Bày đặt vật trang trí hình ngựa cần chú ý điều gì?

Bày đặt vật trang trí hình ngựa cần chú ý điều gì?

Ngựa có tác phong mạnh mẽ, người ta coi nó là con vật cát tưòng. Vì thế trong phòng thuỷ, tác dụng của ngựa cũng tương đốì quan trọng.

Tuy ngựa không thể hoá giải sát khí nhưng lại có tác dụng thúc đẩy tinh thần con người. Bản tính của ngựa là hào phóng, không bị ràng buộc, động tác nhanh nhẹn nên bài trí phong thuỷ ngựa có tác dụng làm người ta phấn chấn tinh thần. Ngựa có thể lưu chuyển điều động tài vận, chuyển vận sự nghiệp sang thế thuận. Nếu muôn ngựa phát huy hết khả năng của nó thì phải chú ý đến vị trí đặt. Ngựa thuộc Ngọ, hợp với hướng Nam của căn nhà. Chất liệu làm ra ngựa tốt nhất là bằng vàng, ngọc hoặc đồng, tuyệt đối không được làm bằng nhựa vì nó không có tính linh động.

Ngựa cũng có trợ giúp cho việc muốn đột phá bố cục thăng tiến, hôn nhân, di chuyển. Nếu muốn đạt được ý muốn của mình thì hãy quay đầu ngựa sang hưống đại diện cho điều đó. Ví dụ bạn muốn di chuyển thì đặt ngựa ở vị trí Dịch Mã. Nếu muốn hôn nhân tốt đẹp thì phải kết hợp vối vị trí Đào hoa.

Năm tháng gặp Dần, Ngọ, Tuất: Vị trí Dịch Mã tại Thân.

Năm tháng gặp Thân, Tý, Thìn: Vị trí Dịch Mã tạí Dần.

Năm tháng gặp Hợi, Mão, Mùi: Vị trí Dịch Mã tại Tỵ,

Năm tháng gặp Tỵ, Dậu, Sửu: Vị trí Dịch Mã tại Hợi.

Trong nhà bày dê có ảnh hưởng gì không?

Một sô’ người rất có ấn tượng với loài dê, họ chỉ nghĩ dê ngoan ngoãn, dễ dạy bảo chứ không nghĩ rằng dê cũng có tính nội tâm cương nghị, cô’ chấp, gàn bướng. Cho nên trong phong thuỷ, dê không hoàn toàn là con vật may mắn.

Nếu muôn dùng dê để táng tài vận thì phải dùng ba con có nghĩa là “Tam dương khai thái”. Hơn nữa, chất liệu phải là vàng hoặc mạ vàng là tôt nhất, còn đồ sứ thì cũng tạm được. Tuyệt đốỉ không nên dùng một con dê, nếu không nó sẽ sản sinh ra sát khí không tôt cho sức khoẻ. Dê cũng tăng cường tính kiên nhẫn và ý chí của con người. Vì đây cũng là bản tính của loài dê. Đặt dê ở hướng Tây Nam chểch Nam. Người tuổi ngựa không phù hợp trang trí hình dê. Hơn nữa, không đặt dê ỏ phía Đông Bắc chếch Bắc. Bởi vì nơi này thuộc Sửu nên dê không phát huy được tác dụng khi đặt ở vị trí này.

Treo quạt giấy trong nhà có thích hợp không?

Mấy năm gần đây rất thịnh hành treo quạt giấy loại to. Khi xoè ra, quạt giấy chiếm một không gian rất rộng, đồng thời trên quạt người ta vẽ nhiều hình ảnh để tăng độ thẩm mỹ. Quạt sơn màu đỏ là màu cát tường, những ngày lễ ngày cưới hỏi người ta toàn treo quạt màu này.

Quạt sơn màu đỏ có ngũ hành thuộc Hoả, Hoả đặt ỏ những vị trí khác nhau sẽ có hiệu quả không giông nhau. Nếu phốỉ hợp không ăn ý sẽ gây hiệu quả xấu.

Treo quạt ở hướng Đông, hướng Đông thuộc Mộc, Hoả tiết Mộc là  xấu. Nếu treo ở hướng Đông Nam cũng xấu. Nếu treo ở hướng Nam, hướng Nam thuộc Hoả, Hoả vượng Hoả thì rất may mắn. Hưống Tây Nam thuộc Thổ, Hoả sinh Thổ cũng rất cát tường.

Vị trí cất ví tiền và sổ tiết kiệm có liên quan gì đến phong thuỷ không?

Ví tiền và sổ tiết kiệm cất ở vị trí nào cũng liên quan rất nhiều đến phong thuỷ. Nếu đặt chúng ở vị trí tài vị lưu niên thì có thể thúc tài. Trước hết, chúng ta cần phải tính toán và tìm ra tài vị đương niên.

Trong từng năm, niên can đều có đại diện ngũ hành khác nhau. Ngũ hành của niên can không chế ngũ hành phương vị nên được gọi là “Lưu niên tài vị”. Cái gọi là “không chế’’ có nghĩa là “khắc chế”.

Niên can thuộc Giáp, Ât thì Lưu niên tài vị ở vị trí ngũ hành thuộc Thổ.

Niên can thuộc Bính, Đinh thì Lưu niên tài vị ở vị trí ngũ hành thuộc Kim.

Niên can thuộc Mậu, Kỷ thì Lưu niên tài vị ở vị trí ngũ hành thuộc Thuỷ.

Niên can thuộc Canh, Tân thì Lưu niên tài vị ở vị trí ngũ hành thuộc Mộc.

Niên can thuộc Nhâm, Quý thì Lưu niên tài vị ở vị trí ngũ hành thuộc Hoả.

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh