Cửa lớn đối diện với cây to sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ như thế nào?

1. Cửa đối diện với cầu thang máy là hung hay cát?

Một số các cửa chính của căn nhà đối diện với cầu thang máy.

Phong thuỷ cho rằng hiện tượng đó ảnh hưởng đến tài vận. Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì chúng cũng nhanh chóng tiêu tan. Những đồng tiền còn lại cũng chỉ là gió bụi mà thôi, cầu thang máy đối diện với cửa chính được gọi “phạm khí khai khẩu sát”, thiên về thị phi khẩu thiệt.

Thực ra, cầu thang đô”i diện với cửa chính nếu ỏ vị trí vượng thì thuộc “xung khởi lạc cung vô giá bảo”, nó cực kì tô”t đối với ngưòi chủ căn nhà đó. Tuy nhiên, ngưòi bình thường khó có thể phân biệt được vị trí hung hay cát, cho nên khi cửa chính bị cầu thang máy chiếu thẳng, thì họ muôn tim  cách hoá giải. Cách hoá giải là treo một tâm gương lên dầm cửa và  bậc cửa phải nâng cao.

2. Cửa lớn đối diện với cây to sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ như thế nào?

Một cái cây to đứng chắn ỗ trước cửa nhà sẽ cực kỹ nguy hiểm, phong thuỷ gọi đó là “đỉnh tâm sam”. Nếu cây đó đứng bên trối cửa nhà thì gọi là Thanh Long thụ, cỏ tác dụng phù trợ âm, đại diện cho quý nhân giới nam. Nếu cây đứng bên phải cửa nhà mà bên trái lại không có một cây cao tướng tự đứng tương xứng thì gọi là Bạch Hổ thụ, có nghĩa ngưòi âm nhập vào nhà làm quấy đảo nữ chủ nhà hoặc ngưòi nữ có mệnh đào hoa. Trong tình hình đó, bạn phải táng cho mình mệnh Mộc và phải chặt thấp cây đó đi. Hoặc bạn sơn chín khoanh tròn màu đỏ lên thân cây để giải hoá xung sát của cây.

Nếu mọc bên cạnh cửa sổ, phải chú ý nếu cành cây xà vào cửa sổ sẽ ảnh hưỏng đến mắt, gây bệnh về mắt. Nếu không có hiện tượng cành cây sà vào cửa sổ thì mặc kệ nó. Tuy nhiên bạn hãy để cây duy trì một .khoảng cách với cửa chính hoặc cửa sổ mới không ảnh hưỏng đến bô’ cục phong thuỷ hoặc lưu thông không khí. Ngoài ra, bạn nên trông cây thân mềm và thấp bên cạnh nhà mới có thể tạo cảnh quan môi trường trong lành, sạch sẽ.

Một cái cây thân to liệu có đem vận tốt đến cho bạn không? Ngoài việc phải kiểm tra cái cây đó có mọc tại vị trí Thanh Long không, hình dáng của cây có đem đến sát khí không thì còn phải xem vị trí xung quanh cây có gây ảnh hưỏng cho gia đình trong nhà không?

cột là ầng ten cáp và loại hình tròn như chiếc chảo là ăng ten vệ tinh. Ảng ten vệ tinh thu sóng có tần sô’ thấp. Nếu máy thu sóng đó quay lưng về phía nhà bạn thì rất tô’t cho bô’ cục phong thuỷ. Nếu trên ban công của nhà cao tầng có lắp đặt ăng ten vệ tinh thì nó Sè tảng từ trường qủa căn nhà đó. Nghĩa là toà nhà sẽ hấp thụ sóĩig càng mạnh hơn. Nhưng nếu ăng ten đó hướng về phía nhà của bạ^ thì từ trưòng của nó sẽ gây nhiễu cho nhà của bạn, lâu dần sẽ gây nên bệnh tật thậm chí là bệnh nặng như ung thư.

Nói chung, từ trưòng của ăng ten ảnh hưỏng nhất định đến bộ não của con ngưòi. Đặc biệt là những ngưòi đứng trên nóc nhà hoặc đứng ỏ ban công ảnh hưỏng càng nặng hơn. Vì thế, thông thưòng ăng ten vệ tinh luôn phải lắp ráp trên ban công hoặc nóc nhà. Lắp đặt nó ở đâu thì sẽ ảnh hưỏng đến người ỏ vị trí đó.

  • Tại sao cửa ra vào và cửa sổ tương xung thì rất khó tụ khí?

Cái gọi là sự tương xung của cửa ra vào và cửa sổ chính là kiểu vừa bước vào nhà đã nhìn thấy cửa sổ ngay. Đây là hiện tượng lộ khí, phong thuỷ gọi đó là “nhà lộ tài”. Cách hoá giải như sau: ở vị trí giữa cửa ra vào và cửa sổ nên thiết kế một chiếc bình phong hoặc có thể dùng một chiếc tủ thấp thay thế cho bình phong. Sau đó ta đặt bốn chậu cây nhỏ lên nóc tủ.

Ngoài những cách đã biết ở trên, bạn còn có thể treo rèm ở giữa cửa sổ và cửa ra vào hoặc bổn chậu cây cao ở đó cũng được. Rất nhiều cây phù hợp với vị trí này như: cây tùng, cây bách, cây hoa hướng dương, vạn niên thanh …

  • Vị trí Tài vị nằm ở đầu hành lang thì phải làm thê’ nào?

Góc chếch của cửa ra vào chính là Tài vị. Nếu tài vị nằm đúng vị trí đầu hành lang hoặc đường đi thì rất bất lợi. Bởi vì tài vị là nơi tụ khí, nếu tài vị không tụ được khí thì tất nhiên sẽ chẳng có lợi cho tài vận. Cách hoá giải như sau: Hãy đặt một số’ chậu cây thân cao tại vị trí không tụ khí đó là được.

  • Tại sao góc bàn không được xung với hướng của cửa?

Trong phong thuỷ, góc bàn xung với hướng cửa ra vào là phạm phải “xuyên sát”. Kiểu sát này ảnh hưởng tới sức khoẻ và tài vận. Cách giải quyết tốt nhất là xoay góc của bàn sang hướng khác. Nếu không gian của nhà quá nhỏ, không thể di chuyển được thì bạn hãy thay bàn hình vuông thành bàn hình tròn.

 

 

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh