Đôn-kệ để chậu hoa có thật sự cần thiết cho gia đình?

Đôn – Kệ để chậu hoa là một vật dụng phổ biến trong gia đình và được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy nó đóng vai trò gì trong gia đình? Và có những kiểu đôn để chậu hoa nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Đôn- Kệ để chậu hoa có tác dụng gì?

Giúp tô điểm không gian cho căn phòng

Công dụng nổi bật và rõ ràng nhất của đôn – kệ để chậu hoa là giúp tô điểm cho căn phòng của nhà bạn.

Đôn-kệ để chậu hoa có thật sự cần thiết cho gia đình?
Kệ để hoa đem lại không gian xanh cho căn phòng

Những chậu hoa, chậu cây đầy màu sắc trong căn phòng thường đem lại khoảng không gian xanh giàu sức sống, và tươi mới cho căn phòng. Tuy nhiên, những chậu cây hoa thường có chiều cao thấp. Khi đặt trong căn phòng, chúng sẽ dễ bị những món đồ nội thất khác che khuất đi. Từ đó, khiến chúng không phát huy được hết toàn bộ công dụng. Lúc này, đôn – kệ để chậu hoa là một giải pháp hoàn hảo.

Kệ để hoa đóng vai trò quan trọng khi nó giúp các chậu hoa được đẩy lên cao. Việc này không chỉ đem lại sức sống, sự tươi mát cho căn phòng. Mà còn giúp hương hoa có thể lan tỏa rộng hơn. Đem lại một cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho mọi người trong căn phòng.

Đặc biệt, nhờ có nhiều kiểu dáng và thiết kế đa dạng. Kệ để hoa còn được coi như là một món đồ nội thất trang trí.

Bảo vệ sự ẩm mốc đến bề mặt sàn hoặc tường nhà

Bên cạnh việc tô điểm cho căn phòng. Đôn để chậu hoa còn giữ tác dụng bảo vệ bề mặt sàn và tường nhà. Thông thường, mỗi chậu hoa đều được thiết kế một lỗ thoát nước dưới đáy chậu để tránh tình trạng ngập úng khi tưới nước.

Đôn-kệ để chậu hoa có thật sự cần thiết cho gia đình?
Đôn để Hoa giúp ngăn chặn tình trạng ẩm mốc của bề mặt sàn và tường nhà

Việc sử dụng đôn chậu hoa sẽ giúp tránh được tình trạng nước từ chậu cây rớt xuống gây ẩm mốc và hư hỏng bề mặt sàn hoặc tường nhà.

Đôn – kệ để chậu hoa có những chất liệu nào?

Có rất nhiều chất liệu đôn – kệ để chậu hoa. Tuy nhiên dưới đây là 3 loại chất liệu thông dụng và phổ biến nhất.

Kệ sắt để chậu hoa

Loại vật liệu đầu tiên và có mức giá phải chăng đi kèm độ bền tốt là kệ sắt để chậu hoa. Những kệ để hoa này được làm bằng sắt, thép được sơn chống gỉ để có thể chống chịu được môi trường ẩm.

Đôn-kệ để chậu hoa có thật sự cần thiết cho gia đình?
Kệ sắt để chậu hoa được sử dụng chủ yếu ở ban công, logia

Kệ sắt để chậu hoa thường được thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc phong cách công nghiệp. Ngoài ra, do đặc thù của chất liệu có thể chống chịu được sự thay đổi thất thường và liên tục của môi trường. Kệ sắt để chậu hoa thường được sử dụng trong việc trang trí ban công, logia. Hoặc những khu vực yêu cầu đôn kệ có khả năng thích ứng tốt với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường như ngoài trời, sân vườn….

Kể để chậu hoa bằng gỗ

Đôn chậu hoa làm gỗ là loại phổ biến và xuất hiện nhiều nhất trên thị trường. Gỗ để sử dụng chế tác loại gỗ này rất đa dạng. Từ gỗ ép công nghiệp cho đến gỗ tự nhiên.

Với việc sử dụng chất liệu gỗ làm vật liệu chính để chế tạo. Kệ hoa bằng gỗ sở hữu thiết kế và màu sắc cực kỳ đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đôn để chậu hoa theo phong cách cổ điển, tân cổ điển đầy màu sắc. Cho tới những chiếc đôn hiện đại với màu sắc nhẹ nhàng.

Đặc biệt với việc kệ hoa gỗ được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển sẽ càng làm tăng lên giá trị của phòng. Những mẫu kệ – đôn hoa theo thiết kế này thường sở hữu sự mềm mại, tỉ mỉ. Các chi tiết nhỏ đều được chăm chút kĩ càng. Chính vì vậy, khi được đặt trong phòng của gia đình. Nó sẽ giúp cho không gian như trở nên bừng sáng, giàu sức sống hơn rất là nhiều.

Đôn-kệ để chậu hoa có thật sự cần thiết cho gia đình?
Kệ để chậu hoa làm từ gỗ có thiết kế đa dạng

Nhờ có mẫu mã đa dạng, khả năng phối ghép dễ dàng với những món đồ nội thất xung quanh. Kệ hoa bằng gỗ thường được sử dụng bên trong các căn phòng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,….

Kệ để hoa làm bằng nhựa

Nhựa là chất liệu dễ kiếm và rẻ nhất trong 3 loại chất liệu được sử dụng làm đôn để chậu hoa. Vì thế, đôn chậu hoa bằng nhựa cũng cực kỳ rẻ. Những mẫu đôn chậu hoa bằng nhựa thường có màu sắc đa dạng và thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc tối giản.

Những mẫu kệ này có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau. Từ bên trong các căn phòng cho tới các vị trí có môi trường thay đổi liên tục như: logia, ban công.

Đôn-kệ để chậu hoa có thật sự cần thiết cho gia đình?
Kệ làm từ nhựa được thiết kế đơn giản

Mặc dù vậy, tuổi thọ của kệ để chậu hoa bằng nhựa lại không được cao. Cũng như màu sắc có rất dễ bị phai nhạt sau một khoảng thời gian sử dụng. Từ đó, ảnh hưởng tới tổng thể yếu tố thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà.

Giá kệ để chậu hoa kiểu gia đình?

Phù thuộc vào chất liệu chế tạo và phong cách thiết kế mà giá kệ để chậu hoa kiểu gia đình có sự khác nhau.

Thông thường giá kệ để chậu hoa kiểu gia đình được làm từ nhựa có mức giá dao động từ 100.000 – 500.000 đồng.

Trong khi đó, giá kể để chậu hoa từ sắt thép sẽ vào khoảng 400.000 – 2.000.000 đồng tùy thuộc vào kích thước và công nghệ sơn được sử dụng.

Với đôn – kệ hoa làm từ gỗ. Giá của kệ sẽ vào khoảng 500.000 – 2.500.000 đồng với gỗ công nghiệp. Và từ 2.000.000 đồng trở nên cho đôn-kệ làm từ gỗ tự nhiên.

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat