửa sổ. đầu hướng rạ ngoài. Nêu không sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người trong nhà. Nhưng nó lại không anh hưởng đến còng ty.
SƯ từ có thể giải trù nhiều hỉnh sót, tông

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh