Chi tiết kích thước bàn ăn 8 người cho gia đình nhiều người

Chi tiết kích thước bàn ăn 8 người cho gia đình nhiều người được thông tin đến bạn ngay sau đây để giúp bạn tìm ra được kích thước phù hợp nhất. 

Giá: 15.200.000 

Chi tiết kích thước bàn ăn 8 người cho gia đình nhiều người

Nếu bạn gần như không thể đoán được các thành viên trong gia đình của mình thực sự có thể ngồi vào bàn ăn một cách thoải mái mà không cần dùng thử. Dưới đây là các kích thước bàn ăn 8 người cho gia đình mà bạn có thể tham khảo.

Kích thước bàn ăn 8 người hình tròn

Bàn tròn là loại bàn ăn tuyệt vời dành cho số lượng thành viên nhỏ hơn, nhưng khi kích thước bàn tăng lên, diện tích bề mặt nhiều hơn trở nên không thực tế để sử dụng trong phục vụ ăn uống.

Kích thước bàn ăn tròn trung bình cho tám người có đường kính 183cm, mặc dù kích thước thông thường bạn có thể chọn từ từ 137–152cm. Có thể phù hợp với 6 đến 8 người. Tùy thuộc vào thiết kế, có thể kê bảy đến chín chỗ ngồi trên các bàn tròn có kích thước từ 152–213cm.

Kích thước yêu cầu tối thiểu là khoảng 152cm, đây là kích thước hoạt động tốt nhất với đế bệ hoặc chân bàn thiết kế đơn giản, nếu không, kích thước lý tưởng để cho phép đặt toàn bộ sẽ là khoảng 213cm.

Kích thước bàn ăn 8 người hình vuông

Bàn ăn hình vuông được sử dụng tốt nhất trong các khu vực ăn uống có không gian không quá lớn. Do hình dáng của chúng vuông vức, nên chúng không phải là loại tốt nhất để chứa nhiều khách cũng như không tối đa hóa không gian.

Kích thước bàn ăn hình vuông, 8 chỗ ngồi tối thiểu là khoảng 183cm, mặc dù 214cm là kích thước lý tưởng nhất. Cả hai kích thước này đều phù hợp với bàn 8 người tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng lên đến 10 chỗ ngồi.

Bạn cũng có thể sử dụng tối đa 12 chỗ xung quanh một bàn dài 213cm đối với kích thước bàn ăn hình vuông lớn hơn, bạn có thể kê bàn ​​ăn hình chữ nhật để các vị khách không cách xa nhau.

Kích thước bàn ăn 8 người hình oval (bầu dục)

Một số không gian ở bàn ăn gỗ công nghiệp hình bầu dục có thể bị lãng phí ở cuối bàn, nơi người ngồi không thể ngồi gần nhau mà không va vào nhau hoặc nếu bàn có bệ cản trở chỗ để chân. 

Bàn hình bầu dục dài 182cm đến 213cm có thể chứa tối đa 8 người lớn. Nếu muốn thoải mái hơn bạn cũng có thể chọn bàn hình bầu dục dài 213cm đến 243cm có thể chứa tối đa 8 người lớn, tùy thuộc vào chiều rộng bàn.

Kích thước bàn ăn 8 người hình chữ nhật 

Bàn hình nhỏ gọn cho chung cư chữ nhật là hình dáng hiệu quả nhất trong việc bố trí chỗ ngồi cho các thành viên trong vì kích thước của chúng, đặc biệt là ở những kích thước lớn hơn. Kích thước bàn ăn cho 8 người có thể dài từ 183–244cm x 91–110cm, với các kích thước thấp hơn cũng vừa vặn thoải mái cho 6 người và các kích thước cao hơn phù hợp để sử dụng cho 10 người. Tuy nhiên, tiêu chuẩn chung bạn nên thiết kế sẽ dài khoảng 198cm x rộng 91cm cho kích thước bàn ăn hình chữ nhật 8 chỗ ngồi.

Với bàn 244cm x 76cm, 4 thực khách có thể vừa với mỗi bên, mặc dù bạn sẽ cần ít nhất 259 x 91cm nếu bạn muốn ngồi cạnh nhau ba người và hai thực khách ở mỗi đầu. Tuy nhiên, kích thước lý tưởng cho sự sắp xếp thoải mái hơn sẽ là 323 x 140cm.

Bàn ăn phù hợp cho khu vực ăn uống của bạn

Khi nói đến bàn ăn, bạn nên xem xét cả việc sử dụng bàn ăn mặt đá hay mặt gỗ, mức độ thường xuyên hay không thường xuyên của bạn. Nhưng có một số nguyên tắc áp dụng cho mọi bàn ăn, bất kể hình dạng, kích thước hoặc bất kể dịp nào.

Vị trí đặt bàn

Về không gian, hãy cố gắng để 90cm tính từ mép bàn của bạn đến bức tường hoặc đồ nội thất gần nhất.

Khả năng tiếp cận bàn

Đảm bảo khách của bạn có không gian rộng rãi để ngồi xuống và đứng dậy khỏi bàn một cách dễ dàng. 

Khoảng cách ghế

Chừa 60-76cm mỗi ghế để có chỗ ngồi thoải mái.

Một số lưu ý khi chọn kích thước bàn ăn cho gia đình

Bạn nên lưu ý một số điều sau để có thể chọn kích thước phù hợp nhất.

Một số quy tắc về khoảng cách ghế ngồi

Chỗ ngồi ăn uống trang trọng: Bạn nên để khoảng cách giữa mỗi ghế khoảng 76cm. 

Chỗ ngồi ăn uống hàng ngày và kiểu gia đình: Bạn nên để khoảng cách khoảng 60cm giữa mỗi chiếc ghế. 

Không gian cho trẻ em và người lớn tại bàn

Vì trẻ em chiếm ít không gian hơn so với người lớn, nên thích hợp để chúng ngồi gần nhau hơn cho cả các tình huống ăn uống trang trọng và gia đình. Đối với môi trường ăn uống có trẻ em, lời khuyên dành cho bạn nên sử dụng ghế dài thay vì ghế ngồi. Với ghế băng, bạn có thể cho phép khoảng cách giữa mỗi đứa trẻ là 45-60cm. 

Số chỗ ngồi theo hình dạng bàn

Hình dáng bàn ăn ảnh hưởng rất nhiều đến việc sắp xếp chỗ ngồi và sức chứa của các thành viên. Để có sức chứa chỗ ngồi hiệu quả nhất, bàn hình chữ nhật là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn. Tiếp theo là hình bầu dục, hình tròn và cuối cùng là hình vuông.

Mua bàn ăn 8 người cho gia đình tại Nội Thất Gia Khánh

Nội Thất Gia Khánh là thương hiệu nội thất hàng đầu, đơn vị chuyên cung cấp bàn ăn cho gia đình theo nhiều phong cách khác nhau mang đến nét thẩm mỹ sống động cho không gian của bạn. 

  • Sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ, đầu tư cao.
  • Đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, nguồn gốc và xuất xứ.
  • Dịch vụ tư vấn am hiểu, đảm bảo mang đến quý khách hàng lời khuyên tốt nhất.
  • Giá cả cạnh tranh, phù hợp với ngân sách khách hàng.
  • Bảng giá bàn ghế ăn mới nhất, tốt nhất cho quý khách hàng

Các thiết kế bàn ăn tân cổ điển của chúng tôi không những tạo thêm vẻ cao cấp và sang trọng cho không gian bếp của bạn mà còn mang lại trải nghiệm sử dụng sản phẩm hài lòng nhất. Chúng tôi luôn đầu tư vào tính độc đáo trong thiết kế và sự thoải mái, thân thiện với người dùng cùng tính thẩm mỹ và đặc biệt là giá cả phù hợp ngân sách. Bạn hoàn toàn có thể an tâm thì đặt niềm tin ở Nội Thất Gia Khánh, chúng tôi cam kết không làm quý khách hàng thất vọng!

Bài viết liên quan

Nên mua bàn ăn mặt đá hay mặt gỗ?

ContentsChi tiết kích thước bàn ăn 8 người cho gia đình nhiều ngườiBàn ăn phù hợp cho khu vực ăn uống của bạnMột số lưu...

Nên mua bàn ăn chân inox hay chân gỗ?

ContentsChi tiết kích thước bàn ăn 8 người cho gia đình nhiều ngườiBàn ăn phù hợp cho khu vực ăn uống của bạnMột số lưu...

Kích thước bàn ghế ăn chuẩn là bao nhiêu

ContentsChi tiết kích thước bàn ăn 8 người cho gia đình nhiều ngườiBàn ăn phù hợp cho khu vực ăn uống của bạnMột số lưu...

Kích thước bàn ăn tròn tiêu chuẩn và hợp lý cho mọi gia đình

ContentsChi tiết kích thước bàn ăn 8 người cho gia đình nhiều ngườiBàn ăn phù hợp cho khu vực ăn uống của bạnMột số lưu...

Kích thước bàn ăn mặt đá cho gia đình Việt

ContentsChi tiết kích thước bàn ăn 8 người cho gia đình nhiều ngườiBàn ăn phù hợp cho khu vực ăn uống của bạnMột số lưu...

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat