Nên lựa chọn bàn làm bằng chất liệu gì?

1. Nên lựa chọn bàn làm bằng chất liệu gì?

Trong phòng ăn đồ gia dụng quan trọng nhất phải là bàn ăn. So sánh bàn án hiện đại với bàn án thòi xưa thì chất liệu có phần thay đểi.

Thòi xưa, đồ gia dụng đa phần là đồ gỗ, hình tròn, rất nhỏ nhắn, tiện lợi. Còn ngày nay diện tích của bàn ăn tương đối to và nặng. Bàn ăn là nòi mọi ngưòi cùng tụ tập ăn uống nên phong thủy của bàn ăn có tác dụng rất lớn đến sự đoàn viên, tình cảm vợ chồng.

Đồng thòi chất liệu của bàn ăn ngày nay rất đa dạng, không những dùng gỗ mà còn dùng kim loại, kính, đá và chất liệu hỗn hợp để làm nên bàn ăn. Cho nên khi lựa chọn bàn ăn, chúng ta nên tính toán đến phần chất liệu.

Nên Lựa Chọn Bàn Làm Bằng Chất Liệu Gì?
Chất liệu gia công bàn ăn có thể là gỗ, đá, kim loại,….

Bàn ăn thông thường được làm từ gỗ. Các mẫu thiết kế hiện đại thường dùng gỗ sồi, gỗ óc chó,…. Các sản phẩm truyền thống, đậm nét châu Á thì thường sẽ dùng các loại gỗ hương, gỗ mít. 

Ta có thể dùng chất liệu và hình dáng và chất liệu để tiến hành đỉều hòa. Ví dụ: Bệ bàn làm bằng đá, bàn gỗ hình vuông. Những kết hợp này sẽ tạo hiệu ứng phong thủy tốt cho chúng ta. Ngũ hành phong thủy của phòng ân có liên quan đến hình dạng của bàn ân.

2. Bố trí bàn ăn như thế nào thì gây bất lợi cho phong thủy?

Những bô trí như dưới đây sẽ gây bất lợi cho phong thủy:

  • Đèn treo đơn độc: Phía trên bàn ăn không được treo một chiếc đèn đơn. Có nhiều loại đèn chùm được hợp thành từ nhiều đèn đơn hình nến màu trắng liên kết lại, hình dáng phong phú và có giá trị thẩm mỹ cao. Nhưng nếu treo chúng phía trên bàn ăn thì không tốt. Vì theo thuyền thông Trung Quốc, nến trắng tượng trưng cho chuyện tang gia. Treo chúng ỏ nơi mọi người tụ tập là điềm không tốt. Cho nên bạn hãy cô” gắng tránh. Nhưng nếu đèn có màu sắc khác thì lại không ảnh hưỏng gì.
  • Ban thò: Bàn ăn không được đổi diện với ban thò. Nói một cách nghiêm túc, ban thò là nơi linh thiêng, thò cúng tổ tiên. Cho nên không được để bàn ăn gần ban thò. Nếu ban thò thò Phật Tổ Như Lai,Phật bà Quan Âm, …Những Phật này chỉ ăn chay, không sát sinh, mà chúng ta lại thưòng xuyên ăn thịt cá. Nếu đối diện vối ban thò thì sức khỏe của ngưòi trong gia đình bị tổn hạị.
  • Bàn ăn to: Không nện dùng bàn ăn quá to. Một số ngưòi rất thích sang trọng, tỏ vẻ ta đây thừa tiền nên mua bàn án to nhất đặt trong phòng. Điều này không có gì đáng nói nếu như tỉ lệ của bàn án không thuận với phòng ăn. Nếu diện tích của phòng ân nhỏ, hẹp mà lại kê bàn to, rộng sẽ gây bất tiện trong việc đi lại và làm trở ngại phong thủy.
Nên Lựa Chọn Bàn Làm Bằng Chất Liệu Gì?
Lưu ý về yếu tố phong thủy khi lựa chọn và sắp xếp bàn ăn

– Đường đi trực xung: Không được để bàn án trực xung vói đưòng đi. Bàn ăn là nơi mọi ngưòi tụ tập ăn uông nói chuyện nên cần phải yên tĩnh, ổn định mới hưởng thụ được bữa ăn ngon. Nếu trực xung với đưòng, không những gây ảnh hưỏng tới phong thủy mà còn khiến ngưòi nhà ăn không yên, thưòng xuyên mắc bệnh dạ dày, ăn không tiêu…

3. Hình dạng của bàn ăn nên lựa chọn thế nào?

Theo phong thủy, hình dáng của bàn ăn có ý nghĩa rất quan trọng. Thuyết vũ trụ quan của Trung Quốc thời xưa là “Tròi tròn đất vuông”. Cho nên họ thường dùng những đồ vật cộ hình tròn hoặc hình vuông là chính.

Bàn ăn truyền thống cũng là ví dụ điển hình. Nếu bàn ăn hình tròn không những tượng trưng cho gia đình đoàn viên, thân thiết mà nó còn tụ khí, tạo bầu không khí ấm cúng, vui vẻ. Tốt nhất nên dùng băn ăn hình tròn hoặc hình bầu dục, tránh bàn ăn có góc nhọn.

Bàn ăn hình vuông, cái nhỏ có thể ngồi được bôn người, phong thủy gọi đó là bàn tứ tiên. Bàn ăn to có thể ngồi được tám người, phong thủy gọi đó là bàn bát tiên, bỏi vì nó tượng trưng cho bát tiên tụ hội nên rất may mắn.

Nên Lựa Chọn Bàn Làm Bằng Chất Liệu Gì?
Bàn chữ nhật

Hình vuông vững chãi, tượng trưng cho công bằng và chắc chắn. Tuy nó có bốn góc nhưng không nhọn để gây sát thương. Do vậy mọi người có thể yên tâm dùng.

Hình dáng bàn ăn ảnh hưỏng đến không khí bữa tiệc. Vì thế bàn tròn hoặc bàn vuông làm bằng gô nên áp dụng cho những ngôi nhà nhỏ, ít ngưòi. Còn bàn bầu dục và hình chữ nhật áp dụng cho ngôi nhà to, nhiều người.

Nên Lựa Chọn Bàn Làm Bằng Chất Liệu Gì?
Bàn ăn tròn

Bàn ăn kỵ nhất là có góc nhọn. Độ nhọn của nó càng nhỏ thì sức I sát thương càng lớn. Bàn ăn hình tam giác cũng khiến người trong nhà bất hòa, sức khỏe không ổn đỉnh.

Bàn hình lục láng sẽ khiên cho tài lộc phát tán. Nếu bạn nhất định phải ngồi vào chiếc bàn có góc nhọn thì cô’ gắng tránh không ngồi vào vị trí góc nhọn để tránh xung sát.

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh