Có thể đặt bể cá trong nhà bếp không?

Có thể đặt bể cá trong nhà bếp không?

Bể cá thuộc Thuỷ, mà bếp lại thuộc Hoả. Thuỷ và Hoả tương xung cho nên nhà bếp không nên đặt bể cá. Không những như vậy, nếu bể cá trong phòng khách và bếp của nhà bếp hình thành một đường trực tuyến thì lại phạm vào đại kỵ của phng thuỷ. Be cá và bếp tương xung khiến cho sức khoẻ của người trong nhà bị tổn hại. Cũng như vậy, ban thò cũng thuộc Hoả, cho nên bể cá cũng không thể nằm trên một đường trực tuyến với ban thờ.

Phía dưói ban thờ thần tài không được đê bể cá?

Bể cá thuộc Thuỷ, một số’ người cho rằng dưới ban thờ thần tài để bể cá thì có thể đạt lợi ích Kim sinh Thuỷ. Nhưng thực ra, bể cá không thể đặt dưới ban thờ. Tục ngữ có câu “Tài quy tài vị”, cho nên tài vị của ba ông Phúc, Lộc, Thọ phải đặt ở hướng tài vị đương vượng thì như gấm thêm hoa. Nếu đặt tài thần trên bể cá thì cực kỳ sai lầm. Bởi vì bể cá chỉ được đặt ở hướng xấu, nếu đặt bể cá ở đó sẽ gây mâu thuẫn và phạm phải đại kỵ “chính thần hạ thuỷ” của phong thuỷ. Nó sẽ phá tài chiêu hoạ.

Trong nhà thích hợp đật bể cá hình gì?

Khi chọn hình dáng cho bể cá, chúng ta cần phải suy tính đến thuộc tính ngũ hành. Bể cá hình tròn, ngũ hành thuộc Kim, cho nên sinh vượng Thuỷ, rất tốt. Bể cá hình chữ nhật, ngũ hành thuộc Môc. Tuy tiết Thuỷ khí nhưng hai thứ này lại có mối quan hệ tương sinh, cũng có thể dùng được. Be cá hình vuông, ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, xuất hiện năng lượng tương khắc. Cho nên không nên chọn bể cá hình vuông. Be cá hình lục giác, số 6 là số của Thuỷ, ngũ hành thuộc Thuỷ, có thể dùng. Be cá hình tam giác hoặc hình bát giác thậm chí là hình đa giác có ngũ hành thuộc Hoả, Thuỷ Hoả tương xung, không nên dùng.

Chọn số lượng cá như thế nào?

Sô” lượng cá nuôi trong bể như thế nào cần phải phối hợp với ngũ hành của chủ nhà. Câu quyết thiên địa sinh thành sô” trong “Hà Đồ Lạc Thư” có viết: “Thiên nhất sinh Thuỷ, Địa lục thành chi. Địa nhị sinh Hoả, Thiên thất thành chi. Thiên tam sinh Mộc, Địa bát thành chi. Địa tứ sinh Kim, Thiên cửu thành chi. Thiên ngũ sinh Thổ, Địa thập thành chi”.

Vậy những con sô” đô” có ý nghĩa gì?

  • con: Bạch Thuỷ, có thể vượng tài.
  • con: Nhị Hắc thổ khắc Thuỷ, không có lợi cho tài vận.
  • con: Tam Bích mộc tiết Thuỷ, không có lợi cho tài vận.
  • con: Tứ Lục mộc, tuy tiết Thuỷ nhưng Tứ Luc là sao Văn Khúc, có thể đem lại may mắn.
  • con: Ngũ Hoàng thổ khắc Thuỷ, không có lợi cho tài vận.
  • con: Lục Bạch kim sinh Thuỷ, có lợi cho tài vận.
  • con: Thất Xích kim sinh Thuỷ, tuy là hung tinh nhưng lại có môi liên hệ tương sinh nên cũng đem lại may mắn.
  • con: Bát Bạch thổ khắc Thuỷ, nhưng Bát Bạch lại là cát tinh.
  • con: Cửu Tử hoả, nhưng Cửu Tử hoả là hữu bật phúc tinh nên đem lại may mắn.

Nếu nuôi từ 10 con cá trở lên thì hãy tính sô” đằng sau. Ví dụ như 12 con cá thì tính theo sô” 2; 15 con cá thì tính theo sô” 5. Căn cứ theo những con sô” liệt kê ở trên, chúng ta chỉ cần tìm ra ngũ hành quẻ mệnh của người chủ nhà thì có thể tra ra sô” lượng cá cần nuôi.

Vị trí đật bình hoa phù hợp vói người độc thân?

Bình hoa được coi là vật bình an nên nó được sử dụng rất nhiều trong gia đình và công sở. Những bình hoa này chủ yếu làm bằng sứ, không bao gồm loại bình sơn mài, bình cổ. Người độc thân nên dựa vào hướng cửa để đặt bình hoa.

Cửa hướng chính Đông, hướng Tây Bắc chếch Bắc, Tây Nam chếch Nam: có thể đặt bình hoa ở vị trí chính Bắc.

Cửa hướng chính Tây, hướng Đông Nam chếch Nam, Đông Bắc chếch Bắc: có thể đặt bình hoa ở vị trí chính Nam.

Cửa hướng chính Nam, hướng Đông Bắc chếch Đông, Tây Bắc chếch Tây: có thể đặt bình hoa ở vị trí chính Đông.

Cửa hướng chính Bắc, hướng Tây Nam chếch Tây, Đông Nam chếch Đông: có thể đặt bình hoa ỏ vị trí chính Tây.

Bình hoa tốt nhất nên cắm hoa tươi. Nếu không có thòi gian chăm sóc thì không cần cắm hoa cũng được, nhưng nưốc sạch thì nhất định phải đổ vào bình. Nếu hoa khô héo thì phải thay hoa khác ngay để tránh phá hoại phong thuỷ.

Tại sao trong nhà không đật bình hoa rỗng?

Nhiều người muốn tạo thẩm mỹ cho căn nhà nên đặt những bình hoa rất đẹp nhưng bên trong không đựng gì ở trong nhà. Tuy chúng rất đẹp nhưng xét theo góc độ phong thuỷ bình hoa rỗng thường đem đến sát khí, phát sinh sự việc biến tài biến sắc. Cho nên, nếu muốn chuyện tình cảm thuận buồm xuôi gió thì không nên đặt bình hoa rỗng trong nhà. Nếu đã xuất hiện tình trạng này thì phải treo tranh có hình hoa lá hoặc đặt bình hoa có cắm hoa thật ở vị trí đào hoa của mình để làm tăng vận tình duyên, chiêu đào hoa đến.

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh