Bát quái và phong thủy

1. Bát quái và phong thủy

Nhà ở đối diện với tháp điện cao áp, trạm biên áp điện, hộp biên áp điện, có khi là cả cột chống sét thì đều tạo thành điện từ sát, người trong nhà không nhừng bị nóng tí khí, tinh thần rối loạn, dễ ốm đau, mà làm ăn cũng dề bị đổ vờ. Đe hoá giải có thể bố trí hồ lô đen trong nhà.

Khai khẩu sát

Xung sát hình thành do nhà ở có cửa đối diện với cầu thang máy, đó chính là khai khẩu sát. cầu thang máy nằm ở trước cửa nhà tuy thuận tiện cho việc đi lại và ra vào nhà nhưng lại dề gây những hậu quả như vận nhà đen đủi, không giữ được của cải, người trong nhà dễ bị đau ốm. Cách hoá giải là bố trí tượng sư tử miệng cắn kiêm, kết hợp thêm túi gấm ngân nguyên trong nhà, hoặc bài trí tượng sư tử làm bằng đồng trong nhà.

Khiên ngưu sát

Khiên ngưu sát có thể làm cho toàn bộ vận tốt trong nhà thoát ra ngoài hết và vận xấu có thể xâm nhập vào nhà, gia trạch không gặp may mắn, người trong nhà dễ đau ốm. Gặp khiên ngưu sát, cách hoá giải có thể thiết kê thêm ngừơng cho cửa hoặc đặt một tấm bình phong bên trong cửa, thêm nữa có thê bô trí bên trong cửa một xâu tiền đồng lục đê hoặc túi gấm ngân nguyên đê hóa giải sát khí.

Bát quái sát

Bát quái sát là chỉ nhà ở đối diện có bố trí những đồ vật phong thuỷ như gương bát quái hoặc một số hình thú phong thuỷ tạo thành sát khí, do bản thân những đồ vật đó vốn đâ mang sát khí mạnh đê khắc chê hung khí từ bên ngoài vào nhà, cho nên nêu nhà đối diện với chúng tự nhiên phải chịu ảnh hưởng không tốt. Phương pháp giải quyết tốt nhất là thương lượng với nhà kia để khắc phục. Nêu không được, có thể dùng xác rùa phong thuỷ hoặc một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đê nhằm mục đích lấy nhu chê cương đê hoá giải.

Thiên trảm sát

Nhà ở đối diện với khe tiếp giáp giữa hai toà nhà lớn gọi là thiên trảm sát. Thiên trảm sát hình thành do khí lưu thông qua khe tiếp giáp giữa hai toà nhà tạo nên luồng khí lưu đao phong, luồng khí này đặc biệt hung đối với các thành viên trong nhà. vì vậy mà người trong nhà thường xảy ra tranh chấp, dễ bị đau ốm, bệnh tật nặng, nếu như mở cửa hàng kinh

Liêm đao sát

Nhà ở đối diện với đường cái uốn lượn hoặc đối diện với cầu, phạm vào liêm đao sát. Liêm đao sát khiên các thành viên trong nhà dề mắc các bệnh mất máu, nêu là mở cửa hàng kinh doanh sẽ rất khó tụ được khí, vì vậy mà thường xuyên thất bại, thậm chí phá sản. Muốn hoá giải liêm đao sát có thể đặt đá chấn trạch hoặc bố trí mai rùa hoá sát hoặc 2 xâu túi gấm ngân nguyên trước cửa tòa nhà.

Cát cước sát

Thông thường thì nhà ở gần nơi có phong cảnh núi non, sông nước tươi đẹp đương nhiên là tốt, thê nhưng nếu quá gần với sông biển lại phạm phải cát cước sát. Như vậy có thể làm cho vận trạch không lâu bển, tài khí khó tụ. Muốn hoá giả cát cước sát thì hãy đặt túi gấm ngân nguyên tại vị trí vượng trong nhà, hoặc đặt một mâm hình con rồng ở cửa sổ gần nước.

Liêm trinh sát

chởm, trên núi không có cỏ cây sinh sống thì không chắc đã tốt, như vậy là phạm vào liêm trình sát, với người cấp trên hoặc tiền bối ở những nơi này dễ tự gây khó cho mình, cấp dưới, con cháu cũng bị liên lụy theo. Gặp liêm trinh sát, cách hoá giải là thường xuyên kéo rèm cửa sổ, đồng thời ở trên mồi cửa sổ ở hướng phạm sát mồi nơi đặt một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đê hoặc dùng túi gấm ngân nguyên đê hoá giải, nghiêm trọng có thể bài trí thêm một đôi hình thú dừ đê hoá giải.

Phản quang sát

Nhà ở lâu ngày bị tia sáng phản xạ từ gương kính của nhà lớn gần nhà mình vào là phạm vào phản quang sát. Phản quang sát làm cho các thành viên trong gia đình dễ bị va chạm gây thương tích. Muốn hoá giải thì nên cố gắng thường xuyên kéo rèm cửa số kín lại, đồng thời thay kính phản quang kia, thêm nữa là dùng đồng tiền bạch ngọc lục đê.

Đao sát

Nhà ở đối diện với những biển hiệu hoặc vật thể hình thù giống lười dao là phạm đao sát, thành viên trong nhà vì nó mà dễ sinh bệnh tật, kinh doanh dễ bị phá sản, nêu muốn hoá giải có thể sử dụng rùa phong thuỷ, kết hợp với một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đế, túi gấm ngân nguyên.

Thương sát và ám tiên sát

Tại đầu mút của các con đường hình chữ đinh hoặc cuối ngõ cụt thường được gọi là nơi lộ xung, nhìn thắng đường này giống như một khẩu súng trường đang chĩa nòng bắn, nêu cửa nhà ở bị nòng súng nhằm đúng vào gọi là thương sát, nếu nòng súng nhằm vào sau nhà hoặc mặt bên của nhà thì gọi là ám tiễn sát. Bất luận là thương sát hay ám tiễn sát đểu không tốt cho trạch vận, thành viên trong nhà như vậy dề gặp tai nạn đổ máu, nêu mở cửa hàng kinh doanh buôn bán thì tài vận không tụ vể. Muốn hoá giải hai loại sát này có thể bài trí rùa phong thuỷ kết hợp thêm với một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đế, hoặc dùng một đôi tượng tí hưu hay một đôi tượng sư tử đồng.

Thụ chàng sát

Nghe tên sát này là biết có liên quan đến cây cối. Trước cửa nhà có cây to gọi là thụ chàng sát, nhà mà phạm phải sát này thì các thành viên trong nhà dề gặp tai nạn xe cộ, cơ thể yêu đuối, công danh trắc trở. Muốn hoá giải thụ chàng sát chỉ cần đốn bỏ cây đó đi là được. Tuy nhiên, trong các tính hình sau thì không cần chặt bỏ cây: nêu phía trước có đao sát, thương sát, ám tiền sát, mà trước cửa lại có cây to tươi tốt thì cây đó là vô sát, ngược lại nó còn có tác dụng hoá sát, chặt bỏ cây đó đi sẽ phá hỏng chức năng của nó.

Tam sát

Nêu ở hướng tam sát lưu niên của nhà có người động thổ là phạm tam sát, theo phong thuỷ học đây thuộc sát vô hình, sát này có thể làm cho các thành viên trong gia đình dề sinh bệnh tật, ốm đau, chỉ cần đặt một đôi tượng kỳ lân đen hướng vào vị trí tam sát hoặc đặt một bức tượng thú thiêng là rồng hay rùa hướng vào vị trí tam sát là được.

Ngũ hoàng sát

Hướng ngũ hoàng lưu niên của nhà ở có người động thổ thì phạm ngũ hoàng sát. Muốn hoá giải sát này có thể bài trí vật cát tường hoá sát để bảo an, bao gồm đặt một đôi tượng tí hưu (một loài thú dừ) quay vào hướng ngũ hoàng, hoặc tại hướng ngũ hoàng đặt một hồ lô làm bằng đồng hoặc dùng chuông gió bẳng đồng màu bạch kim, màu bạc, màu đồng. Tuy nhiên ngũ hoàng sát khi ở hướng đông bắc thì chú ý không được dùng chuông gió đê hoá sát.

Đạp không sát

Trong phong thuỷ học tối kị sự trống rồng không thực, nhưng ở vào thời kỳ tấc đất tấc vàng như ngày nay, nhiều nhà cao tầng khi thiết kê đều dùng bằng hết không gian có thể, ngoài phát triển lên trên không ra, thì phát triển sang ngang, xuống dưới đểu chưa thấy đủ, nhưng cũng có thê là do đó mà sinh ra một loại sát khí, ví dụ như đạp không sát. Nhà ở tầng trên trong khi nhà ở tầng dưới đẽ trống kéo dài, lâu ngày không có người ở thì gọi là đạp không sát. sát này dễ làm cho vận nhà không tốt, tinh thần các thành viên trong nhà không yên ổn, mà đạp không sát thì tối kị làm phòng ngủ. Muốn hoá giải có thê bố trí trong nhà hai quả ngân nguyên, trường hợp nghiêm trọng thì dùng 6 quả.

Bạch hổ sát

Nhà ở mà phía bên phải có những kiên trúc to lớn hoặc có nhà lầu dỡ bỏ, có đường cái, có cầu là phạm bạch hổ sát, nêu nghiêm trọng có thể làm cho người trong nhà thương vong, người trẻ tuổi trong nhà phát sinh nhiều bệnh tật, tranh chấp bất hoà, dề phá sản. Cách hoá giải chỉ cần đặt một đôi kì lân ở hướng này, nêu cùng lúc ở hướng này phạm vào tam sát hoặc ngũ sát thì có thế đặt ở hướng đó thêm một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đê hoặc túi gấm ngân nguyên, kết hợp thêm một đôi kì lân và hồ lô làm bằng đồng.

Cô phong sát

Nhà ở cao hơn nhiều so với những nhà xung quanh gọi là cô phong sát. Phàm là nhà nào phạm cô phong sát đểu cảm thấy mất an toàn trong hôn nhân, kinh tê và xã hội, cũng không nhận được sự giúp đờ của bạn bè ở bất kỳ phương diện nào, hơn nữa con cháu trong nhà điểu bất hiếu hoặc phải di chuyên nơi ở ra ngoài. Hoá giải sát này bằng cách bố trí hoà khí sinh tài hoặc bách tử đồ hóa giải ở cát vị hoặc vượng vị.

Cao áp sát

Cao áp sát là chì nhà đang ở thấp hơn nhiều so với nhà xung quanh, gặp sát này có thể gây các điểu bất lợi cho các thành viên trong gia đình như: Ý chí yếu kém, tự kỷ ám thị, vận gia đình xấu đi, khó được quý nhân phù trợ. Hoá giải cao áp sát chỉ cần bố trí ở phòng khách trong nhà một bức tranh sơn thuỷ lớn với khí thê hùng vĩ hoặc đặt ở vượng vị 6 quả ngân nguyên.

Trùng sát

Nhà ở đối diện với vật thế như dây ăng ten kiên trúc, ống thoát nước có hình giống côn trùng v.v.. hơn nữa những vật này lại chiêu thắng vào cửa phòng khách, cửa sổ phòng bêp hoặc cửa sổ phòng trẻ nhỏ sè dễ làm cho các thành viên trong gia đình gặp điểu tiếng thị phi vô cớ, công việc không thuận lợi, trẻ nhỏ dễ bị bệnh đường ruột. Hoá giải trường hợp này có thể đặt trên cửa sổ nhà một con gà trống bằng đồng.

XIII. Chú ý khi bố trí pháp khí hòa giải pháp

Phong thuỷ học cho rằng, để thu được hiệu quả tốt trong hoá giải sát khí thì việc bố trí pháp khí trong nhà là vấn đề cần được quan tâm. Dưới đây là một số ví dụ xung quanh vấn đề này:

Bài trí của Rồng

Trong ánh mắt mọi người long tức rồng, ngoài khía cạnh rồng tiêu biểu cho sự phú quý cát tường ra, nó còn tượng trưng cho quyền lực và uy vũ. Theo phong thuỷ, tuy rồng có tác dụng sinh vượng và chê sát nhưng việc bài trí rồng trong nhà không thể tuỳ tiện, nêu không sẽ gây hậu quả xấu.

 

 

dia diem noi that gia khanh
dia diem noi that gia khanh