Cách Tháo dời cốp pha, dàn giáo

1. Đắm bê tông bằng máy dấm

Đặc điểm của loại này là động cơ và bộ phận gây chấn động đều đặt bên trong vỏ quả dầm. Dây dẫn điện từ ngoài vào dược luôn qua các cứng dùng dé điều khiển qua đầu nối với động cơ. Ưu điểm của dấm chày cán cũng là hiệu suất truyền lực cao, vì không dùng trục mém nôn làm tăng tuổi thọ của máy trong quá trình khai thác. Với đường kính quả dầm 180 mm và công suất động cơ 3Kw. khối lượng 250kg. chúng làm việc hiệu quả đối với bé tông nặng có độ sụt 1 – 3cm, thường dùng phương tiện mang điều khiến hàng loạt quả dầm một lúc nên rất phù hợp dễ đầm khối lượng bê tông lớn có cốt thép tương đối thưa.

Bán kính tác dụng của quả đầm thông thường 20 – 140cm, chiều sâu tác dụng của quả dầm 20-60cm. thời gian dám tại một chỉ từ 25 đến 30 giây.18 là loại dám cầm tay Trung Quốc.

các khôi bẽ tồng có diện tích bề mặt lớn và chiều dài 3-3,5cm. Chiều dày tối ưu của kết cấu độ sử dụng dầu một là 3-20 cm: sàn nhà. nén nhà. nén dường, móng,…
rôto quay thì cục lịch làm quay theo gây ra dao động trong truyền tới bàn đàm. Đám bạn dùng để dán

* Đơm bê tỏng hằng dám dùi

Khi sử dụng dẩm dùi cẩn tuân theo một số quy định sau:

Đám luôn phái dể hướng vuông góc với mặt bé tông, nếu kết cấu nằm nghiêng với dể dầm nghiêng theo;

Nếu bê tông đồ làm nhiều lớp thì dân phải cắm sâu vào lớp bẻ tỏng dã do trước

Dầm theo kiêu so le

Chiều dày của mỗi lớp đổ bê tông tham khảo trong bảng 1.10.

Thời gian năm tại một chỗ thiếu 20-60 giây. Dám quá lâu tại một chỗ đá lãng xuống để dán đến phân tầng.

Trả dần xuống từ từ, rút đầm lên phải nhẹ nhàng. Rút dám xong mới tắt máy. Không được lại lỗ hổng trong bê tông.

Nên cầm thắng trục mềm. không đỏ trục bị gập hoặc quấn nhiều vòng, vì bên trong nó có trục quay, tránh gãy trục hoặc quấn vào người nguy hiểm.

Không để chạy va chạm vào cốt thép làm sai vị trí của cốt thép lại mất công sửa, hoặc làm cho truyền rung động của máy đầm đến cho bê tông đã bắt đầu ninh kết, làm hỏng cấu tạo bê tông, làm hỏng sự dính kết của bê tông và cốt thép.

Dám nơi có nhiều cột thép, các đặc biệt chú ý đầu kỳ để bê tông không bị rò. muốn cẩn có thể dám xiên, để chày luổn sâu vào bên trong. Phối hợp với dùng thanh sắt chọc.

* Đám bè lông bằng dầm hàn:

Khi sử dụng dấm mặt phải tuân theo quy định sau:

Phải khống chế thời gian đầu cho từng loại kết cấu và từng loại đá.

Khoảng cách giữa hai vị trí giám liền nhau, phải được chồng lên nhau một khoảng 3-5cm

Công trường xây dựng hoặc bãi đúc cấu kiện. Tùy theo nhiệt độ ngoài trời sau khi đổ bê tông không ít hơn 5h vào mùa hè và 10h vào mùa dụng thì tiến hành tưới nước giữ ẩm cho bê tông. Với xi măng  long, trong 2 ngày đầu cứ 2h tưới nước một lần. những ngày sau khoảng 3 – 10h tưới một lần tùy nhiệt độ không khí, nhiệt độ càng cao càng phải tưới nước nhiều lần. Tốt nhất nên phủ lên bề mặt cấu kiện có diện tích lớn một lớp cát dày khoảng 5cm hoặc bao tải, rơm. ra để giữ nước. Vào ngày nắng nóng sau khi đó bê tông nên phú ngay bạt ni lông để che chắn. Thời gian bảo dưỡng ẩm lấy theo bảng

Tại nhà máy người ta thường dùng phương pháp: nhưng hơi ở áp lực thường, chưng áp. đường họ diễn, dường hộ bảng năng lượng bức xạ. Việc sử dụng phụ gia rắn nhanh cũng là biện pháp có hiệu quả để tăng nhanh sự phát triển cường độ của bộ công.

Nếu bảo dưỡng không tốt. bé tông co ngót quá nhân gây ra ứng suất kéo trong đá xi măng, là nguyên nhân gây ra nứt, giảm cường độ. độ chống thấm và độ Ổn định của bê tông và bê tông cốt thép trong mọi trường xác thực.

Khi dưỡng hộ nhiệt – do co ngót xảy ra mạnh và nhanh chóng hơn trong điều kiện thường; nhưng trị số cuối cùng lại nhỏ hơn 10 ~ 15%. Nhiệt độ chưng hấp càng cao độ co ngót cuối cùng càng nhỏ; khi chưng áp độ co ngót còn nhỏ hơn 2 lần so với không khí.

Trong xây dựng hiện đại người ta sử dụng các chất bảo dưỡng bc trong. Có hai loại chất bảo dưỡng thông dụng là antisol t và antisol – S; chúng tạo ra lớp màng mỏng bao phủ bé mật bù tỏng nhảm ngàn cản sự bốc hơi nước sớm, ngoài ra còn có tác dụng trám kín các lỗ hở trong bê tông.

2. Tháo dời cốp pha, dàn giáo

Thời điểm tháo dỡ cốp pha, đà giáo cổ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tiến độ thi công và hiệu quả kinh tế.

Thời gian tháo đồ cốp pha, giáo phụ thuộc vào loại, nhịp, cũng như tình hình chịu tải trọng của kết cấu. máy bù lỏng, nhiệt độ. độ ẩm,… và chất phụ gia sử dụng nếu có. Khi tháo cốp pha phải nghiên cứu kỹ sự truyền lực trong hồ còn pha đã lắp để tháo dỡ được an toàn. Thông thường người ta tháo cốp pha. đà giáo theo nguyên tắc: bộ phận lập trước thì tháo sau. bộ phận lắp sau thì tháo trước; cốp pha không chịu lực tháo trước, cốp pha chịu lực tháo sau. Với cốp pha chịu lực trình tự tháo cũng giống với trình tự tính toán kết cấu; tháo cốp pha, đà giáo cho sàn trước

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh