Người khuyết Hoả nên ăn thức ăn nào sẽ có lợi cho sức khoẻ?

1.  Tại sao ăn phần đầu động vật có lợi cho sức khoẻ người có Dụng thần là Hoả?

Phần đầu trong phong thuỷ học có ngũ hành thuộc Hoả, có công hiệu kiện não. Trẻ em có Dụng thần thuộc Hoả nếu ăn nhiều đầu động vật như đầu cá, đầu vịt, óc heo thì diện mạo tinh thần sẽ được cải thiện đáng kể. Nhưng trong khi ăn những thức ăn này, cúng cần phối hợp với các loại rau, đồng thời tăng cường vận dộng để tránh cholesterol quá cao, dẫn đến béo phì, điểm này cần được coi trọng đúng mức.

  • Những thức ăn dưỡng sinh nào có lợi cho sức khoẻ người cố mệnh khuyết Kim?

Những người khuyết Kim sinh vào khoảng ngày 19 tháng 2 đến ngày 4 tháng 5, nên ăn thức ăn đông lạnh, ăn gà hoặc nước cốt gà, ngoài ra nên ăn thịt gà (thịt ức), lòng gà, thịt bò, sữa tươi, bơ, bánh kem, kem, củ cải, lê,…

2. Những thức ăn nào tốt cho người mệnh khuyết Mộc dưỡng sinh

Người mệnh khuyết Mộc sinh vào khoảng ngày 5 tháhg 5 đến ngày 7 tháng 8, nên ăn nhiều rau hoặc các loại nấm, tốt nhất là ăn chay, nên uống trà linh chi trong thời gian dài. Ngoài ra, còn nên ăn nhiều táo, cam, cải bó xôi, rau hẹ, hành, thịt vịt, ghẹ, chân giò heo, moi loai thảo dươc ho thảo.

3. Những thức ân nào dành cho người mệnh khuyết Thuỷ dưỡng sinh?

Người mệnh khuyết Thuỷ sinh vào khoảng ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 11, đậu phụ là thức ăn bổ vận tốt nhất cho người mệnh khuyết Thuỷ. Đậu phụ tính hàn, tuy là thượng phẩm có công năng bổ sung Thuỷ, hơn nữa Đông y cho rằng đậu phụ khoan trọng ích khí, tiêu trường lợi thuỷ, thanh nhiệt giải độc, còn có thể trị chứng đàm suyễn, nhưng nếu bát tự rất hàn mà ăn đậu phụ quanh năm thì sẽ có vấn đề.

4. Người khuyết Hoả nên ăn thức ăn nào sẽ có lợi cho sức khoẻ?

Những người sinh vào ba khoảng thời gian sau đây là mệnh khuyết Hoả: Thứ nhất, sinh vào khoảng ngày 8 tháng 11 đến ngày 19 tháng 2 năm sau;

  • Thứ hai, người sinh vào giờ Tý buổi sáng sớm, tức 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng hôm sau.
  • Thứ ba, người sinh vào giờ Sửu, tức 1-3 giờ sáng.

Người khuyết Hoả thường xuyên ăn nho, ớt đỏ, cà chua, hành tây vỏ đỏ và táo vỏ đỏ có thể bổ vận, ngoài ra những thức ăn này còn có khả năng phòng ngừa ung thư.

5. Tại sao người sinh vào mùa đông ăn nhiều hạch đào lại có ích cho dưỡng sinh?

Những người sinh vào khoảng ngày 9 tháng 11 đến ngày 4 tháng 2 năm sau được cho là sinh vào mùa đông, những người này phần lớn có ngũ hành thiếu Hoả trầm trọng.

Hạch đào (quả óc chó) là thượng phẩm trong các loại thực phẩm bổ não. Trước hết, xét từ góc độ dưỡng sinh học, hạch đào là thực phẩm bổ não tốt nhất, có thể thúc đẩy trí lực phát triển; thứ đến, ngũ hành của hạch đào là Mộc Hoả, có thể bổ sung Hoả ĩ tính cho người sinh vào mùa đông. Bởi vậy, ăn nhiều hạch đàocho người sinh vào mùa đông, cũng rất có cho dưỡng sinh. ngũ hành thuộc Mộc Hoả, được gọí lồ “vua các loại quả”, onể đó chứa nhiều loại vitamin. Ãn kiwi trong thời gian dài có thế cường khả năng miễn dịch của cơ thể một cách hữu hiệu, giúp cơ khoẻ mạnh, cơ thể khoẻ mạnh thi tinh thần cũng sẽ dồi dào.

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh