Nhẫn cưới đeo tay nào là chuẩn nhất

Nhẫn cưới là vật biểu tượng của tình yêu, minh chứng cho sự gắn kết muôn đời của hai người. Trong đám cưới, cô dâu và chú rể sẽ trao nhẫn cho nhau như một lời ước nguyện, tuy nhiên, việc đeo nhẫn cưới tay nào mới là chuẩn thì không phải ai cũng biết, bởi điều này sẽ còn phụ thuộc vào phong tục tập quán của mỗi nơi.

Nhẫn cưới con gái đeo tay nào?

Deo Nhan Cuoi Con Gai

Theo quan niệm của ông cha ta, cô dâu sẽ đeo nhẫn cưới bên tay phải, ở vị trí ngón áp út. Nếu đó là nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón giữa tay phải, điều này sẽ thông báo đến tất cả mọi người cô dâu đã có nửa kia của riêng mình và đang chuẩn bị tiến đến làm đám cưới.

Nhẫn đám cưới cho cô dâu thường có khá nhiều kiểu dáng và chất liệu, nàng có thể lựa chọn loại nhẫn đính thêm viên đá quý hoặc kim cương, miễn là hợp với điều kiện tài chính của mình. Thêm vào đó, nên chọn những loại nhẫn mảnh không quá dày để làm tôn thêm bàn tay duyên dáng của cô dâu.

Nhẫn cưới con trai đeo tay nào

Deo Nhan Cuoi Tay Nao 1

Chú rể đeo nhẫn cưới ở vị trí tương tự cô dâu, ở ngón áp út đối với nhẫn cưới và ngón giữa đối với nhẫn đính hôn, nhưng sẽ đeo ở bên tay trái.

Nhẫn cưới cho chú rể thường dễ chọn hơn cô dâu, bởi họ không cần quá cầu kỳ về kiểu dáng và chất liệu. Tuy nhiên, nhẫn cưới thường đi theo cặp nên giờ đây, để chọn được mẫu nhẫn cưới đep cho cả cô dâu lẫn chú rể thì đó không còn là điều quá khó khăn.

Theo phong tục ở Việt Nam thì đẹo nhẫn ở vị trí ngón áp út là chuẩn nhất, tuy nhiên, có một số nước thì họ lại đeo nhẫn ở ngón tay trỏ, do đó, việc đeo nhẫn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nền văn hóa ở mỗi nơi.

Ý nghĩa của nhẫn cưới

Không biết nhẫn cưới ra đời từ khi nào và bắt nguồn từ đâu, người ta chỉ biết, nhẫn cưới là biểu tượng cho sự gắn kết tình yêu. Dù cả hai có đi đến đâu, đoạn hành trình nào thì cuối cùng họ cũng sẽ có chung một điểm dừng và thuộc về nhau.

Nhẫn cưới không phải tự nhiên mà được đeo ở ngón áp út, vị trí này có mạch máu được nối đến con tim, nên đây sẽ là con đường gần nhất để kết nối hai trái tim hòa chung nhịp đập, cặp đôi trẻ sẽ gắn kết với nhau lâu dài hơn.

Một ý nghĩa nữa mà nhẫn cưới mang lại đó là sự khẳng định “chủ quyền”, nghĩa là khi thấy một người đeo nhẫn cưới thì mặc nhiên người đó đã có vợ chồng, để những người khác phái hạn chế tiếp xúc với người đã có gia đình. Quả thực, nhẫn cưới mang một sức mạnh bảo vệ hạnh phúc gia đình mà chỉ những cặp đôi đến với nhau mới hiểu được.

Bên cạnh giá trị hạnh phúc, nhẫn cưới còn chứa đựng “nhẫn”, đó là sự nhẫn nại, kiên nhẫn. Mỗi khi có sự bất đồng xảy ra, cả hai sẽ cùng phải học cách “nhẫn”, biết thông cảm và tha thứ cho nhau. Bởi nếu cả hai không quan tâm đến điều này, sẽ rất dễ xảy ra những chuyện cãi vã, thậm chí là mất đi tình yêu mình đã xây dựng. Trên thực tế, có nhiều cặp đôi không giữ được hạnh phúc đến cuối đời cũng chỉ vì những bất hòa trong hôn nhân.

Việc luôn đeo nhẫn cưới bên mình còn để vợ chồng nhắc nhở với nhau rằng, dù cuộc sống có nhiều chông gai, khổ cực đến đâu, dù  đã có lúc họ nặng lời với nhau thì vẫn sẽ không rời xa nhau. Nhẫn cưới thực sự là thứ thiêng liêng vô cùng, đã là vật kết nối thì tuyệt đối đừng để lạc mất nhau.

Nhẫn cưới là vật giá trị nên cũng được làm từ các vật liệu quý hiếm như vàng, bạc, kim cương…cô dâu và chú rể có thể lựa chọn cho mình một cặp nhẫn đôi phù hợp nhất. Trong đó, nhẫn cưới bằng vàng là sự lựa chọn ưu tiên, bởi vàng ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ của nó thì còn chứa đựng một ý nghĩa sâu xa khác đó là sự thủy chung.

Đeo nhẫn cưới là sự nhắc nhở của tình yêu, là những giá trị hôn nhân còn mãu với thời gian. Và bạn hãy nhớ một điều rằng, đối với cô dâu, họ đã dành cả tuổi thanh xuân chỉ để chờ đợi một đám cưới hoành tráng, chú rể hãy làm sao để nhẫn cưới và hôn lễ trở thành kỷ niệm không bao giờ quên của hai người nhé, để mỗi khi nhắc lại, cảm xúc vẫn ùa về nguyên vẹn như lần đầu trao nhẫn cho nhau. Và điều đó, thực sự quan trọng đối với mỗi cô gái.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho cô dâu, chú rể, và mong rằng các bạn sẽ có được một đám cưới để đời!

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh