Điểm lập cực xác định như thế nào?

1. Toạ sơn triều hướng của những ngôi nhà khác nhau xác định như thế nào?

Thông thường, toạ sơn triều hướng của ngôi nhà cần lấy cửa chính làm chuẩn, nhưng không phải là vật tham chiêu duy nhất để phán đoán toạ hướng.

Với nhà ở riêng lẻ truyền thống, cần lấy ngôi nhà chính cao lớn làm vạt tham chiếu quyết định toạ hướng. Nêu nhà chinh cua ngôi nhà nào đó toạ Bắc hướng Nam, nhưng cửa chính lại mở ở hướng Đông thì không thể nói ngôi nhà đó toạ Tây hướng Đông được, mà phải lấy hướng chính của nhà làm chuẩn, coi nó là toạ Bắc hướng Nam.

Phương pháp xác định toạ hướng bên trong nhà cao tầng phức tạp hơn. Thông thường, lấy cửa chính của cả toà nhà làm hướng, cửa đi vào hoặc cửa chính có treo bảng của toà nhà làm hướng, phía sau nó là toạ sơn.

Tuy nhiên, rất nhiều toà nhà chung cư có kết cấu phức tạp, lúc này cần xem hướng cửa chính của các căn hộ.

2. Người ở trên lầu cao sử dụng la bàn như thế nào

Nhiều người hiện nay ở chung cư cao tầng, nếu ở từ một dất đến

tầng năm sẽ chịu ảnh hưởng từ trường mặt đất tương dối lớn, cân lấy toạ hướng của cả toà nhà lằm toạ hướng của minh. Khi xem la bàn, đứng ngoài cửa chính toà nhà bảy bước để đo là được.

  1. Sô’ tầng của toà nhà có ảnh hưồng gì đến đỉa khí?

Thông thường, số tầng càng thấp thì phong thuỷ càng tốt. Liý do là phong thuỷ chịu ảnh hưởng của địa khí, nếu sống ở tầng cao của toà nhà chọc trời thường địa khí không đủ, biến số phong thuỷ càng nhiều. Vì vậy, nơi có ảnh hưởng phong thuỷ tốt nhất của một toà nhà thường là tầng trệt, người nào có điều kiện cũng thường cất nhà riêng, vì như vậy mới thật sự hấp nạp được từ trường của địa khí

3. Điểm lập cực xác định như thế nào?

Muốn xác định sơn hướng của một ngôi nhà, trước hết phải tìuj được điểm trung tâm của ngôi nhà, tức “điểm lập cực” theo cách nói của phong thuỷ học, đây là điểm tụ khí của một ngôi nhà.

Để xác định điểm này, trước hết vẽ mặt bằng của ngôi nhà, Bản vẽ mặt bằng được thu nhỏ theo tỷ lệ thực tế. Nếu toà nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật thì giao điểm giữa hai đường chéo chính là trung tâm. Còn hành lang, mái che, ban công ngoài nhà không tính. Nếu ngôi nhà có góc khuyết, mà góc khuyêt không đến một nửa diện tích ngôi nhà thì bù phần khuyết đó; nêu ngôi nhà có phần lồi mà phần lồi nhỏ hơn một nửa diện tích ngôi nhà thì cắt bỏ phần lồi đó; nếu ngôi nhà lồi lõm bằng nhau thì bình quân hai phần lồi lõm; nếu là nhà hình thang thì bình quân diện tích phần lồi chuyển thành hình vuông.

Một số ngôi nhà có hình thù kỳ dị, bất quy tắc, gần như không thể tìm được điểm trung tâm, khí trường của dạng nhà này thường hỗn loạn, không nên ở…

 

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh