Điều gì đã khiến giới sành đồ mỹ nghệ “săn lùng” kệ tivi gỗ gụ

Với nhiều dân chơi đồ mỹ nghệ tại Việt Nam. Những món đồ nội thất từ gỗ gụ. Đặc biệt là kệ tivi gỗ gụ được rất nhiều người săn lùng. Nó không chỉ là một món đồ nội thất trang trí phòng. Mà còn là một món đồ thể hiện sự chịu chơi của giới yêu đồ gỗ.

Gỗ gụ là gì? Loại gỗ này có đặc điểm gì nổi bật mà được giới sành đồ mỹ nghệ săn lùng tìm kiếm

Gỗ gụ là gỗ gì

Gỗ gụ có tên khoa học là Sindora Tonkinensis. Cây thuộc dòng gỗ lớn họ đậu. Cây thường mọc và phát triển ở những khu vực rừng rậm nhiệt đới. Đây là những vùng có tầng đất dày, mưa nhiều nhưng không bị úng ngập. Khi trưởng thành cây đạt chiều cao khoảng từ 20-30 m. Đường kính thân gỗ lớn vào khoảng 60-80 cm. Ở một số cây lâu năm, đường kính cây có thể đến hơn 1m.

Hiện nay gỗ gụ được liệt vào nhóm gỗ quý hiếm loại I cần được bảo tồn tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Điều gì đã khiến giới sành đồ mỹ nghệ "săn lùng" kệ tivi gỗ gụ
Cây gỗ gụ phát triển ở những vùng mưa nhiệt đới và có kích thước cực kỳ lớn là loại chất liệu ưa chuộng trong chế tạo nội thất

Những đặc điểm của gỗ gụ

Cũng giống như những loại gỗ quý hiếm trong nhóm I. Gỗ gụ có những điểm nổi bật như:

  • Màu sắc gỗ khi mới khai thác có màu vàng nhạt. Tuy nhiên sau khi gia công và xử lý thì gỗ dần chuyển thành màu nâu đỏ hoặc nâu đậm cực kỳ sang trọng.
  • Mật độ thớ gỗ rất lớn và được bó chặt. Điều này khiến cho gỗ gụ có tỉ trọng lớn. Cũng như có thể chịu được trọng lượng cao. Từ đó, đồ nội thất được tạo ra cũng có được chất lượng cao nhất.
  • Toàn thân gỗ toát lên mùi hương nhè nhẹ. Điều này khiến cho gỗ có thể chống mối mọt cực kỳ tốt.
  • Vân gỗ có hình dáng như hoa và cực kỳ đa dạng. Đặc biệt là gỗ rất dễ đánh bóng để làm nổi bật đường hoa vân đa dạng của mình.

Chính vì có rất nhiều điểm nổi bật này mà gỗ gụ rất được ưa chuộng để chế tác đồ nội thất. Nó chỉ xếp sau một vài loại gỗ như: gỗ hương, gỗ mun….mà thôi.

Những phong cách thiết kế thường gặp ở kệ tivi gỗ gụ

Kệ tivi gỗ gụ lệch

Phong cách thiết kế phổ biến và dễ gặp nhất của các mẫu kệ tivi gỗ gụ là cách thiết kế dạng tủ lệch. Với cách thiết kế này, các nhà nghệ nhân sẽ thiết kế kệ làm 3 khu vực chính gồm:

Điều gì đã khiến giới sành đồ mỹ nghệ "săn lùng" kệ tivi gỗ gụ
Kệ gỗ gụ đẹp cao cấp với màu sắc nâu đậm cùng một bên tủ cao để bày đồ
  • Tủ lệch cao để đồ cửa kính hoặc kết hợp giữa gỗ gụ và kính
  • Kệ giữa để tivi với phần chân khung tủ là hình trụ tròn truyền thống
  • Tủ thấp tầng để đồ

Đây là đường lối thiết kế cực kỳ được ưa chuộng. Khi đi kèm với màu nâu đỏ hoặc nâu sẫm của gỗ gụ. Kệ tV gỗ gụ lệch sẽ toát lên sự sang trọng và bề thế.

Điều gì đã khiến giới sành đồ mỹ nghệ "săn lùng" kệ tivi gỗ gụ
Kệ lệch gỗ gụ trái cùng tủ rượu bằng kính phù hợp cho giới sành điệu

Kệ tivi gỗ gụ truyền thống phong cách Á Đông

Là loại cây sinh trưởng ở các vùng nhiệt đới. Chính vì vậy, kệ tivi gỗ gụ sẽ sở hữu những nét truyền thống đậm chất Á Đông Nhất trong việc chế tác.

Những mẫu kệ tivi gỗ gụ đẹp thường sử dụng thiết kế đối xứng. Với buồng tủ 2 bên trái phải có độ cao bằng nhau. Đồng thời chúng có thể cao hoặc thấp hơn so với buồng tủ giữa để tạo ra sự cân đối hài hòa.

Điều gì đã khiến giới sành đồ mỹ nghệ "săn lùng" kệ tivi gỗ gụ
Mẫu tủ Á Đông kích thước lớn với hoa văn cây tùng và mây cho phòng khách hiện đại

Bề mặt cánh tủ hoặc hoặc các chân trụ tủ thường được trạm trổ những họa tiết đậm chất Á Đông như: Rồng, Lân, Phượng…. Những con vật tượng trưng cho sự quyền lực và giàu sang. Hoặc các họa tiết gắn liền đến thiên nhiên, tín ngưỡng trong cuộc sống Á Đông.

Ngoài ra, mới phần tay mở được sơn vàng bóng. Nó khiến cho các mẫu tủ kệ tân cổ điển truyền thống luôn toát lên sự quyền lực, truyền thống kéo dài qua nhiều thế hệ.

Điều gì đã khiến giới sành đồ mỹ nghệ "săn lùng" kệ tivi gỗ gụ
Mẫu kệ gỗ gụ đẹp phong cách Truyền thống vàng nhạt với cây trường thọ

Kệ tivi gỗ gụ tối giản

Với nhịp sống hiện đại ngày nay, các mẫu kệ gỗ gụ cũng phải thích ứng và thay đổi để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Những mẫu kệ gỗ tivi gỗ gụ hiện đại thường sở hữu thiết kế vuông vắn.

Điều gì đã khiến giới sành đồ mỹ nghệ "săn lùng" kệ tivi gỗ gụ
Kệ tivi hiện đại với cánh cửa kính tiện lợi

Các hoạt tiết trang hầu như không xuất hiện hoặc đã được tinh giản đi rất nhiều. Ngoài ra, lớp sơn và tay nắm cửa cũng được thiết kế đồng bộ theo hướng tối giản nhất.

Những mẫu tủ tivi này thường toát lên sự năng động và trẻ trung.

Điều gì đã khiến giới sành đồ mỹ nghệ "săn lùng" kệ tivi gỗ gụ
Mẫu tủ tivi hiện đại thiết kế đối xứng mang đến sự năng động cho khách hàng

Báo giá kệ tivi gỗ gụ trên thị trường hiện nay

Mặc dù gỗ gụ thuộc nhóm I trong danh sách các loại gỗ quý tại Việt Nam. Tuy nhiên, mức giá của gỗ gụ lại không thực sự ổn định và vẫn còn thấp hơn một chút so với những mẫu tủ kệ tivi gỗ hương.

Hiện nay, kệ- tủ tivi gỗ gụ có giá từ 30 triệu đồng trở nên. Tùy thuộc vào màu sắc, hoa văn tuổi đời mà kệ có mức giá khác nhau. Trong trường hợp được những nghệ nhân có kỹ nghệ cao thực hiện và được chọn từ những tấm gỗ gụ tốt nhất. Mức giá của tủ gổ gụ có thể lên đến gần 100 triệu đồng. Hay những mẫu kệ 1m3, kệ 1m4 nhỏ giá sẽ chỉ khoảng 70% so với những chiếc kệ lớn 2m, kệ 3m.

Mua kệ tivi gỗ gụ ở đâu

Do đặc tính sinh trưởng chậm và thời gian phát triển lâu dài. Những mẫu kệ tivi gỗ gụ trên thị trường hiện nay thường có giá trị sưu tầm và được đặt làm thủ công. Nếu bạn đang ở Hà Nội và có ý định mua một chiếc tủ kệ-tivi từ gỗ này thì Thạch Thất là một địa chỉ sản xuất dành cho bạn. Những mẫu kệ tivi gỗ gụ Thạch Thất thường được giới sưu tầm đồ gỗ mua gỗ và đặt làm riêng biệt.

Tại Nội thất Gia Khánh, hàng loạt mẫu kệ tivi gỗ cao cấp nhập khẩu óc chó, sồi…vẫn đang chờ đón bạn. Ghé thăm showroom rộng 5000m2 để được trải nghiệm nhiều hơn nhé.

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat