Lát gạch men, gạch hoa như thế nào

1. Lát gạch trên lớp mà tít bitum

Mattit bitum (mattit nhựa) nguội ờ dạng lông được giữ trong thùng có nắp kín dùng được trong vài tháng. Nó có nhiều công dụng: bán các lứp giãy dẩu, sơn quét chống thấm, chất khác có dân. chống mục cho gỗ, chống gỉ cho sắt. chồng hà và lát gạch.

Trước tiên phải rửa sạch gạch, để cho. Trải mattit bitum dày 2-5mm rồi đặt gạch sát nhau bằng cách nén ép đổ mattit tràn đáy các khe. Làm xong đoạn nào, quét hoặc lau sạch, dùng mattit chèn mạch ngay.

2. Lát gạch men, gạch hoa

+ Kiểu lát một màu trơn: Thường là màu sáng: irấng đốn xanh nhạt, vàng nhạt, dùng lát nén ờ nơi thiếu ánh sáng thiên nhiên.

+ Kiểu caro: như kiểu bàn cờ, cần hai màu tương phản nhau nhen, trăng; đen, nâu; nâu. trăng. Kiểu cách của hai loại gạch phải dùng nhất, nên lát theo kiổu ồ trám để tránh đơn điệu.

+ Kiểu trải thảm, nhờ phối hợp một sở loại gạch hoa tạo nên một tấm thảm nhiều màu sắc cho căn phòng. Kiểu này dùng cho căn phòng vuông ván hoảc chữ nhật đều đặn. Tấm thảm phải được viên bằng loại hóa  khác, có nhiều đường điểm trang trí, gạch bên trong tấm thảm thường là màu sản hơn nén gạch bên ngoài. Những tâm tham gạch như vậy thường dược bố trí bên dưới bộ bàn ghế nơi phòng khách. Đường gạch viền xung quanh càn phòng ndn giống với đường viền của tấm thảm nhỏ để tạo cảm giác về một tấm thảm lớn quán xuyến cả căn phòng.

  • Làm móc, lát gạch vuông

Mốc lát có tác dụng tạo ra một nén phảng, vương vấn. cần đối, dạt dô dốc thiết kế.

+ Kiểm tra độ vuông góc của căn phòng. Có nhiều cách kiểm tra góc vuông, thông dụng nhất là công đài kiểm tra 2 đường chéo bằng nhau.

+ Đánh dấu lâm điểm, cần tính toán phân bò gạch đồng dầu tại các góc và cạnh để nền lát được cân đời nhất là với căn phòng kém vuông vắn, căn phòng có diện tích lớn. kích thước gạch lát không đau lắm. Đổ dược như vậy nên lát từ trung điểm.

Gạch men. gạch hoa được lát trên lớp nén có đỏ cứng tương rồi tốt như nền bê tông.

  • Lát gạch men

Chọn gạch, cẩn chọn những viên gạch có cùng phẩm chất kích cỡ và màu sắc, đem ngâm chúng trong nước 2-3 giờ sau vớt ra hong khô. rồi đem lát.

Tìm điểm giữa bằng cách vẽ hai đường trung bình của hai cạnh kề nhau, giao điểm của chúng chính là tâm điểm

Nếu căn phòng không phải hình vuông hay chữ nhật, tìm giao điểm của hình vuông hay hình chữ nhật có 1 cạnh trùng với tường cửa chính. Giao điểm đó chính là vị trí đặt viên gạch đầu tiên.

Cách lát gạch kiểu này cũng cho phép lát các mặt nén công nơi xe oto lên xuống hai bên thêm các nhà hàng, khách sạn.

3. Lát gạch gỡ ra ni tô, tấm đá hoa cương, đá cẩm thạch đúc sẵn

Thường là các tấm bậc thang, ván đứng, chiêu nghi và các thành cuốn trên cầu thang.

Gồm các công đoạn sau:

+ Ngâm nước: Trước khi lát cần ngầm gạch, giá vào nước, lấy ra. đc kho.

+ váng sữa: Tạo một phảng chuẩn bằng vữa xi măng cát tỉ lệ 1:3, độ dẻo 2,5-3,5 (có thể về tiên tay từng lên rơi như hoa là được).

+ ốp lát: Trãi vữa mỏng, thả nhẹ giá theo dãy, dùng búa cao -SU gõ nhẹ, rung lắc, đặt lấy bằng, nhấc tấm đá lên để tránh hồ nước xi măng 0,5 rồi dài tấm đá vào nguyên vị trí cũ, dùng búa gỗ chặt. Không gõ vào tấm da lắp trước đó.

+ Chèn mạch: Sau 24 giờ tưới nước bảo dưỡng. Khoảng 2 ngày sau, kiểm ưa không có tấm núi. bộ thì chèn mạch bảng hồ xi măng hoạc vừa xi măng cát 1:1 lăng, đổ chèn 2/3 khi dùng qua gõ gạt sạch vữa, dùng giẻ hoặc miếng xốp lau sạch mặt gạch. Khi xi măng đã đóng rắn, dội nước rửa sạch, che chắn bảo vệ mắt lát khoảng 3 ngày, vừa lát đạt 60-70%, tiến hành đánh nền tạo bề mặt nhẵn bóng.

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh