Tại sao không đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang?

1. Tại sao không đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang?

Nhà vệ sinh không được thiết kế ở cuối hắng lang. Theo phong thuỷ học, thiết kế nhà vệ sinh tại cuối hàng lang là một loại “lộ xung sát”, là điềm đại hung. Vì tạp khí sẽ theo hành lang mà tràn vào những căn phòng gần đó, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cho người sống trong các căn phòng này. Vì vậy nhà vệ sinh chỉ nên đặt ở bên hông hành lang, tốt nhất là nên có cửa sổ, và không dặt ỗ cuối hành lang.

  • Thiết kề’ nhà vệ sinh kế bôn lối đi có nhược điếm gỉ?

Các ngôi nhà hiện đại, thường sử dụng thiết kế có hành lang, thiết kế nên chú ý đến mối Uốn hệ giữa vị trí của nhà vệ sính \ hành lang, nếu căn nhà ở đoạn gấp khúc của lối đi, thi khống * thiết kế nhà vệ sinh ở kế bên lối di. Trong phong thuỷ, lối đi Thẳng hướng với nhà vệ sinh là đại hung. Hơi ẩm và uế khí lan toả Ãeo lối di, sẽ có hại cho sức khoẻ, đây là bố cục cần tránh.

2. Hoá giải hung sát do vị trí nhà vệ sinh nằm trung tâm ngôi nhà như thế nào?

Nếu nhà vệ sinh nằm ở vị trí trung tầm ngôi nhà, sẽ hình thành “Thổ khắc Thuỷ”, gây bất lợi cho gia vận. Đối với ngôi nhà, trung tâm Ịà vị trí chủ mạch, có tác dụng rất quan trọng trong phong thuỷ. Nếu vị trí này bị uế khí làm ô nhiễm, khiến không thể tập trung tài khí, ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình. Đường ống cấp thoát nước lưu thông qua các phòng cũng sẽ làm những phòng này cũng bị ô nhiễm theo. Gặp tình huống này thì cách hoá giải chính là đặt trong nhà vệ sinh một chậu cây trầu bà hoặc đèn chiếu hoạt hoá khí dương. Ngoài ra phía trước cửa nên treo thêm rèm cửa và xâu tiền Lục Đế nhằm ngăn uế khí không bị thoát ra ngoài. Tốt nhất là đặt thêm một chậu muối biển trong nhà vệ sinh để tịnh hoá khí trường.

3. cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng đi xuống của cầu thang có ảnh hưởng gì?

Cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng đi xuống cửa cầu thang làm uế khí xông thẳng xuống nhà theo lối cầu thang, đồng thời lan ra các nơi khác trong căn nhà làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận thế của tất cả các thành viên.

  • Tại sao lại kỵ cửa nhà vệ sinh đôì diện với hường lên của cầu thang?

Nếu cửa nhà vệ sinh trong nhà đối diện với hướng đi lên của cầu thang, thì xung khí ở phía dưới cầu thang xông thẳng vào nhà vệ sinh, dẫn đến uế khí bị tích tụ lại trong nhà vệ sinh không thể tan đi được, lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và gia vận của những người trong nhà.

  •  Cách xử lý khi cửa nhà vệ sinh đối diện hướng xuống của cầu thang?

Nếu cửa nhà vệ sinh trong nhà đối diện với hướng đi xuống của cầu thang, có thể áp dụng những phương pháp sau để hoá giải.Nên treo rèm cửa và xâu tiền Lục Đế trước cửa nhà vệ sinh.

Nếu có quạt hút hoặc cửa sổ, cần chú ý đến thông gió, để có thể loại trừ uế khí ra khỏi nhà, đồng thời duy trì sự khô ráo sạch sẽ trong phòng.

4.  Cách hoá giải xung sát do cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng lên của cầu thang tạo thành?

Muôn hoá giải xung sát do cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng lên của cầu thang tạo thành, có thể treo thêm rèm và xâu tiền cổ Ngũ Đế ở trước cửa. Đương nhiên, nếu như có quạt hút hoặc cửa sổ, cần chú ý đến việc thông gió và bài trừ uế khí ra ngoài nhà, dể dảm bảo sự khô ráo sạch sẽ trong phòng.

  • Phòng ngủ có nhà vệ sinh ở bên trong có nên không?

Hiện nay, rất nhiều nhà thiết kế thêm một nhà vệ sinh độc lập ò bên trong phòng ngủ. Bô” cục này nhìn chung có ảnh hưởng lớn, dặc biệt là đối với người những người trẻ tuổi, thậm chí là thay cửa nhà vệ sinh thành cửa kéo làm bằng kính, làm như vậy uế khí tích tụ lại không thoát được ra ngoài. Trường hợp cửa nhà vệ sinh đối diện với

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh