Bày đồ trang sức bằng ngọc trong nhà có tác dụng gì?

1. Bày tranh phong thuỷ như thế nào?

Nhiều người thích treo tranh trong nhà, đa phần trong số’ họ đều có hứng thú với tranh phong thuỷ. Thực ra tranh phong thuỷ có nhiều loại, cơ bản gồm: tranh sơn thuỷ, tranh cây cỏ, tranh động vật. Loại tranh được nhiều người thích nhất, đó là tranh sơn thuỷ.

Tranh sơn thuỷ có mối liên hệ với phong thuỷ. Bởi vì phong thuỷ coi “Thuỷ quản tài lộc, sơn quản nhân đinh”. Cho nên trong tranh có núi tức là đại diện cho nhân đinh, có nước đại diện cho tài lộc.

Hơn nữa, cây cỏ hoa lá lại là chủ đề chính trong tranh phong thuỷ. Loại hoa được nhiều người vẽ nhất là hoa Mẫu đơn, bởi vì loài hoa này đại diện cho phú quý. Còn động vật được vẽ nhiều nhất là cá và tranh “Chín con cá bơi lượn” được mua nhiều nhất. Bởi vì số 9 là số to nhất trong dãy số, cá đại diện cho sự dư thừa, cuộc sống sung túc, năm nào cũng có của ăn của để.

2. lười đã mất nên treo ở đâu?

  • Trước đây, khi người già cả qua đòi, con cháu dù có bận rộn đêh đâu cũng phải dành một vị trí trong nhà để treo ảnh của người đã mất nhằm tỏ lòng kính trọng và tri ân. Hiện nay, do diện tích có hạn và công việc quá bận rộn nên truyền thông xưa cũ đã ít người còn nhớ. Tuy nhiên vẫn có một sô’ người treo ảnh của tiền nhân trong nhà mình.

Khi treo những tấm ảnh đó cần chú ý: Phải treo ảnh của tổ tiên ỏ nơi có ánh sáng chiếu vào hoặc nơi có nhiều đèn để tăng dương khí.

3. Bày đồ trang sức bằng ngọc trong nhà có tác dụng gì?

Đồ ngọc được mọi người rất ưa chuộng, những truyền thuyết liên quan đến ngọc nhiều không thể đếm xuể. Bỏi vì ngọc có chứa nguyên tô’ vi lượng mà thân thể của con người rất cần. Chúng thâm nhập vào thân thể người qua tuyến mồ hôi, lỗ chân lông để từ đó phát huy tác dụng bảo vệ sức khoẻ. Bày ngọc trong nhà còn có tác dụng trừ tà ma, cầu bình an, tăng cường vận khí, tiêu tai giải nạn.

4 . Nên bày đồ thuỷ tinh trong nhà thế nào?

Thuỷ tinh có thể làm sạch năng lượng không tốt, nhưng ngũ hành của thuỷ tinh thuộc Thổ mà phong thuỷ lại cẩn thận vối “động tượng”. Nếu đặt thuỷ tinh có năng lượng quá mạnh tại vị trí hung thì nó nhanh chóng thúc động sát khí, tai hoạ liên tục xảy ra từ đó. Trong các nhóm thuỷ tinh, thuỷ tinh động và thuỷ tinh tộc có năng lượng mạnh nhất. Nếu một người tương đối nhạy cảm vói khí, chỉ cần để bàn tay lên trên viên thuỷ tinh động mà không chạm vào thụỷ tinh. Thì chỉ một lúc sau cả bàn tay cổ cảm giác ngứa ngáy, nóng ran.

Nếu muốn dùng thuỷ tinh để thay đổi vận mạng, tốt nhất nên dùng quả cầu thuỷ tinh chứ đừng nên dùng thủy tinh động hoặc thuỷ tinh tộc. Vị trí đặt quả cầu thuỷ tinh phải phù hợp vối nguyên tắc phong thuỷ. Thuỷ tinh phải đặt ỏ vị trí cát trong nhà.

5. Tại sao không được tăng mặt nạ?

Chúng ta thường nghe người ta bàn luận về người nào đây có khuôn mặt phá tướng. Cái gọi là phá tướng chính là nói khuôn mặt bị thương dẫn đến sẹo hoặc ngũ quan bị tổn hại.

Đặt vật trang trí tại những điểm khác nhau sẽ dẫn đến một số phản ứng bất thường cho người có ngũ hành thuộc vị trí đó. Vấn đề trước mắt chúng tôi đã đề cập đến: Hướng Đông đại diện cho

trưởng nam, nếu hướng chính Đông bày cây xương rồng thì có nghĩa người trưởng nam trong nhà sẽ thường xuyên bị đau xương cốt, đau đầu. Hưởng Tây đại diện cho người con gái út, nếu đặt bếp lò ở vị trí đó thì người con gái út sẽ có hiện tượng Hoả vượng, thường xuyên ho và bị viêm phế quản. Vậy những vật trang trí nào sẽ phá tướng của người trong nhà? Đó chính là mặt nạ.

Rất nhiều người đi du lịch, họ muôn mua thứ đồ gì đó để lưu giữ kỷ niệm những nơi mình đỉ qua, thế là họ đã quyết định mua mặt nạ. Nhưng khi trưng bày mặt nạ thì cần phải cực kỳ cẩn thận, bỏi vì những vị trí khác nhau trong nhà đại diện cho mỗi thành viên của gia đình đó, chỉ mỗi vị trí Trung cung là trông. Điều này có nghĩa là ngoài vị trí Trung cung ra không một vị trí nào trong nhà thích hợp treo mặt nạ. Tất nhiên, nếu nhà bạn thiếu một thành viên nào đó, ví dụ như trưởng nữ hoặc con trai út thì có thể treo mặt nạ ỏ vị trí ngũ hành đại diện cho người đó. Nhưng dù gì đi chăng nữa treo mặt nạ trong nhà hoặc tặng bạn bè mặt nạ đều là hành động tương đôi nguy hiểm.

Những mặt nạ mà chúng tôi đề cập trên đây không những chỉ loại mặt nạ thông thường trong tuồng chèo mà còn kể cả những bình hoa và đồ gia công mỹ nghệ có vẽ mặt người. Những thứ đó không được tuỳ tiện để trong nhà.

Treo một nọ trong nhà là một việc làm vô cũng nguy hiểm. Muốn cho gia đình, an toàn thì không nên để mặt nọ trong nhà.

6. Đồ cổ tuỳ táng có thích hợp bày trong nhà không?

Bất cứ đồ cổ nào trước khi được bày trong nhà cũng phải trải qua giai đoạn làm “thanh tịnh” và “gia tăng sự bảo vệ”. Một sô” đồ cổ dùng để trấn mộ, nó có sát khí không nên đặt trong nhà. Nếu bạn có năng lượng làm “thanh tịnh” thì loại đồ cổ pào cũng có thể bày trong nhà. Nhưng nếu là người không có được tài năng đó thì chúng tôi khuyên bạn không nên tuỳ tiện bày đồ cổ trong nhà.

Rất nhiều người thích sưu tầm đồ cổ Đông Nam Á. Nhưng họ không biết rằng phần lớn những đồ cổ tuỳ táng đều bị phù phép để bảo vệ cho người chết. Bất cứ hành động nào động đến mộ cũng bị nguyền rủa và gặp nhiều chuyện rủi ro.

Vì thế càng những đồ cổ thật sự thì càng phải cẩn thận. Khi mua chúng về nên dùng bút chấm cát đỏ lên món đồ đó, rồi đặt trên miếng vải màu đỏ. Như vậy mới giữ được bình an. Hơn nữa, hơ món đồ cổ đó qua lư hương đang cháy để xua đuổi uế khí, tịnh hoá năng lượng tốt. Trước khi bày trong nhà, bạn có thể phơi chứng ở ngoài ánh nắng mặt trồi mấy ngày rồi hãy mang vào trong nhà. Như vậy mới cổ thể bảo đảm gia đình bình an, thuận lợi.

 

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh