Tại sao dòng nước chảy xuyên qua nhà là điều bất lợi?

1.  Ngôi nhà tại góc của mảnh đất có ánh hưởng thế nào đến vận khí?

“Môi biên mép cạnh phong vân địa” là một câu kháu quyết của bong thuỷ học, biểu thị cho vận khí đến rất nhanh, và ra đi cõng Ặị nhanh, không ngừng thay dổi, cũng không thể trường cửu. “Môí biên mép cạnh” ở đây là chỉ những nơi bên rìa mép. Đó là một góc ũịên của khu đất, hay là nơi góc cong của con đường đều thuộc môi biên mép cạnh.

Ví dụ như con đường cong theo ngôi nhà và sau đó chạy thẳng, đó chính là hung sát của “môi biên mép cạnh”.

“Môi biên mép cạnh” còn dược gọi là “cắt cước sát”. Cho nên cắt CƯỚC sát, cũng giống như tên gọi của nó, chính là khi bạn đứng ngay chỗ khúc cong, khi có xe chạy ngang, chỉ cách bàn chân của bạn có hai mét, mỗi lần như vậy đều giống như cán qua chân bạn. Tuy nhiên, nếu như con đường đó bao quanh ngôi nhà dạng hình chữ u, thì mảnh đất này không tính là “môi biên mép cạnh”, mà chính là “vành ngọc bao quanh”, là bố cục phong thuỷ vượng tài.

2. Tại sao dòng nước chảy xuyên qua nhà là điều bất lợi?

Căn cứ vào lý luận dương trạch của phong thuỷ học, nước chảy vào nhà là điềm không tốt, thậm chí cất nhà ở gần đường nước cũng không tốt. Nguyên do là, dòng nước xuyên qua sẽ không có lợi cho nền móng và sự ổn định của ngôi nhà, mặt khấc, khi có mưa gió, mạch nước sẽ dâng cao, ngôi nhà có nguy cơ ngập trong nước. Do vậy, không nên xây nhà nơi có dòng nước chảy xuyên qua.

  • Bô’ cục trước cao sau thấp có ảnh hưởng như thế nào đến phong thuỷ?

ớ vùng bán sơn địa, có rất nhiều thành phố trên núi đồi, và các căn nhà được xây dựng tựa vào vách núi. Cũng có một sô’ nhà trước

khi xây nhà đã đổ thêm đất cho bằng phẳng, rồi sau đó mới Xây nhà lên, như vậy dâ tạo ra mô hình trước thấp sau cao. Đây là bố cục tôt. Nhưng cũng có nhiều người lại đổ đất phía trước lên rất cao, nhằm cổ dược một mặt đất bằng phẳng, vô tình đã tạo thàỉih bố cục trước cao sau thấp, sẽ bất lợi cho phong thuỷ. Ví dụ như Co những cán nhà được thiết kế sau khi xuống xe, lại phải đi xuống thêm mấy tầng nừa, mới có thể đến nhà. Trong phong thuỷ hoc những ngôi nhà như thế có thể dẫn đến hao tài thậm chí còn bị phá sản, nghiêm trọng hơn là có thể bị vướng vào vòng lao lý. Trước cao sau thấp gọi là thế nhà nhô đầu, chủ về cô quả, nghèo khó. Hai bên sau nhà có hai dãy nhà thẳng, gọi là thế nhà xe đẩy. Phía sau cao có nghĩa là sẽ được nhiều âm phúc.

3. Cây cối xung quanh nhà có ảnh hưởng thế nào đến đời sống ?

Cây vanh nói riêng và thiên nhiên nói chung luôn có vai trò quan trọng đối với đời sống hàng ngày. Do đó, việc lựa chọn loại cây và vị tri trồng được chú trọng và lựa chọn cẩn thận theo những quy luật của thuật phong thuỷ. Theo phong thuỷ, cây xanh cũng chia thành âm dương và ngũ hành. Những cây có tính dương mạnh nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, ánh nắng. Ngược lại, cây có tính âm mạnh |pên đặt ở trong nhà hay bóng râm.

Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều,

Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ có lợi.
Nếu cành lá của cây CỐI xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

Đầu tiên, trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa. Thông thường, tốt nhất là nên trồng cây bên tay trái, cũng chính là hướng Thanh Long. Nếu cây càng sông lâu càng cao lớn, lại xanh tốt có thể che nắng cho ngôi nhà, thù dây chính là một điều tốt lành

Thứ hai, nếu cây cổ thụ nằm bên trái cửa chính, là cây Thanh Long, có tác dụng mang lại bóng mát cho ngôi nhà, đại diện cho nam quý nhân; nếu cây d bên phải cửa chính, nhung bên trái lại không có cây cao bằng với nó, thì dó chính là cây Bạch Hổ, có ý nghĩa che chở cho những người trong ngôi nhà, thể hiện sự đương quyền của phái nữ hoặc đào hoa bao quanh người phụ nữ. Có thể cưa bớt ngọn cây thấp đi, hoặc là dùng sơn đỏ vẽ chín vòng tròn lên thân cây, để hoá giải xung sát cho cây. Nếu cửa lớn đối diện với một cây lớn, đây được gọi là đỉnh tâm trùng, là một điều vô cùng bất lợi trong phong thuỷ.

Cuối cùng, đảm bảo khoảng cách nhất định của cây với cửa sổ và cửa chính, mới có thể không ảnh hưdng đến phong thuỷ và sự lưu thông không khí trong ngôi nhà. Nếu cây ở ngay sát cửa sổ, cần chú ý không để nhánh cây chĩa thẳng vào cửa, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mắt, có thể dẫn đến những chứng bệnh về mắt. Còn nếu như nhánh cây không chĩa thẳng vào cửa sổ, mà chỉ là xung quanh bên ngoài cửa thì có thể chấp nhận được.

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh