Chất và thế đất xấu cần tránh

1. Chất và thế đất xấu cần tránh

Những chất đất và thế đất cần tránh trong xây dựng công trình kiến trúc, nhà ở:

Hình tam giác: Là tướng hung, ở tạm ít ngày thì được, lâu thì không tốt. (thế đất hình Hỏa).

Hình quả trám: Chủ nhà thường đau yếu, vợ con ly tán.

Đất hình thang: Là thế đất xấu, vận chủ nhà suy vong.

Đất hình chữ T: Biết cách sử dụng thì tốt, không biết cách thì xấu.

Đất hình chữ U: Thế đất hình chữ U là thế đất xấu.

Thế đất hẹp mở nhiều cửa là tướng xấu. Xét về vận mệnh, nhà cửa loại này sẽ càng làm cho gia vận xấu thêm, suy yếu hơn trước và có khuynh hướng bất an.

Đất có nhiều hơi ẩm là tướng đất xấu, xây nhà ở nơi đất này cần đắp nền cho cao nhô hẳn lên thì mới có thể biến hung thành cát.

Đất xây dựng nhà ở có nhiều rễ cây ở bên dưới thì là đất xấu, do đó, trước khi làm nhà cần phải dọn sạch rễ cây. Nếu không dọn sạch, cho dù nhà có hướng tốt, thì vẫn không tránh khỏi vận suy, tài sản bị tiêu tán.

Xây nhà ở khu vực có nhiều cây to xung quanh cũng là tướng xấu. Nhà ở mà hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam có cây to thì gia vận suy hay gặp nạn. Người trong nhà ốm đau, bệnh tật mà không biết rõ nguyên nhân gì. Nếu nhà có trẻ con thì trẻ trong nhà tự nhiên sẽ biếng ăn, lười học, khó dạy bảo.

Phong thủy cho rằng: Làm nhà ở trên đất đình chùa, nghĩa địa, trên bãi thải rác, trên nền nhà cháy đều không tốt.

Theo Phong thủy, đất làm nhà ở ngõ cụt thì tiến triển của khí bị cản trở, là thế đất có tướng rất xấu, gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi.

Trước nhà cây cối um tùm rậm rạp không người chăm sóc thì theo phong thủy, gia chủ vận suy, công việc khó phát triển.

Nhà ở đứng một mình, không dựa vào đâu, nếu nhà càng cao, càng nhiều tầng thì sự cô lập càng nghiêm trọng. Những ngôi nhà như vậy ở lâu khó gặp may mắn.

Nếu nhà mà mở cửa ra thấy tường cao chắn trước mặt thì vận khí không lành, không gặp may.

Nhà ở gần trạm biến thế không tốt lành nhất là đối với sự trưởng thành của các cháu bé, và không tốt cho mọi người trong nhà.

Nhà ở cạnh tháp cao, tai họa khó tránh.

Nhà ở xây dựng trên lớp phù sa của dòng sông đã cạn kiệt là đại hung.

Nếu cửa lớn của nhà đối diện với quả núi, cách mấy trăm mét, thì đường lưu thông của khí bị cản trở là đại hung.

Nhà ở gần sông hoặc mương thoát nước lớn, có cầu chĩa thẳng vào nhà theo hương Tây Bắc, gia đình lụi bại, sức khỏe của người trong nhà giảm sút.

Trước của nhà kiêng kỵ rác rưởi chất đống. Vì như vậy gia chủ sẽ không gặp may.

Nhà ở đầu đường chữ T, cửa lớn đối diện với con đường thẳng tắp, tục gọi là “lộ xung”. Những người ở trong nhà “lộ xung” dễ sinh tính nóng nảy vội vàng, tâm thần bất an, không lành.

Nhà xây trên đất cũ vốn là xưởng hóa chất, xưởng mạ (trong đất có vật phế thải độc hại như kim loại nặng, vật chất phóng xạ, thủy ngân) thì người ở trong nhà dễ sinh bệnh tật, tán tài tán lộc.

Theo Phong thủy tường rào quanh nhà có độ cao bằng thân người là vừa đủ, nếu xây quá cao, mà trên tường cao lại có tầng tầng lớp lớp dây thép gai dày đặc thì gia chủ ngày một khốn cùng.

Nếu nhà ở có cửa sổ hoặc cửa ra vào đối diện với cửa sổ, cửa ra vào của nhà người khác, hoặc có góc nhà chiếu thẳng vào là hung gia đình bất ổn. Theo Phong thủy cần ngăn cách bằng trông cây giữa để hóa giải hung hiểm.

Trước của nhà có đường đi cong như hình cây cung bắn vào và nếu ở bên cạnh cây cung đó lại có trụ ăng ten hay cây đại thụ đứng thẳng, thì dễ có sự rủi ro bất ngờ, không có lợi cho sự nghiệp và đặc biệt là với phụ nữ trong nhà.

Cây to xuyên qua nóc nhà, hoặc mái nhà. Theo Phong thủy là hung, gia đình sẽ gặp vận hạn, tai nạn, khốn khó.

Nhà ở trong khoảng không gian nhỏ hẹp giữa hai tòa nhà cao tầng, giống như một lưỡi dao từ phía trước chém tới, Phong thủy gọi là “Thiên trảm sát”, sẽ là đại hung, gia chủ sẽ ốm đau bệnh tật, bất an.

Nhà ở bên cạnh cầu vượt hoặc đường cao tốc, nếu nằm ngoài đường cung tròn của đường cầu vượt hay đường cao tốc, theo Phong thủy là không lành, gia chủ sẽ gặp rủi ro, tai nạn, cãi cọ.

Hai cầu vượt chéo nhau, một cái cao, một cái thấp, hình thành thế lưỡi kéo. Nhà xây ở miệng lưỡi kéo thì khó tránh điều dữ.

Đứng ở cửa nhà nhìn ra ngoài, nếu phía bên trái có nhà cao hơn thì sẽ không gặp may.

Đối diện trước nhà hay cửa hiệu, có những kiến trúc quá to lớn, có nhiều trụ lớn dựng đứng thì hậu vận sẽ suy.

Tường ngăn cách giữa hai nhà mà sát vào nhà thì sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp của gia chủ, khó khăn luôn kề bên, kinh doanh thất bại.

 

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh