Những gia đình nào hợp nuôi chó? và không hợp nuôi chó?

1. Những gia đĩnh nào họp nuôỉ chó? không họp nuôi chó?

Ngày nay rất nhiều gia đình nuôi chó, nhưng không phải gia
đình nào cũng thích Ịbợp để nuôi chó. Cứ nhìn tình trạng sức khoẻ của chó nhà đấy ta có thể thấy: Chó thưòng xuyên bị ôm. cho dù họ chăm sóc cẩn thận. Nhưng một SQ nhà thì chẳng coi chó ra gì, và cũng chẳng thèm quan tâm nó ăn uôhg ra sao nhưng nó vẫn mạnh khỏe. Điểu này liên quan đến vấn để phong thuỷ.
Chó trong mười hai địa chi thuộc chữ “Tuât”, địa chi tương hợp vói chó là Dần, Ngọ, Mão.
Vị trí của Tuất, ở Càn, tức là hưổng Tây Bắc. Dần ỏ cấn tức là hướng chính Nam. Ngo ỏ Li túc là hướng chính Nam, Mão tại hướng Đông tức chính Đông. Bôn hướng trên tương hợp vói ngũ hành của chó. NÊU cửa chính nhà ban mở ỏ bôn hướng trên thì chó nuôi càng mạnh khoẻ.

Ngược lại, trong mười hai địa chi, vị trí của Chấn tại Tốn, tức là hướng Đông Nam. Chấn tương xung vối chó. Nếu cửa chính của nhà mả hướng Đông Nam, thuôc tính ngũ hành của chó tương xung vài cửa chính thì con chó nhà đấy thường xuyên bị bệnh. VỊ trí Sửu tại Cấn. tức ỉà hướng Đông Bắc nên không thích hợp nuôi chó. Bởi vì chó dễ dàng bi nhiễm bênh.
Như vậy có phải ỉà những nhà nào không mỏ cửa chính tại bôn hưổng trên thì không thể nuôi được chó? Thưc ra cũng không nhất thiết, phai như vậy. Họ có thể đặt chuồng chó tại bốn hưống cát có lợi cho chó là được. Ngoài ra, không nên làm chuồng chó bằng kim loại. Bơi vì địa chi của chó trong ngũ hành thuộc Tho, chuồng chó bằng kim loại thuộc Kim, Kim khắc Thổ. Sống trong chuồng đó, tình hình sức khoe của chó càng ngày cảng tồi tệ.
957. Nhà có thích hợp nuôi mèo không?
Trong mười hai địa chi, mèo thuộc Dần, bồi vì mèo về hổ cùng họ. Cho nên vị trí của hổ cũng có thể thích hợp vổi vị trí của mèo. VỊ trí tương hợp của hổ trong mười hai địa chi có vị trí Ngọ và Tuất, Hợi. Nói một cách khác, vị trí nuôi mèo có lợi là ỏ phía Đông Bắc, chính Nam, Tây Bắc. Cửa chính mở tại ba hướng này cũng khiến cho mèo đặc biệt khoẻ mạnh , nhanh nhẹn, hoạt bát. Nhưng nếu cửa chính không mơ tại ba hướng trên mà bạn vẫn thích nuôi mèo thì bạn hãy đặt chuồng mèo ỏ ba vị trí đó cũng được.
Tham dành cho mèo ngủ nên chọn màu đen, màu lam, màu lục và màu xanh da tròi. Bởi vì ngủ hành của mèo thuộc Mộc. Màu đen và màu lam thuộc Thuỷ, Thuỷ có thể sinh Mộc, có lợi cho sự sinh trưởng của mèo. Màu lục và màu xanh da trời thuộc Mộc, Mộc trợ
giúp cho Mộc, cũng có lợi cho mèo. Thảm màu đo thuộc Hoả, Hoả sẽ làm hao tổn nguyên khí của Mộc, do đó không nên dùng thảm màu đỏ dành cho mèo.
Vị trí tương xung vói Dần thi không nên nuôi mèo. Nếu không mèo thường xuyên bị ôm, không chịu sự dạy dỗ của chủ. Đồng thời đặt mèo ở vị trí đó cũng không thích hợp. VỊ trí tương xung với mèo là Tây Nam, Đông Nam.
Trong nhà nuôi mèo nên chú ý phưong vị nuôi mèo. Nểu phương vị đỗ tưong xung vói Dân thỉ không nên nuôi.
953. Những nguài nào thích hợp nuôi mèo nhất?
Mèo thuộc Dần Mộc. Chức nảng C11ÉI Dần Mộc có thể trợ giúp cho Mậu Thổ. Ngươi sinh ngày Mậu Thổ nhất định phai cần Dần Mộc. Dẩn Mộc bao gồm Giáp Mộc, Mậu Thổ và Bính Hoá. Năng lương của hố và mèo có thể lảm thân thể khoe mạnh. Bản thán Dần Mộc là Hoả, cực dễ sinh Hoả. Nếu bạn khuyết Hoả thì có thế nuôi mèo. Người sinh 4/2 ~ 5/3 tức là tháng Dần, người sinh tháng Mèo không nền nuôi mèo. Ngư Sĩ sinh tháng Hoả 5/5 ~ 7/8 và tháng Tuất 8/10 ~ 7/11 cũng không nên nuôi mèo. Người nuôi đươc mèo nhất định phải sinh vào tháng Thìn tương! đoi ấm tức là 4/4 ~ 4/5; hoặc mùa vượng Kim 8/8 ~ 7/10. Nếu không tiện nuôi mèo thật thì có thể dùng mèo làm bằng sứ cũng được.
Người sinh ngày Ât Mộc cũng cần nuôi mèo. Người Ất Mộc, đặc biệt, là nam giới nếu muôn sự nghiệp thăng tiến thì cần phải dựa vào Giáp Môc. Giáp Môc chính ìà mèo.
Trong phong thuỷ khai vận, mèo đại diên cho Mộc Hoả. Nuôi 3 hoặc 4 con mèo thì đại diện có rất nhiều Hoả. 1 hoặc 2 con đại diện có nhiều Môc. Nếu muôn nuôi mèo đê trường sinh Mộc Hoả thì nuôi 3 con mèo là thích hợp nhất.
959. Nuôi cá trong nhà có ảnh hưỏng gì đến phong thuỷ không?
Nuôi cá có thể mang đến ngũ hành của Thuỷ, có nhiều tác dụng trong bô” cục phong thuỷ. Sau khi tiến nhập bát vận, hướng
Tây Nam nhìn thấy thuỷ đại diện cho đại phát. Nếu phía Tây Nam của căn nhà có sông hồ hoặc có đường cái, hồ phun nước, bể bơi thì là bố cục tốt vượng tài vận. Hướng Tây Nam không có thuỷ thì phải tìm cách tảng vượng, có thể đạt bể cá ỏ’ góc Tây Nam hoặc trưóc cửa sổ. Nếu trong nhà có nữ chủ nhân kỵ Thuỷ thì không nên đặt quá nhiều nước ơ phía Tây Nam. Bơi vi phía Tây Nam đại diện cho nữ chủ nhân. Người sinh tháng Tuất, tháng Dần, tháng Mùi, tháng Ngọ, tháng Tỵ đều có thê nuôi cá.
960. Màu của cá có liên quan gì đến phong thuỷ?
Màu sắc của cá ảnh hưởng đến động lực thúc tài. Vì thế khi chọn cá cần phải chú ý những điểm sau:
Cá màu nhũ hoặc màu trắng, ngũ hành thuộc Kim, Kim có thể sinh Thuỷ, năng lượng thúc tài tương đối mạnh.
Cá màu đen, màu lam hoặc màu xám, ngũ hành thuộc Thuỷ, Thuỷ có thể thúc tài, năng lượng thúc tài cũng rất mạnh.
Cá màu lục, màu xanh da trời, ngũ hành thuộc Mộc, Mộc sẽ tiết Thuỷ, nàng lương thúc tài tương đôi yếu.
Cá màu vàng, màu cà phê, ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, nâng lượng thúc tài rất yếu.
Cá màu đỏ, ngũ hành thuộc Hoả, Hoả – Thuỷ tương xung mà Hoa lại khắc Kim. Không những không thúc tài mà còn phá tài.
Muôn nuôi cá để tạo bố* cục phong thuỷ thì nên nuôi cá màu đen. Bơi vì màu đen thuộc Thuv, số’ 6 đại diện cho Kim, Kim sinh Thuỷ, Cho nên nuôi 6 con cá màu đen thì mang ý nghĩa Kim sinh Thuỷ. Nếu bên cạnh bể cá có đồng há hình tròn hoặc đồng hồ làm bằng đồng thì cũng mang ý nghĩa Kim sinh Thuỷ.
Trong phong thuỷ, bể cá cùng cố tác dụng rât lớn. Tuy nhiên I đột bể cã ồ vị tri não cẩn phài suy tính cđnthộn.
961. Cá phong thuỷ thưòng gặp có những loại nào?
/. Huyết anh vũ: Đây là loại cá âm dương, tuổi thọ của nó khoảng 7 nảm, dài khoảng 20 cm. Khuyết điểm lân nhất của nó là

sợ lạnh, cho nên cần phải lắp thêm máy sưồi trong bể cá để duy trì nhiệt độ của bể 28 ~ 30″C.
2. Cá vàng: Cá vàng bắt đẩu xuất hiện từ đời Tông’. Loại cá vàng có rất nhiêu loại, chủ yếu là loại cá mắt lồi, cá mầu mẫu đơn. Cá vàng tượng trưng cho chiêu tài tiến bão, phúc thọ song toàn. Rất nhiều người thích nuôi cá vòng, tuy nhiên cần phải chú ý cá hay bị mắc bệnh ở vảy nên cần phai rắc thuốc làm sạch nước thường xuyên.
$. Cá gấm: Tuổi thọ của cá gấm dải hơn cá vàng. Loại cá này khiến cho tài vận của gia đình phát triển, nhưng nó cần không gian rộng, nên các công ty. doanh nghiệp cố không gian, diện tích rộng mỏi thường xuyên nuôi loại cá này.
4. Cá rống đồ và cá ngân (lới: Cá long đỏ là cực phẩm trong các loại cá phong thuỷ. Người ta cho rằng loại cá rồng Indonesia có thể tiêu trừ tai hoạ, chiêu cát tránh hung. Từ xa xưa ỏ Inđônêxia có rất nhiều cá rồng đỏ, người bản địa thưồng dùng nó làm thức ản hề dưỡng. Về sau vì nó trở thành cá phóng thuỷ tiếng tăm vang xa, nên bây giờ trơ thành động vật được bảo vệ, cấm công khai mua bán dể làm thức ăn. Hiện nay, Xingapo và Inđônêxia hơp tác tao ra được nhiều cá hơn, nhưng giá ca cực kỳ đạt. Cá ngân đới cũng là sự lựa chọn khác thay thế cho cá rồng, Loại cá này có nhiều ỏ Châu Âu. Mệt đôi cố này khoảng 1.000 đỏỉa Mỹ. Toàn thân của nó là màu trắng, màu bạc nên được tượng trưng cho tài phú.
5. Cá háy màu: Có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi trong những bể nhỏ. Màu sắc của nó sặc sổ nên được coi là loài vật bổ sung ngũ hành.
Nuôi cá phong thuỷ trong nhà không những cân chú ý màu sác mà còn chú ý đến số lương cá nuôi.

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh