Sự bừa bộn ảnh hưởng như thế nào

1. Sự kiện phong thủy

Nhiều người phát hiện ra rằng khi tống khứ hết các vật bừa bộn trong nhà, họ cũng mất đi một trọng lượng nào đó – không định cố gắng giảm cân. Điều này không làm những người thông hiểu phong thủy ngạc nhiên; họ thừa nhận rằng năng lượng bị mắc kẹt trong nhà dẫn đến năng lượng bị mắc kẹt trong cơ thể. Khi vật bừa bộn trong nhà được vứt đi, số cân thừa của cơ thể cũng tiêu tan.

Tống khứ hết vật bừa bộn trong nhà giúp giải phóng một khối năng lượng khống lồ và làm cho luồng khí mới, quan trọng có thể tràn vào nhà. Khi có chỗ cho khí mới vào, đông thời có chỗ cho các ý tưởng mới, dự án mới, con người mới, các hoạt động và trải nghiệm mới. Hầu như bất kỳ sự thay đối tích cực nào mà bạn muốn khuyến khích thông qua phong thủy đều có thể được tiếp thêm sinh lực gấp hai lần bằng cách vứt bỏ các vật bừa bộn.

2. Sự bừa bộn ảnh hưởng như thế nào

Sự bừa bộn ảnh hường ờ nhiều cấp độ. Khi ngôi nhà chất đày vật gây bừa bộn, chúng ta có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn phiền, do dự, không hiệu quả, bị cản trờ sáng tạo, không thể tập trung, quá xúc động hoặc quá thờ ơ.

Mọi vật xung quanh đều tác động đến bạn theo cách nào đó. Nếu bạn không hài lòng với việc cảm thấy như thế nào, số năng lượng thu được, hoặc khả năng thành công trong sự nghiệp, khả năng thu hút mối quan hệ tốt hay phát đạt vè tài chính, thì có nhiều khả năng sự bừa bộn là một phần của vấn đề đó.

3. Sự bừa bộn trong và quanh nhà

Về phong thủy, bất cứ vật gì không được chăm chút, không mong muốn hay không hấp dẫn đều làm giảm năng lượng của bạn mỗi khi bạn nhìn vào vật dó. Các đồ vật trong không gian ngôi nhà có hỗ trợ bạn và giúp cuộc sống của bạn có được những giá trị tích cực không? Ilay chúng cản trờ bạn đạt mục tiêu và thực hiện giấc mơ của mình? Dưới đây là một số khía cạnh cụ thể mà sự bừa bộn trong nhà có thể khiến bạn buồn phiền, lo lắng.

Cách bạn chăm sóc phòng bếp là đầu mối cho biết liệu bạn có đặc biệt quan tâm tới sự nuôi dưỡng chính mình và nguồn sung túc của mình hay không. Khi phòng bếp bừa bộn, đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải cân bằng nhà cửa, công việc và cuộc sống gia đình tốt hơn.

Sự bừa bộn có thế biến nhũng không gian của gia dinh như phòng khách và phòng ăn thành “hang ố” của sự cô lập, nhất là nếu tình trạng bừa bộn trầm trọng tới mức bạn không dám mời bạn bè đến ăn tối. Nếu bàn ăn có nhiều thứ bừa bãi tới mức gia đình bạn không bao giờ ăn ờ đó, điều đó có thể góp phần làm cho các thành viên trong gia dinh thiếu sự giao thiệp, kết nối với nhau.

Sự bừa bộn trong phòng ngủ có thể khiến bạn khó khởi động vào buổi sáng. Tất cả năng lượng bị mắc kẹt dó sẽ khiến bạn khó lôi mình ra khỏi giường.

Mách nước

Vứt bỏ vật gây bừa bộn trong phòng ngủ sê tạo ra chỗ cho những tình yêu mới, vì thế nếu bạn đang cảm thấy cô đơn, hãy dọn sạch ngăn kéo bàn trang điểm để nó sẽ nhanh chóng chứa đầy đồ của người yêu mới.

Sự bừa bộn trong văn phòng khiến bạn khó tập trung và hoàn thành công việc, làm chậm các dự án và ngăn các cơ hội đến với bạn. Bạn đang hy vọng thăng tiến? Hãy xóa tất cả thông tin cũ trong ngăn hồ sơ và ố cứng máy tính, điều đó sẽ tạo ra không gian cho những trách nhiệm mới mà bạn muốn chứng minh là có thể đảm nhận.

Sự bừa bộn ờ tầng gác mái, tầng hầm và gara

Tầng gác mái tượng trưng cho những khát vọng tương lai. Mọi dạng bừa bộn ờ khu vực này đều có thổ khiến bạn buồn phiền, lo lắng và bi quan về tương lai. Hãy dọn sạch mọi thứ, trừ nhũng thứ bạn thật sự trân trọng, và xếp những gì bạn quyết định giữ lại vào kho thật gọn gàng, ngăn nắp.

Tầng hầm tượng trưng cho tiềm thức – vốn có thể là một khái niệm gây sợ hãi bời đó là không gian thường xuyên ấm ướt, tối tăm. Những vấn đề không giải quyết được của quá khứ nằm ờ đó, vì thế, hãy dũng cảm dọn sạch vật bừa bộn ờ tầng hầm.

Nếu ngôi nhà không có tầng gác mái hay tầng hầm, thì thường gara sẽ trờ thành nơi chất đồ bời vì bạn không biết phải làm gì với chúng. Điêu này không tốt cho phong thủy, bời vì ôtô tượng trưng cho sự chuyển động và tự dịnh hướng. Sự bừa bộn ờ gara làm cho bạn chậm lại ờ mọi mặt. Dọn sạch gara giúp khôi phục quyền tự do hành dộng của bạn ờ cả mức độ thực tế và tượng trưng.

Ngày nay, nhiều ngôi nhà có ba, thậm chí là bốn gara, vì vậy có thế ít nhất một trong đó sẽ dùng để chứa các đò vật ít sử dụng. Đây là một ý tường tuyệt vời, với điều kiện là gara đó phải thông thoáng và chỗ đẽ đồ phải gọn gàng, ngăn nắp. Không để các vật bừa bộn lấn chiếm toàn bộ không gian này.

Sống không bừa bộn không phải là tạo ra một môi trường vô trùng, mà là loại bỏ các dồ vật thừa sao cho mọi thứ xung quanh được sắp đặt hợp lý. Vút bỏ những vật gây bừa bộn giúp giải phóng khí bị mắc kẹt và tạo khoảng không cho năng lượng mới tràn vào cuộc sống của bạn. Khoảng không vật chất được khai thông tạo nên khoảng không tinh thần để bạn khám phá, theo đuổi con đường đúng đắn trong cuộc sống và xác định nghề nghiệp.

Những bí quyết phong thủy cho việc dọn dẹp sự bừa bộn

Chương 5 đã chi rõ tầm quan trọng của việc loại bỏ những vật gây bừa bộn quanh cửa trước – khí khẩu của ngôi nhà – vì thế, hãy đảm bảo khu vực đó được chú ý ưu tiên. Tiếp theo, Thái cực – trung tâm của ngôi nhà – cũng nên được ưu tiên dọn dẹp.

Do Thái cực kết nối tất cả các cung của bát quái đồ, nên nó ảnh hưcmg đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Sự bừa bộn ờ Thái cực sẽ góp phần tạo ra năng lượng yếu hay đứt quãng khắp ngôi nhà; vì thế phải làm mọi việc có thế dể giữ- khu vực quan trọng này sạch sẽ, được chiếu sáng tốt, gọn gàng, ngăn nắp và hấp dẫn mọi giác quan.

Khi đã xử trí được khu vực Thái cực của ngôi nhà, hãy xem bạn có thế tạo ra bao nhiêu khoảng không ờ khu trung tâm của mỗi phòng. Trong một ngôi nhà quá bừa bộn, thay đổi đơn giản này có thể tạo không gian cho năng lượng mói mà bạn cần đế giải quyết chỗ bừa bộn còn lại.

Hãy dùng bát quái đò để xác định khu vực cần giải quyết tiếp theo. Tìm những nơi bừa bộn nhất và xem chúng có thế ảnh hường đến cung nào trong bát quái đồ. Bất cứ quái nào liên quan đến một lĩnh vực cuộc sống mà bạn cảm thấy bế tắc hay không thế tiến triến đều có thế phải chú ý dọn dẹp

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh