Kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn và hợp lý cho mọi gia đình

Kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn và hợp lý cho mọi gia đình sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Bởi kích thước quá nhỏ sẽ khiến bạn không thoải mái, quá lớn sẽ làm các thành viên cảm thấy xa cách. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để mang lại thông tin cần thiết nhất.

Giảm 50%
Giá: 12.800.000 
Giảm 50%
Giá: 12.800.000 
Giảm 50%
Giá: 12.800.000 
Giảm 50%
Giá: 12.800.000 
Giá: 13.000.000 

Kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn và hợp lý cho mọi gia đình

Bàn ăn có thể là chiếc bàn quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Đó là tâm điểm của nhà bếp – hoặc thậm chí nhiều gia đình bàn ăn có thể có một phòng riêng dành riêng cho nó. Đó là nơi bạn có thể tận hưởng thời gian bên gia đình, bạn bè và thậm chí có thể là nơi bạn chuẩn bị đồ ăn, cho con cái làm bài tập về nhà, hoặc thậm chí tự mình làm việc. Tham khảo kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn và hợp lý cho gia đình sẽ là sự kiện quan trọng khi mua bàn ăn đấy.

Kích thước bàn ăn tròn 4 người

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho bốn người trung bình từ  91–102cm, mặc dù một bàn tròn 102cm cũng có thể sử dụng cho 6 thành viên khi cần thiết.

Mặc dù kích thước bàn ăn tròn tối thiểu cho gia đình 4 người từ 91 cm, nhưng bạn cần tính thêm không gian chỗ để chân. Để có thêm chỗ cho ghế và không gian để chân, đặc biệt nếu có chân bàn, kích thước bàn ăn tròn lý tưởng cho bốn người là 122cm – 127cm.

Kích thước bàn ăn tròn cho 6 người

Bạn sẽ cần có đường kính ít nhất từ ​​122–152cm để kê sáu ghế trên bàn ăn mặt đá. Có thể tạo ra một bàn ăn tròn 6 chỗ ngồi tiết kiệm không gian với đường kính từ 112–137 cm, nhưng nhắm đến 137–153 cm là một sự lựa chọn phù hợp thoải mái hơn và thậm chí có thể sử dụng cả cho 8 ghế.

Kích thước bàn ăn tròn cho 8 người

Kích thước bàn ăn tròn trung bình cho 8 thành viên gia đình có đường kính khoảng từ 183cm. Nếu muốn tiết kiệm không gian hơn bạn cũng có thể sử dụng kích thước từ 137–152cm, kích thước này cũng có thể phù hợp với 6 đến 8 thành viên. Tùy thuộc vào thiết kế bàn ăn, kiểu dáng và trang trí mà bạn có thể sử dụng 7 đến 9 ghế ngồi trên các bàn tròn có kích thước từ 153–213cm.

Kích thước bàn ăn tròn cho 10 người

Từ khoảng 213cm, bạn có thể sử dụng bàn ăn này với 9 đến 11 thành viên. Trong khi một chiếc bàn 244cm có thể sử dụng được từ 10 đến 12 người.

Kích thước bàn ăn tròn cho 12 người

Với đường kính 244cm, bạn có thể sử dụng bàn ăn thoải mái phù hợp với 10 thành viên hoặc với trong 12 thành viên với không gian khuỷu tay ít hơn một chút, trong khi bạn sẽ cần đường kính khoảng 274cm để có thể ngồi rộng rãi cho 12 người. Với bàn 274 cm, bạn có thể thoải mái phù hợp với nhiều thành viên từ 11–14 người, trong khi bàn 305 cm có thể ngồi từ 12 đến 15 thành viên.

Tuy nhiên, với đường kính lớn hơn khoảng 200 cm, việc các thành viên trong gia đình trò chuyện cùng nhau và khả năng với lấy thức ăn sẽ khó hơn.

Chiều cao bàn ăn

Mặc dù kiểu dáng bàn ăn 4 ghế giá rẻ có thể khác nhau đáng kể, nhưng chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn thường khá nhất quán. Bạn cần đảm bảo có đủ không gian để mọi thành viên có thể thoải mái ngồi mà không quá cao hoặc quá thấp khiến họ cảm giác khó chịu khi sử dụng. Tốt hơn hết, bạn nên chọn kích thước ít nhất 30cm giữa mặt ghế và mặt bàn.

Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn từ 71–76cm nên phù hợp với chiều cao ghế từ 46–58cm, tính từ sàn đến mặt ghế, ghế dài hoặc ghế đẩu. Tuy nhiên, hình dạng bàn của bạn có thể ảnh hưởng đến chiều cao của ghế và bàn ăn. Một số bàn có một giá đỡ ở bên dưới, giúp tăng khoảng cách cần thiết cho chân.

Những điều khác cần xem xét khi bạn chọn bàn tròn

Lưu ý các điều sau để có thể sử dụng bàn tròn hiệu quả:

  • Chiếc bàn tròn 183 cm quá lớn sẽ khiến mọi người khó có thể nói chuyện cùng nhau. Bàn với kích thước này chỉ phù hợp cho các sự kiện lớn hơn, nơi mọi người thực sự chỉ nói chuyện với những người ở hai bên của họ.
  • Bàn tròn 153 cm là loại bàn được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể phù hợp với nhiều người nhất trong một không gian với chiếc bàn này (trừ khi bạn muốn tổ chức tiệc theo kiểu bàn hình chữ nhật xếp liền nhau).
  • Lý tưởng nhất, nên có 91cm diện tích mặt bàn để chứa thức ăn và dụng cụ.
  • Tạo không gian rộng rãi để kéo ghế ra, ngồi thoải mái và không cảm thấy quá ngột ngạt. Khoảng cách giữa mép bàn và tường ít nhất 107 cm.

Ngoài ra, hãy luôn xem xét tổng thể căn phòng, đặc biệt là các đồ nội thất khác trong không gian như tủ và ghế ăn. Nếu bạn có một tủ phụ dựa vào tường, hãy đo 92cm tính từ đồ nội thất đó.

Mua bàn ăn tròn cho gia đình tại Nội Thất Gia Khánh

Nội Thất Gia Khánh là hiện thân của lối sống thoải mái, hài lòng, chu đáo tạo ra các thiết kế cao cấp và hiện đại làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Sản phẩm bàn ăn cao cấp, đa dạng

Mỗi bộ bàn ăn gia đình nhỏ xinh của Nội Thất Gia Khánh đều được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia đầy nhiệt huyết, được cung cấp bởi những nhà nội thất hàng đầu tạo nên độ tỉ mỉ trong từng chi tiết. 

Sản phẩm chất lượng cao, độ bền vượt thời gian

Nhiệm vụ của chúng tôi là mang đến cho bạn những sản phẩm bàn ăn 1m6, bộ bàn ăn giá rẻ có chất lượng vượt thời gian. Đồng thời có thể đáp ứng các yêu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất, để không gian của bạn luôn là không gian thoải mái và nhận được sự hài lòng nhất về lâu dài.

Giá cả phù hợp ngân sách

Tại Nội Thất Gia Khánh, chúng tôi luôn mang đến quý khách hàng các báo giá sản phẩm phù hợp với ngân sách và đặc biệt hoàn toàn phù hợp với chất lượng của sản phẩm. 

Đến với Nội Thất Gia Khánh, bạn sẽ được trải nghiệm với nhiều loại bàn ăn cùng nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Chúng tôi cam kết bạn sẽ tìm thấy sản phẩm hoàn hảo của riêng mình tại Nội Thất Gia Khánh mà không phải tìm kiếm đâu xa.

Bài viết liên quan

Nên mua bàn ăn mặt đá hay mặt gỗ?

ContentsKích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn và hợp lý cho mọi gia đìnhChiều cao bàn ănNhững điều khác cần xem xét khi bạn chọn...

Nên mua bàn ăn chân inox hay chân gỗ?

ContentsKích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn và hợp lý cho mọi gia đìnhChiều cao bàn ănNhững điều khác cần xem xét khi bạn chọn...

Kích thước bàn ghế ăn chuẩn là bao nhiêu

ContentsKích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn và hợp lý cho mọi gia đìnhChiều cao bàn ănNhững điều khác cần xem xét khi bạn chọn...

Kích thước bàn ăn mặt đá cho gia đình Việt

ContentsKích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn và hợp lý cho mọi gia đìnhChiều cao bàn ănNhững điều khác cần xem xét khi bạn chọn...

Chi tiết kích thước bàn ăn 8 người cho gia đình nhiều người

ContentsKích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn và hợp lý cho mọi gia đìnhChiều cao bàn ănNhững điều khác cần xem xét khi bạn chọn...

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat