Hướng dẫn cách lắp kệ tivi treo tường chuẩn nhất

Kệ tivi có thể nói là món đồ không thể thiếu trong mọi gia đình. Vậy cách lắp kệ tivi treo tường thế nào thì chuẩn nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách lắp kệ tivi treo tường

Kệ tivi từ lâu đã là một vật dụng không thể thiết trong phòng khách của mỗi gia đình, và để tiết kiếm diện tích thì chúng ta nên sử dụng những chiếc kệ tivi treo tường, tận dung tối đa diện tích cho căn phòng.

Để lắp kệ tivi treo tường thì có 3 loại đó là kệ tivi treo nghiêng, kệ tivi treo thẳng và giá treo xoay.

cách lắp kệ tivi treo tường
cách lắp kệ tivi treo tường

Dưới đây sẽ là những cách lắp kệ tivi treo tường:

  • Trước tiên khi lắp kệ tivi treo tường thì quý khách cần xác định chính xác tên tivi của mình vì mỗi loại tivi lại có vị trí bắt vít khác nhau, cần xác định rõ để chọn được loại giá treo phù hợp.
  • Khi mua kệ treo sẽ luôn có ốc vít đi kèm, tuy vậy có vài trường hợp sai kích thước ốc, không chuẩn khớp với tivi, lúc này phải chọn loại ốc khác.
  • Nhà sản xuất giá treo đã tính toàn kĩ lưỡng về độ an toàn, bạn có thể yên tâm siết chặt ốc vít như theo hướng dẫn.
  • Lắp giá đơn lên tivi: Bạn đặt 2 giá đỡ lên tivi tương ứng với các vị trí ốc, dùng tuốc lơ vít siết chặt tất cả các vị trí con ốc. Sau đó lắp giá treo và thanh đỡ vào, cũng siết chặt các vị trí ốc.
  • Lắp khung giá treo: Khung treo dạng thẳng có 4 thanh sắt ghép lại với nhau bạn chỉ việc đặt ở vị trí tương ứng là và siết chặt các vị trí ốc.
cách lắp kệ tivi treo tường 2
cách lắp kệ tivi treo tường 2
  • Treo giá lên tường: Dùng thước nước đo cẩn thận đảm bảo độ thăng bằng của tivi sau này, đặt kê giá treo tường lên sau khi đo, sau đó đánh dấu các vị trí khoan ốc bắt tắc kê. Khoan sáu vị trí đã đành dấu trên tường, đặt tắc kê.

Lắp tivi đã gắn sẵn giá đỡ lên giá treo: Đặt tivi kê lên giá treo sao cho khớp. Để cố định chắc chắc chiếc tivi bạn nên dùng 2 con ốc khóa siết thật chặt, ngăn cho việc tivi bị chạy ngang. Trước khi lắp tivi nên cắm dây nguồn vào tivi trước cho tiện việc đi dây nguồn.

 

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat