Hướng dẫn cách sử dụng bàn trà điện cho người mới

Văn hoá uống trà là một trong những nét văn hoá đẹp được gìn giữ của người Việt Nam qua nhiều đời. Là một người yêu thích việc thưởng thức trà đạo đặc biệt theo phong cách hiện đại thì không nên bỏ qua bàn trà điện. 

Giá: 18.650.000 Giá: 20.100.000 
Giá: 11.500.000 
Giá: 8.450.000 
Giá: 8.050.000 
Giá: 11.350.000 
Giá: 8.400.000 
Giá: 9.850.000 
Giá: 10.450.000 
Giá: 9.600.000 
Giá: 7.400.000 
Giá: 8.150.000 
Giá: 10.400.000 
Giá: 7.400.000 
Giá: 10.400.000 
Giá: 10.400.000 
Giá: 11.250.000 
Giá: 11.300.000 
Giá: 11.350.000 
Giá: 9.500.000 
Giá: 12.280.000 
Giá: 8.450.000 
[/section]

Tuy nhiên, tình trạng cháy nổ từ những thiết bị điện trong gia đình xảy ra thường xuyên. Do đó, khi sử dụng những loại thiết bị điện như bếp điện, bếp từ hay bàn trà điện cần hết sức cẩn thận. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng bàn trà điện cho những người mới bắt đầu cách sử dụng bàn trà điện an toàn và đúng chuẩn nhất.

Làm quen với bàn trà điện 

Đầu tiên làm quen với bàn trà điện bạn cần biết rõ bàn trà điện là gì? Hiểu đơn giản đây chính là mẫu bàn trà đa năng kết hợp giữa một chiếc bàn trà và hệ thống tự động đun nước bổ trở trong quá trình pha trà. Từ quá trình lọc nước đến đun sôi nước đều được diễn ra tự động trên bàn trà. Mọi hệ thống máy móc như thiết bị hút nước, máy cổ xoay vòi nước sẽ giúp người pha trà tiết kiệm thời gian. 

Bàn trà điện sẽ giúp bạn tự chủ hơn và hỗ trợ quá trình pha trà một cách chuyên nghiệp hơn. Quá trình bơm nước, đun sôi tự động sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giúp người pha trà chú tâm hơn. Bàn trà điện có thể kiểm soát được nhiệt độ của từng loại trà và cách sử dụng bàn trà điện cũng vô cùng dễ dàng. 

Để sử dụng bàn trà điện quý khách cần nắm rõ cấu tạo cũng như một số phương thức vận hành của bàn trà điện để giúp sử dụng dễ dàng hơn. Bàn trà điện là một sản phẩm hiện đại bao gồm nhiều hệ thống nhằm đảm bảo nhanh chóng quá trình pha trà của bạn.

Cấu tạo của bàn trà điện 

Đầu tiên bạn nên hiểu rõ về cấu tạo của những mẫu bàn trà điện trước khi tìm hiểu về cách sử dụng bàn trà điện. Những loại vật dụng cũng sẽ tương tự với một số loại bàn trà nhỏ gọn khác. Tuy nhiên, bàn trà điện sẽ có thêm các hệ thống hiện đại khác: 

 • Hệ thống đun nước: với sản phẩm công nghệ hiện đại này, khách hàng sẽ không phải trực tiếp đến bếp đun nước hay dùng bình siêu tốc nữa. Hệ thống bếp điện được trang bị tại bàn sẽ trực tiếp làm việc này thay bạn. 
 • Hệ thống cung cấp nước: quá trình lấy nước sẽ được cấp trực tiếp thông qua vòi được nối với bình nước dưới bàn trà, hệ thống này được tích hợp trong công cụ hiện đại.
 • Hệ thống thoát nước: để có thể hạn chế tình trạng thiết bị bị ẩm mốc, mối mọt nên bàn trà điện sẽ chứa hệ thống thoát nước riêng biệt. 
 • Nồi tráng chén: vật dụng này sẽ hỗ trợ giúp quý khách tráng chén ngay tại bàn mà không cần đến bếp đun. Giúp quá trình thưởng thức trà diễn ra dễ dàng nhất.
 • Hệ thống bếp được: hệ thống này sẽ giữ nhiệt độ nước luôn phù hợp để pha trà. Do đó quý khách có thể pha trà bất cứ lúc nào.

Hệ thống vận hành của bàn trà điện 

Nắm bắt được cấu tạo của bàn trà điện tiếp theo chúng ta cần đi sâu vào nguyên lý vận hành của sản phẩm để có thể biết cách sử dụng bàn trà điện hiệu quả

Bếp đun gắn liền với bàn trà sẽ đảm nhiệm vai trò đun nước. Nước sẽ di chuyển từ bình chứa qua vòi nước được gắn trên bàn trà và vào ấm đun nước. Quy trình đun sẽ diễn ra như bình đun siêu tốc. 

Nước sau khi đun sôi sẽ được sử dụng dùng để tráng trà và phần còn lại sử dụng để tráng chén. Nước sau khi dùng tráng trà và tráng chén sẽ được đổ trực tiếp qua hệ thống thoát nước của bàn. Quá trình này vẫn đảm bảo bàn trà luôn được khô thoáng. 

Cần chuẩn bị gì khi sử dụng bàn trà điện? 

 • Thứ nhất là nguồn nước: Bạn có thể sử dụng loại bình nước 5 lít hoặc 20 lít dùng dưới bàn uống nước. 
 • Thứ hai là chỗ thoát nước: Bạn có thể dùng bình nước khác hoặc cho thẳng vào nơi chứa rác. 
 • Thứ ba là nơi cắm điện: Chiều dài ổ cắm sẽ được sử dụng phù hợp dựa vào khoảng cách từ bàn đến nguồn điện. 

Hướng dẫn sử dụng bàn trà điện cho người mới sử dụng

Bất kỳ ai mới sử dụng lần đầu đều sẽ không quen với thiết bị công nghệ hiện đại, bàn trà điện cũng là 1 sản phẩm như vậy. Dưới đây là 4 bước hướng dẫn cách sử dụng bàn trà điện để bạn có thể sử dụng dễ dàng:

 • Quý khách lấy nước từ bình nước đặt dưới bàn trà thông qua công tắc xả nước. 
 • Sau đó tương tự như đun nước bằng bình siêu tốc, ấn nuat bếp từ để tiến hành đun nước.
 • Đun nước ấm dùng để tráng chén. Nước luôn được giữ ở nhiệt độ thích hợp để pha trà.
 • Sau khi nước sôi, cho nước vào ấm trà và pha trà như những bước thông thường.

Mua bàn trà điện hiện đại tại Nội Thất Gia Khánh 

Ngày nay trên thị trường có nhiều nơi kinh doanh các dòng sản phẩm thiết bị nội thất gia đình trong đó có bàn trà điện. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng bàn trà điện chi tiết là điều hết sức khó khăn. Tuy nhiên, khi quý khách hàng đến với Nội Thất Gia Khánh, quý khách luôn được đảm bảo về sản phẩm chất lượng mà còn đảm bảo hài lòng về chất lượng dịch vụ trong khâu hướng dẫn khách hàng chi tiết, cụ thể từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi. 

Khi mua bất cứ mẫu bàn trà nào như bàn trà điện, bàn trà vuông, bàn trà bầu dục… tại Nội Thất Gia Khánh cam kết với quý khách hàng những quyền lợi sau đây: 

 • Đảm bảo sản phẩm chất lượng an toàn khi sử dụng
 • Được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhằm lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích và không gian nhà ở của quý khách. 
 • Vận chuyển tận nơi và lắp ráp cần thận theo yêu cầu quý khách hàng.
 • Bảo hành và khắc phục ngay những lỗi phát sinh cho phía nhà sản xuất trong quá trình sử dụng.

Hãy tham khảo thêm sản phẩm tại website Noithatgiakhanh.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Đến với Nội Thất Gia Khánh, quý khách luôn an tâm và hài lòng khi tin tưởng vào chúng tôi. 

 

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat