Ngưỡng cửa phải cao bao nhiêu mới phù hợp với phong thuỷ?

Tăng góc xung với cửa thì gây nên những ảnh hưởng gì? Hoá giải như thế nào?

Các căn nhà hiện đại ngày nay, đặc biệt là căn nhà loại trung bình và nhỏ do diện tích không gian có hạn nên đã cố gắng tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà. Vì thế, dù chỉ là một căn nhà nhỏ nhưng họ đều ngăn ra thành nhiều khoang để làm phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng khách…Tình trạng này có thể dẫn đến hiện tượng “tăng góc xung với cửa”. Phong thuỷ có câu quyết: “Tăng giác xung phòng, tất xuất quả phụ” (tăng góc để thêm phòng ắt xuất hiện quả phụ). Những ảnh hưởng chủ yếu của tình trạng này chính là sức khoẻ. Cách hoá giải: Tất nhiên là sửa cửa sang vị trí khác. Nếu không, bạn phải mời thợ về sửa lại cái góc nhọn đó hoặc dùng một số đồ vật bọc góc nhọn thành hình bán nguyệt. Tóm lại, phải làm cách nào đó để làm biến mất góc nhọn đó đi. Như vậy sức khoẻ của những thành viên trong gia đình mới được cải thiện. Nếu không thay đổi được góc nhọn đó thì bạn có thể lắp sáu đồng tiền cô lên ngưỡng cửa của căn phòng đó để hoá giải.

Ngưỡng cửa phải cao bao nhiêu mới phù hợp với phong thủy?

Một số căn nhà kiểu cổ thường làm ngưỡng cửa ở lối vào. Xét về góc độ vệ sinh, ngưỡng cửa có thể tránh được cát bụi từ ngoài thổi vào nhà. Ngoài ra, theo phong thuỷ, ngưỡng cửa có thể phát huy sức mạnh tránh hung sát trong một số trường hợp.

Nếu ngoài cửa là một khoảng sân rộng, bằng phẳng thì ngưỡng cửa nên làm cao hơn một chút, khoảng 5 tấc là tốt nhất. Bởi vì con số 5 đại diện cho ngũ hành. Như vậy, khí trong căn nhà sẽ tụ lại, không thoát được. Nếu bên ngoài trực xung với con đường rất dài thì phạm vào “thương sát”, độ cao của ngưỡng cửa phải là 3 tấc 6 phân. Đây là con số đại diện cho 360 ngày trong một năm (Thực ra, một năm có 365 ngày, nhưng phong thủy không tính con số lẻ này). Còn nếu lối vào không có phạm “thương sát” thì độ cao chỉ cần 1 tấc 2 phân là ổn. Đây là con số đại diện cho 12 tháng trong một năm. Bạn có thể dùng thuốc Lỗ Ban để đo cho chuẩn xác, bởi vì nó được khắc theo số đo của Trung Quốc.

Ngưỡng cửa liệu có thể chiêu cát tránh hung?

Căn phòng làm thêm ngưỡng cửa có thể ngăn chặn hơi đất trong nhà, không để các khí khác thoát ra. Nếu đứng ngoài cửa nhìn thấy bậc cuối cùng của cầu thang trong nhà thì ngưỡng cửa càng phải làm cao hơn. Nếu không, hơi đất thoát ra ngoài, phong thuỷ nói đó là hiện tượng “tài không tụ”. Trước cửa nhà bị con đường trực xung thì phạm phải “thương sát”. Hóa giải: Bạn phải làm ngưỡng cửa ngày ở vị trí của. Dưới chân của ngưỡng cửa thêm 5 đồng tiền cổ ngũ đế thì sát khí mới có thể được hóa giải.

Tóm lại, làm thêm ngưỡng cửa cho lối vào thì có lợi chứ không hề gây hại. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên làm cao quá, điều đó sẽ khiến cho người già hoặc trẻ nhỏ hay bị vấp ngã, hoặc khó bước vào nhà.

Tạo ban công thế nào để hài hòa với tự nhiên?

Ban công là nơi tiếp xúc trực tiếp nhất giữa căn nhà và tự nhiên. Nhưng nó cũng là nơi hấp thụ ánh sáng, không khí, mưa, gió ở bên ngoài. Cho nên nếu muốn hoá giải sát khí ngoài căn nhà thì ban công luôn là phòng tuyến đầu tiên.

Do ban công tương đối thoáng đãng, rộng rãi, ánh sáng mặt trời chiếu đầy đủ nên phù hợp trồng các loại cây cỏ, thậm chí làm dành cho các loại cây leo và bồn treo. Bày cây cỏ trên ban công ngoài việc tạo mỹ quan môi trường mà còn có thể sản sinh ra hiệu ứng phong thuỷ tốt. Những cây thích hợp trồng trên ban công rất nhiều nhưng phần lớn được chia ra làm hai loại lớn, đó là loại sinh vượng và loại hóa giải. Từ ngoài ban công nhìn vào, nếu không thấy những loại sát khí nào, thì nên bày một sô” cây có tác dụng sinh vượng.

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh