Dầm và xà có ảnh hưởng đến phong thuỷ ngôi nhà không?

1. Dầm và xà có ảnh hưởng đến phong thuỷ ngôi nhà không?

Phong thuỷ học rất chú ý đến ảnh hưởng của dầm và xà đối với ngôi nhà. Nếu dầm hay xà của ngôi nhà quá cao, sẽ gây cản trở cho sự phát triển và hưng vượng của gia đình, cho nên khi xây dựng nên cẩn thận. Dầm quá thấp quá nhiều không những ức chế mà còn cản trở sự lưu thông của không khí trong nhà. Ngoài ra, vị trí, chất liệu, độ cao, kích thước của dầm xà đều có liên quan đến cát hung của ngôi nhà. Xà ngang ở phía trên bàn viết, sẽ làm giảm trí lực; nếu phía trên bàn ăn, bếp, sẽ làm tổn hao tài vận, sự nghiệp không được thuận lợi. Nếu phía trên cửa lớn, bàn ăn, bàn học, đầu giường, bếp có xà ngang, sẽ gây sức ép lên khí trường trong nhà. Xà ngang

Nếu gặp tình huôhg này, phải tìm biện pháp khắc phục. Nhanh chổng dời bàn ăn, bàn làm việc, bếp ở dưới xà ngang, và treo lên xà ngang một dây pháo giả hay hai ống tiêu, hoặc treo một tấm kính thái cực một mặt lên đó.

Ngoài xà ngang, bất kỳ một bộ phận hay một vật gì nhô ra đều có ảnh hưởng tiêu cực đến phong thuỷ. Nếu trong nhà có hình lưỡi dao sắc nhọn, tay vịn cầu thang quá dài lại có góc nhọn, cũng sẽ gây tổn hại đến khí trường trong nhà. Phương pháp khạc phục là đặt một chậu dây leo ở góc nhọn, hay treo một tâm gương SOI bên cạnh đó, đương nhiên, phương pháp tốt nhất vẫn là sửa góc nhọn thành hình tròn, có thể cắt ngắn tay vịn câu thang.

2. Làm sao để hoá giải phong thuỷ xà ngang trong nhà?

Khi phong thuỷ xà ngang trong nhà không được tốt, phải tìm phương pháp hoá giải.

  • 1) Dùng trụ đứng để phân cắt ranh giới: Nếu trong phòng khách có cây trụ rất rõ, ta có thể lợi dụng nó để làm ranh giới, một ^ bên trải thảm, một bên lát đá. Ngoài ra, còn có thể làm bậc B tam cấp, một bên cao và một bên thấp. Như vậy, cụng gần * giống như thiết kế ban đầu là dùng một cây cột để làm ranh giới phân cao thấp, nhìn sẽ rất tự nhiên mà sinh hoạt cũng I rất thoải mái.lạ.1 anh. sáng đã bị che khuất-. Như vây có thể giải quyết Auợc vấn dề ánh sáng không đều trong phòng khách, lại làm phòng khách đẹp hơn.
    2) Có thể trồng hoa quanh cây cột. Nếu phòng khách rộng, có thể chọn những chậu gỗ mỏng treo quanh cột, trồng trong chậu những loài hoa có thể sống trong nhà. Nếu muốn tiết kiệm không gian, nửa phần dưới của cây cột không cần treo chậu hoa. Treo từ phần giữa cột, vừa đẹp vừa ít tốn sức, lại đạt được hiệu quả xanh hoá phòng khách.

3.  Làm thế nào để hoá giải phong thuỷ cột đứng trong nhà?

Thẳng là cột, ngang là xà, cột và xà dều có tác dụng nàng dỡ trọng lượng của ngôi nhà, do dó không thể không cổ. vấn dề ỏ chồ là chúng có xuất hiện trước mặt chúng ta hay không* Nếu ở nơi dế nhìn thấy, sẽ gây cản trở phong thuỷ phòng khách, cần phải che nó lại. Nếu cột nhà cách vách không xa, có thể dùng ván gồ hay tủ thấp để tạo ra một bức vách liền với tường. Trên vách gỗ có thễ treo tranh hay trang trí hoa cỏ, còn tủ thấp thì có thể nhìn thấu qua, làm tăng thêm độ sâu cho cảnh vật. Cũng có thể dùng tủ cao, chi cần không che khuất tầm nhìn quá nhiều. Nếu cột cảnh vảch tường quá xa, không cần dùng ván gỗ hay tủ thấp dể làm vảch ngần, mà dùng nó để làm tâm điểm trang trí, vừa dẹp lại vừa phù hợp với phong thuỷ.

 

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh