Làm sao để chọn bàn học đôi cho bé trai, bé gái phù hợp và sinh động

Gia đình bạn có hai bé: một trai và một gái hay hai bé trai, hai bé gái. Nhưng diện tích căn nhà thì lại nhỏ, không có khả năng cho 2 bé ở hai phòng riêng khác nhau được? Bạn đang tham khảo xem thiết kế phòng cho hai con với các mẫu giường ngủ đôi cho bé, bàn học đôi cho bé? Làm thế nào để con phát triển toàn diện theo giới tính của riêng mình, vừa gắn kết tốt với nhau và cùng nhau phát triển thật tốt?

Bàn học cho cả bé trai và bé gái

Bàn học đôi cho bé trai và bé gái đẹp

Khi ở chung phòng thì hai anh em trai hoặc hai chị em gái có thể cùng chơi đùa, hướng dẫn nhau đồng điệu hơn, nhưng khi hai con có giới tính khác nhau hai bé sẽ có tâm lý và những nhu cầu khác nhau.

Vì vậy trước khi thiết kế căn phòng bạn cần trả lời một số câu hỏi: mục đích của căn phòng chung này là gì? Tính cách hai bé có gì đặc biệt và khác biệt như thế nào? Màu sắc mà hai bé ưa thích? Khi đó, bạn mới nắm bắt được không gian ngủ nghỉ, vui chơi và học tập của 2 bé rồi.

Khi lựa chọn bàn học cho bé, bạn cần có những tiêu chí riêng để lựa chọn. Như vậy bàn học sẽ phù hợp với mục đích sử dụng cũng như thói quen học tập và sinh hoạt của bé hơn.

Tiêu chí về màu sắc

Trên thực tế rất khó để có thể lựa chọn bàn đôi cho cả bé trai và bé gái dựa trên yếu tố màu sắc. Trên thị trường có rất nhiều các mẫu bàn đôi nhưng được sơn với các gam màu cơ bản như hông – xanh, trắng – đen. Thế nhưng, việc thay đổi lựa màu sắc ưa thích của các bé cũng rất nhanh thế nên tránh để anh chị em trong nhà phải tranh giành bạn nên có tiêu chí lựa chọn bàn khác.

Nhiều người lựa chọn mua những mẫu bàn học đôi cho cả bé trai và bé gái bằng cách sử dụng gam màu trung tính. Và cả 2 bên bàn của 2 bé có màu sắc giống nhau. Sau đó, bạn có thể sắm thêm những phụ kiện trang trí tùy theo sở thích của bé để trang trí. Sao cho mỗi ngăn bàn học sẽ mang đặc trưng riêng của từng bé.

Tiêu chí về hiệu quả sử dụng

Bất cứ vị phụ huynh nào cũng mong muốn tìm kiếm được mẫu bàn có thể phục vụ cho nhu cầu của cả 2 bé. Tuy nhiên, bàn học đôi cho bé trai, bé gái lại rất khó để đáp ứng được tiêu chí này. Bởi nhiều gia đình không cho 2 bé ngủ chung một phòng, hoặc sẽ sớm phải ngủ tách ra. Nên thời gian sử dụng của mẫu bàn này sẽ ngắn.

Vì thế, không dễ để có thể dễ dàng đặt bàn học trong phòng ngủ của 2 em. Tốt nhất, với mẫu bàn này không nên sử dụng bàn học có ngăn tủ sách quá lớn. Tủ sách có thể đặt trong phòng và bàn học sẽ đặt ở không gian chung để 2 bé có thể học tập. Những cuốn sách đóng vai trò giải trí, truyện tranh,… sẽ được đặt trong phòng ngủ.

Bàn học đôi cho các bé gái

Bàn học đôi đẹp cho bé từ chất liệu công nghiệp

Căn phòng cho hai bé hẳn là có diện tích nhỏ nhưng bạn vẫn nên dành một phần không gian chung để các con vui đùa. Bạn nên chọn vị trí gần ban công hay cửa sổ có nhiều ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

Đối với các bé gái thì việc lựa chọn màu sắc sẽ dễ dàng hơn. Những màu sắc nữ tính ngọt ngáo sẽ là lựa chọn thích hợp cho bộ bài học đôi cho chị em. Ngoài ra, bạc có thể lựa chọn bàn học có đi kèm giá sách để tiết kiệm chi phí mua tủ sách riêng. Đồng thời tiết kiệm diện tích phòng ngủ của 2 bé.

Bàn học đôi cho các bé trai

Các mẫu bàn học đôi cho bé trai thì đòi hỏi phải có sự năng động trong thiết kế. Không cần quá đi sâu vào thiết kế họa tiết cho bàn học của bé Tốt nhất là hãy lựa chọn mẫu bàn học trông đơn giản nhất. Và để bé tự trang trí góc học tập của mình theo sở thích riêng.

Bàn học đôi của các bé trai bạn có thể lựa chọn loại có tủ sác đi kèm hoặc không. Bởi con trai thường có nhiều đồ chơi, nhu cầu sử dụng những loại tủ sách lớn hơn. Vậy nên, trước khi mua bàn học hãy cân nhắc xem bé thực sự cần mẫu bàn học trông như thế nào.

Bàn học đôi cho bé trai thiết kế đơn giản

Kết luận

Khi thiết kế căn phòng đừng quên hỏi ý kiến của hai bé. Bạn nên lắng nghe những nguyện vọng của bé dù hợp lý hay không hợp lý sau đó cùng thảo luận với con và đưa ra quyết định. Với hai giới tính khác nhau hai bé cũng sẽ đưa ra lựa chọn màu sắc khác nhau nhưng bạn vẫn có thể linh động một chút và đáp ứng được những yêu cầu khác nhau đó. Vì khi mua bàn học đôi, bạn có thể chọn những chiếc bàn cùng màu hoặc khác màu tùy thuộc vào sở thích của các bé!

Mẫu bàn học đôi cho bé trai có kết hợp giá sách

Với thiết kế phòng ngủ cho 2 bé gái hoặc thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn một chút. Hai bé tuy có sở thích khác nhau một chút nhưng thực tế là vẫn khá giống nhau vì có cùng giới tính. Bởi vậy, khi chọn bàn học đôi cho bé trai hay bé gái cũng dễ hơn.

dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Hà Nội
dia diem noi that gia khanh SHOWROOM Thanh Hóa
FB chat