Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa là điều mà nhiều người quan tâm. Màu sơn được lựa chọn phải là màu sắc vừa tinh tế, thẩm mĩ lại hợp mệnh. Vì vậy, cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm sau: 1948 – 1948, 1956 – 1957, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1994 – 1995, 2008 – 2009….

Tính cách của người mệnh Hỏa như thế nào?

Hỏa đại diện cho lửa nên những người mệnh này rất tích cực, nhiệt huyết và năng động. Họ cũng là người thông minh, tài trí, thích nắm trong tay quyền lực.

Phong thủy người mệnh Hỏa lại khá nóng tính, mạo hiểm và thường quyết định mọi việc theo trực giác. Những điều này vô hình chung khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống.

Màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa cũng tương tự như các mệnh khác. Nghĩa là chọn màu sơn sẽ theo quy luật tương sinh trong ngũ hành. Màu sơn nên chọn là màu sơn tượng trưng cho hành Hỏa hoặc thuộc các hành tương sinh. Trong đó:

– Màu sơn tượng trưng cho hành Hỏa: Hỏa là lửa nên màu sắc đại diện cũng là các gam màu nóng, ấm. Ví dụ như màu đỏ, hồng, cam, vàng,… Đây là những màu sắc rất hợp với người mệnh Hỏa.

– Màu sơn thuộc hành tương sinh: Các hành tương sinh với hành Hỏa là hành Mộc và Thổ. Vì theo quy luật tương sinh, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn các màu đại diện cho hành Mộc và Thổ cho ngôi nhà. Một số màu sắc có thể kể đến như màu vàng đất, nâu đất, xanh lá cây, xanh nhạt,…

Người mệnh Hỏa kị màu gì?

Màu sắc kị với người mệnh Hỏa là màu thuộc các hành tương khắc. Mà theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Vì vậy, các màu sơn không nên sử dụng là màu xanh dương, màu đen, màu trắng, ánh kim. Đây đều là những màu sắc tượng trưng cho hành Thủy và hành Kim.

Tuy nhiên, trên thực tế, các màu trắng hay ánh kim vẫn có thể sử dụng cho mệnh Hỏa. Nguyên nhân vì hành Hỏa có năng lượng mạnh hơn. Do đó, người mệnh Hỏa không bị ảnh hưởng khi sử dụng các màu sắc này. Ngoài ra, dùng màu trắng kết hợp với màu đặc trưng của mệnh Hỏa cũng có nhiều lợi ích. Sự kết hợp này giúp họ giải tỏa căng thẳng, giảm stress. Vì các màu tượng trưng cho mệnh Hỏa mang năng lượng mạnh.

Một số mẫu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa theo những gợi ý như trên là thích hợp. Song để giúp bạn hiểu rõ hơn, dưới đây là một số gợi ý tham khảo:

Xanh lá cây kết hợp vàng nhạt

Xanh Lá Cây Kết Hợp Vàng Nhạt

Đây là những màu sắc thuộc hành tương sinh với mệnh Hỏa. Vì vậy, màu xanh lá cây kết hợp vàng nhạt rất thích hợp cho nhà người mệnh Hỏa.

Hai màu sắc này kết hợp mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái và trẻ trung. Đồng thời không gian căn phòng cũng rất hiện đại và sang trọng.

Trong đó, màu vàng nhạt là màu sơn chủ đạo còn màu xanh lá cây là màu sơn nhấn. Ngoài ra, hai màu sơn này còn thường kết hợp với màu trắng, mang đến sự hiện đại cho ngôi nhà.

Đồ dùng lựa chọn cho không gian nên là những đồ đạc có màu sắc sáng. Vì những màu này sẽ phù hợp với không gian hơn.

Màu đỏ kết hợp màu trắng hoặc hồng nhạt

Đỏ Và Nâu Sơn Tường

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa là màu  đỏ rất phù hợp. Vì màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa . Màu đỏ mang đến sự hiện đại, sang trọng cho không gian.

Tuy nhiên, màu đỏ thường được dùng là màu sơn nhấn. Do màu đỏ có năng lượng mạnh. Các màu sắc chủ đạo kết hợp với màu đỏ là các gam màu nhạt. Trong đó, sử dụng nhiều nhất là màu trắng và hồng nhạt. Mặc dù màu trắng thuộc hành Kim nhưng năng lượng của màu đỏ mạnh hơn. Nên sử dụng màu trắng với màu đỏ rất phù hợp.

Đặc điểm của không gian sử dụng màu sơn này là phù hợp với cả thiết kế hiện đại và cổ điển. Đồng thời, đồ dùng sử dụng nên có những gam màu nhẹ hoặc cùng màu với màu sơn nhà. Đặc biệt các màu sắc quá mạnh và nổi bật như đen hoặc xanh dương không nên sử dụng.

Hồng nhạt và nâu nhạt

Hồng Nhạt Và Nâu Nhạt

Đây là sự kết hợp hai màu sắc hiện đại thích hợp cho người mệnh Hỏa. Màu hồng nhạt và nâu nhạt mang đến không gian tinh tế và sang trọng.

Trong đó, màu hồng nhạt là màu sơn chủ đạo còn màu nâu nhạt là màu sơn nhấn. Ngoài màu nâu nhạt, bạn có thể sử dụng các màu sơn khác phù hợp với mệnh Hỏa để thay thế.

Tương tự như trên, hai màu này thích hợp cho cả không gian hiện đại và cổ điển. Đồ dùng thường dùng là các loại đồ có gam màu sáng, nổi bật.

Với những gợi ý chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa như trên, hy vọng rằng bạn sẽ có lựa chọn thích hợp. Ngoài màu sơn, đồ dùng nội thất cũng là yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà. Và Nội thất Gia Khánh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong vấn đề này. Tại Nội thất Gia Khánh, bạn sẽ được cung cấp những đồ dùng nội thất tốt với giá cả phải chăng và các dịch vụ tư vấn, chăm sóc tận tình.

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh