CẤU TẠO NỀN NHÀ – SÀN NHÀ

1. CẤU TẠO NỀN NHÀ – SÀN NHÀ

Tấm đan phảng bé tổng cốt thép chiểu dày 70 -r 80, rộng 600 -ỉ- 1000. dài 1200 1800. Đan bẻ tổng cốt thép thường đật ờ hành lang hay nơi phụ mà khoáng cách dan vượt qua thường nhỏ hơn 1800. Nếu khoảng cách lớn thì chiêu dày đan lớn hơn, do vây ít được dùng.

+ Pancake chữ u có sống dọc để vượt qua bước và khẩu độ của nhà. Bé rộng panel 600, dài 3000 6000. Nếu rộng 900 1200 thì phải có sống ngang để tấm pancn thôm cứng. Panen chữ u thường làm mái nhà công nghiệp. Nêu tầng dưới là phòng phụ ta đặt úp panen, phòng cần trần phong ta đặt ngửa panen.

+ Panen hộp thường dùng trong nhà dân dụng, công nghiệp, ưu điểm cách âm. cách nhiệt tốt thi công nhanh gọn, kinh tế. Panen hộp có nhiêu loại: 1 lỗ.

2 lô Tuỳ theo bé rộng pancn 450 -ỉ- 600 hay 900 -í- 1500 thì chiều dài panel từ 3000 + 6000. Panen hộp dầu gội lên tường phải chèn gạch trước khi xây tường lớn trên. Giữa 2 pancn dổ bẻ tông sỏi nhỏ, đường kính sỏi 10. Các panen đối đầu giằng với nhau bằng thép 4 •: 6.

 • Sàn khu vệ sinh ■ Sàn ban công – Sàn loggia
 • Sàn khu vệ sinh

Sàn khu vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước, vì vậy cần phải chống thấm cho tốt. Để chống thấm người ta dùng bộ tông mác cao (200), sau khi đổ bộ tổng 24 giờ phải ngâm nước xi măng pha trộn theo tỷ lệ 5kg/lm3 mực nước 80 + 100 khuấy đều liên tục cho các hạt xi măng lấp kín các lỗ ròng của bé trong cho đến khi nước không ngấm xuống tầng dưới. Chỗ sàn tiếp xúc với từng cũng như với các đường ống kỹ thuật nén có be cao lên 150 + 200 để nước không ngấm qua tường sang các phòng ban. Nếu là sàn lắp ghép thì trên lớp đan hay panen làm thêm một lớp bé tông cốt thép chống thấm dày 40 mác 200# có ngâm nước xi măng như trên. Mặt sàn được lát bằng các vật liệu cách nước tốt xi mang cát, gạch xi măng đánh màu, gạch gốm, men sứ chống trơn…

 • Sàn Banning

Là sàn nhà ra mặt ngoài của công trình 3 mặt tiếp xúc với thiên nhiên để có thể ngắm cảnh, hóng mát…ờ những công trình nhà ờ, khách sạn…Hình thức bancông có nhiều loại. Sàn bancông thường bằng bé tông cốt thép do tại chỗ hoặc bê tông cốt thép lắp ghép và được đỡ bởi hộ dám hệ con sơn. Mắt sản thường được lát bằng vật liệu chống nước tốt.

 • Sàn Logia

Nếu ban công là phần nhỏ ra khỏi tường nhà thường không có máy thì Giá thường có mái và 2 bên có tường chắn. Logia thường thấy ờ nhà ờ. khách sạn… có thể làm bằng bê tông cốt thép lắp ghép hay đổ tại chỗ. Mặt sàn thường được lát bằng vật liệu các nước tốt.

2. Lớp hoàn thiện mặt sàn

Trong việc thiết kế nhà thì mặt sàn không chỉ là bề mặt có khả năng khiến người ta phân biệt sự chuyển tiếp từ không gian này sang không gian khác, nó còn như là bức tường thứ năm. vừa đòi hỏi tính thực dụng vừa đòi hỏi tính mỹ quan. Mỗi loại vật liệu, màu sắc thể hiện một cảm giác, một cách biểu đạt khác nhau rất phong phú và đa dạng.

 • Sàn lát gạch men – gạch nung – đá

Sàn lát gạch men – gạch nung là loại sàn được áp dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng. So với các loại mặt sàn khác, loại này có nhiều ưu điểm như sạch, để làm vệ sinh, dẹp, bển, thi công nhanh, giá thành vừa phải, chịu nước, chịu ấm tương đối tốt.

 • Cấu tạo

Mặt sàn được cấu tạo bởi các viên gạch lát kích thước, hình dạng, màu sắc đa dạng. Mặt trên viên gạch thường nhẵn bóng, mặt dưới có gân hay khía để để bám vào lớp vữa lót. Lớp gạch lát có thể đặt trực tiếp lên lớp chịu lực của sàn hay lớp đệm.

Có nhiều loại gạch:

 • Gạch vuông: Đất nung, sành xốp, sa thạch, sa thạch môn…Mỏi một loại trong các vật liệu này có được là do sự nung bột đất sét và cát, nhưng nhiệt độ nung cao hay thấp cùng cách chế tác đem lại những đặc tính riêng cho từng loại sản phẩm.
 • Đá cẩm thạch: Đây là loại vật liệu đẹp. nhưng để vợ và toàn. Để hạn chế những chi phí và khó khăn tương đối của việc lắp đặt, tốt nhất là dùng những tấm không dài quá 2cm.
 • Đá đen: Chỉ thích hợp với tầng dưới, các tìm da đen năng nổ, đắt tiền, khi sử dụng, lạnh và vang. Đá đen chống thấm nước và bạn.
 • Tấm lát đá: Đá hoa cương, sa thạch, đá sắt dạng tấm. Các nén đã tạo nên sự mềm dịu và một đặc tính thích hợp với các nội thất hiện đại cũng như các nhà kiểu.
 • Gia ni tỏ: Dịu biển sặc sỡ. Gra ni to do sự pha trộn những mảnh đá cẩm thạch hay đá hoa cương với những tấm gạch mỏng hay những tấm xi măng, bè trong

Liên kết giữa các viên gạch tùy loại mà chọn vật liệu liên khối bằng xi măng nguyên chất hay bột đá… khoảng liên kết giữa các viên to hay nhỏ.

 • Đối với gạch vuông, đá khi thi công người là rải lớp vữa lót bằng vữa xi măng mác 50# dày 20 + 25 độ liên kết gạch với lớp chịu lực.
 • Đối với gạch hoa xi mang lớp vừa lót bảng vừa tam hợp mác 25# dày 20.
 • Đối với Gia ni lô lớp liên kết là thạch cao.

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh