Tại sao không nên trang trí những hoạ tiết hình tròn?

1. Tại sao không nên trang trí những hoạ tiết hình tròn?

Khi chọn các hoạ tiết để trang trí thì không nên chọn hình tròn, đặc biệt là đầu giường hoặc trần nhà không nên có hoạ tiết hình là những hình không may mắn. Chăn màn khống nên có hoa <JJ hình long phượng, nếu không sẽ đem lạí cảm giác bị đè nén. Ý ‘ ra, gạch lát và thảm trải nền nhà nên dùng màu nhạt.

  • Những tác dụng của đồ dùng bằng váo trong sinh hoạt hằng ngày?

Trong cuộc sống, hầu hết các vật phẩm làm từ vải đều có tính lịnh hoạt, dễ sử dụng. Ví dụ cùng một chiếc giường, chỉ cần dùng Jjjiững khăn trải giường, gối nệm bằng nhiều loại vải khác nhau để j;5 điểm, đã có thể biểu đạt những tầm tư thầm kín, có tác dụng rất Ị(jn trong việc nâng cao sự ấm cúng và không khí lãng mạn trong cắn phòng.

Nên dùng những màu sắc dịu nhẹ và màu trung tính làm gam màu chính, trên nguyên tắc hài hoà và dịu dàng, vừa thích hợp với tâm lý lại không ảnh hưởng đến phong thuỷ.

Những gôi dựa bằng vải cũng có tính ứng dụng rất cao, giúp thay đổi tư thê ngồi nằm nhanh chóng và thuận tiện, giúp cho mối quan hệ giữa người sử dụng và vật dụng trở nên thân thiết. Những kiểu đáng, hoa văn và màu sắc của gối dựa có tác dụng tăng cường thẩm mỹ trong căn phòng. Những chiếc gốì dựa này vừa có thể đặt ở ghế sofa để tựa lưng, vừa có thể đặt ở trên giường vừa có thể để xuống đất làm nệm ngồi. Chất liệu vải làm gối có đủ loại: lụa, bông, nhung, len… bề mặt còn được in hoa, tranh ảnh, nhuộm, thêu… trong đó những gam màu trầm ấm rất thích hợp với người lớn tuổi, gam màu lạnh thì được những người trẻ tuổi ưa chuộng, các em bé rất thích loại có in những nhân vật hoạt hình.

Thêm nữa là rèm cửa sể, cũng nên dùng những mẫu mã thanh nhã; những rèm cửa ngắn chỉ có thể che nửa dưới cửa sổ nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng vào phòng và đảm bảo sự riêng tư. Nếu tường màu thẫm thì có thể dùng những rèm mỏng màu trắng.

Tóm lại những ưu điểm của đồ dùng bằng vải thì rất nhiều, không chỉ vì chúng dễ sử dụng mà còn có những tác dụng thẩm mỹ, tạo hình…

2. Những yêu cầu cửa phong thuỷ VỚI các vật bài trí nơi đầu giường?

Theo truyền thống, nhiều người có thói quen đặt ở đầu giường các vật đem lại may mắn, hoặc có thói quen bỏ những bao tiền lì xì ở dưới gối với hy vọng sẽ đem đến vận may. Khi đặt những vật may mắn ở đầu giường cần chú ý những điều sau:

  • Nếumuôn sinh con: đặt dưới giườnglá quế hoa.
  • Nếu muôh tiền tàivà công danh: đặt dưới giường đồng xu hoặc xâu tiền cể Ngũ Đế.
  • Nếumuôn trường thọ vàmanh khoẻ: đặt dưới giường lá thông.
  • Nếu muốn không lo nghĩ vềchuyện sinh kế: đặt dưới giường một túi gạo.

Đặt những vật may mắn ở dưới giường thì mong muốn của bạn sẽ có sự hỗ trợ cả về tinh thân và phong thuỷ.

3.  Không nên treo loại tranh nào nơi đầu giường?

1 Khi trang trí phòng ngủ có một số bức tranh không thích hợp để treo. Nếu treọ các bức tranh đó nơi đầu giường sẽ tạo rá những f bất lợi cho sức khoẻ.

Khi treo tranh trong phòng ngủ chỉ nên treo một bức, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tinh thần. Ngoài ra treo các vật khác trên đầu giường cũng làm cho người ngủ có cảm giác bị đè nén, cần cô” gắng tránh. Chú ý đầu giường không nên treo ảnh người hoặc những bức tranh trừu tượng, sẽ sản sinh cảm giác có người nào đó hiện diện trong phòng, khiến cho tinh thần trở nên quá nhạy cảm. Hơn nữa, đầu giường không nên treo tranh sơn thuỷ, người ngủ không thể ngủ ngon, dẫn đến bệnh tật và gặp những điều không may.

Cuối cùng là tranh những mãnh thú càng không nên treo trên đầu giường, sẽ làm cho tinh thần hoảng loạn, ảnh hưởng không tốt đến giâc ngủ, hay bị đau đầu, mất ngủ, tinh lực không dồi dào.

Những yêu cầu về thảm trải trong phòng ngủ? yíệc trải thảm trong phòng ngủ cũng có những diều cần

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh